2HAND LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ RỦI RO KHI MUA HÀNG 2HAND

Khi đi mua sắm, tại các địa điểm bán lẻ hàng hóa hay trên mạng, bạn dễ dàng bắt gặp được từ 2Hand, Secondhand, 2hand shop… Tuy nhiên lại không biết 2hand là gì? Secondhand là gì?.. Nhất là khi rảo quanh các chợ truyền thống, các cụm từ này sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Liệu rằng bạn đọc đã đủ thông tin về các khái niệm này. Cùng Wikihoidap tìm hiểu sương sương nhé!

2hand là gì? Hay secondhand là gì?

“ Second Hand” là một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa nó là "hàng cũ đã qua sử dụng" hàng bán qua tay người này đến người khác không có bảo hành mua đoạn bán cho một người cụ thể nào đó. Vì vậy nó được gọi nó là second hand bởi lẽ nó được mua bán qua tay nhiều người không phải nguyên bản từ nhà sản xuất tức là không còn mới đã qua sử dụng.

Hàng hóa đã qua sử dụng có thể được chuyển chính thức giữa những người bạn và gia đình tự do như hand-me-downs. Chúng có thể được bán với một phần giá gốc khi bán ở nhà để xe, trong các buổi gây quỹ kiểu chợ, trong các cửa hàng ký gửi thuộc sở hữu tư nhân, hoặc thông qua đấu giá trực tuyến. Một số thứ thường được bán trong các cửa hàng chuyên dụng, chẳng hạn như một đại lý xe hơi chuyên bán xe đã qua sử dụng hoặc một hiệu sách đã sử dụng bán sách đã qua sử dụng.

Tóm lại, đồ second hand chẳng khác gì đồ sida đều cùng một khái niệm mà ra. Nó cũng là những mặt hàng quần áo, giày dép… đã qua sử dụng.

Lợi ích và rủi ro khi mua hàng 2hand

Lợi ích

Hàng cũ có thể mang lại lợi ích cho người mua vì giá phải trả thấp hơn so với hàng đã mua mới. Nếu việc giảm giá nhiều hơn bù cho thời gian còn lại có thể ngắn hơn, thiếu bảo hành,... có một lợi ích ròng.

Bán hàng hóa không cần dùng cũ thay vì loại bỏ chúng rõ ràng có lợi cho người bán.

Tái chế hàng hóa thông qua thị trường đồ cũ làm giảm việc sử dụng các nguồn lực trong sản xuất hàng hóa mới và giảm chất thải phải được xử lý, cả hai đều là những lợi ích đáng kể về môi trường. Tuy nhiên, các nhà sản xuất có lợi nhuận từ việc bán hàng hóa mới sẽ mất doanh thu tương ứng.

Những người thích sử dụng hàng hiệu, chất lượng còn tốt với mức giá phải chăn thì đồ 2hand là 1 lựa chọn đáng được lưu ý hơn bao giờ hết.

Rủi ro

Mất thời gian tìm tòi lựa chọn. Để mua được món đồ second hand chất lượng đôi khi bạn phải mất cả ngày. Lượn lờ quanh các khu chợ bán đồ sida để tìm món đồ ưng ý. Bạn rất dễ bị hoa mắt giữa 1 đống đồ.

Hàng cũ có thể có lỗi không rõ ràng ngay cả khi được kiểm tra: ví dụ, việc mua không nhìn thấy, từ một trang web đấu giá Internet, còn nhiều điều chưa biết. Hàng hóa có thể gây ra vấn đề vượt quá giá trị của họ.

Các sản phẩm đa phần là hàng đã cũ, thỉnh thoảng có 1 số loại hàng bạn phải tút tát lại 1 chút trước khi kinh doanh lấy lãi hoặc chính bạn sử dụng.

Ví dụ : Như 1 bộ máy chơi game PS 2hand bạn dễ dàng phát hiện các vết trầy, xước, cần phải sơn sửa lại đôi chút hoặc nâng cấp sẽ trở nên hoàn toàn mới và bạn có thể bán dc với giá cao hơn.

Đồ second hand không dành cho một tay gà mờ mới lần đầu đi giao dịch. Vì muốn lựa được hàng đẹp, ngoài sự kiên trì, một chút kiến thức, guu thẩm mỹ thì bạn mới chọn được một món hàng cũ ưng ý.

Kinh nghiệm mua đồ 2hand

Hãy lưu ý một vài kinh nghiệm sau đây:

  • Nên đi mua đồ với nhiều người, có thể là bạn bè hoặc người thân. Đi với số đông sẽ giúp bạn ít bị chặt chém hơn. Có thể đưa ra lời khuyên, tư vấn về món hàng đó có hợp với bạn không.
  • Tránh đi vào chiều tối. Vì ánh đèn neon rất dễ khiến bạn lầm lẫn giữa hàng lỗi và hàng chất lượng.
  • Phải biết chịu khó “đào bới”. Như thế mới tìm được món hàng mà mình ưng ý.
  • Bí quyết khi mua đồ si. Hãy trả giá theo cảm nhận về món hàng. Chỉ bằng ½ hay 1/3 giá cũng không sao, chỉ cần họ thấy ok thì nhất định món hàng đó là của bạn.

Các địa chỉ bán đồ 2hand đáng lưu ý

  • Le Millésime The Vintage DeMor
  • Hẻm giày Bắt Cóc
  • Chợ Nhật Tảo

Hiện nay hàng quần áo secondhand được tổng hợp từ nhiều nước có ngành thời trang phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn… bao gồm nhiều loại hàng mới như hàng tồn kho, hàng trưng bày…. khiến cho loại “hàng cũ nhưng không phải đồ cũ” này hút khách hơn bao giờ hết.

Điểm đến chắc chắn không thể không kể đến các chợ bán đồ 2hand lâu đời như: Chợ Bà Chiểu, Chợ Hoàng Hoa Thám, Chợ Bàn Cờ tại Tp.HCM….

Qua bài viết này bạn đã có cho mình kiến thức về 2hand là gì? (secondhand là gì?) cũng như lợi ích, rủi ro và những nơi mua hàng cũ tốt… Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin, để bắt đầu tìm kiếm những món đồ 2hand bạn thích với chất lượng cao và giá phải chăng nhất.