NSFW là gì? NSFW liệu có như những gì chúng ta nghĩ?

NSFW là một cụm từ không có xa lạ đối với cộng đồng luôn cập nhật công nghệ như toàn thể 500 anh em chúng ta. Uhm, có đồng chí khi truy cập internet thấy cụm từ NSFW thì tặc lưỡi, bỏ qua rồi vào trang web khác (do mệt phải làm theo hướng dẫn), cũng có những đồng chí sẽ lên tìm kiếm xem NSFW là gì, liệu có phải lỗi của nhà mạng không và đặc biệt là có đồng chí sẽ ngó trước ngó sau xem có ai đang nhìn mình không rồi rón rén bấm vào đường link mặc dù đã có hiện chữ NSFW. 
Vậy NSFW là gì? Hôm nay tôi sẽ trình bày cho 500 anh em xem và sự thật đằng sau NSFW và qua đây, chúng ta cũng sẽ nhìn nhận lại về NSFW và việc sử dụng mạng điện tử một cách thông minh.

NSFW là gì? NSFW liệu có như những gì chúng ta nghĩ?

Về NSFW xuất hiện trên các trang web
 

Khái niệm NSFW là gì

NSFW là gì? Câu hỏi nhiều người đặt ra khi xuất hiện cụm từ này vì nhìn qua nó không giống một từ có nghĩa. Thực ra NSFW là từ viết tắt của cụm “Not Sale For Work”, cũng có người nói rằng đó là “Not Suitable For Work”, theo nghĩa đen dịch ra là không an toàn hoặc không thuận tiện cho công việc. 

Chữ viết NSFW thường được dùng như một cảnh báo cho email hoặc các bài đăng trên các phương tiện truyền thông khi chia sẻ liên kết đi tới nội dung không phù hợp. 

Thực chất khi xuất hiện trên internet thì NSFW nhắc nhở trước cho chúng ta là phía sắp tới là nội dung không an toàn, trang web mà chúng ta truy cập có những điều nhạy cảm mà còn gọi khác là 18+ ví dụ như những hình ảnh khỏa thân, hình ảnh nóng, clip mang tính chất người lớn, bạo lực hoặc các nguồn thông tin thô tục, có thể có cả đồi trụy.

Thông thường thì NSFW xuất hiện khi người dùng muốn chuyển cho bạn bè những câu chuyện cười hoặc video thô thiển.

NFSW và cảnh báo người dùng

Đó là vì sao có lời cảnh báo “không thuận tiện” trong NSFW. Việc tự do tìm kiếm thông tin không phải là điều trái pháp luật nhưng nó khá nhạy cảm nên chúng ta đừng xem trong trường hợp ở nơi công cộng, nơi làm việc  hoặc đang ngồi gần trẻ dưới 18 tuổi.

Không giống như các từ viết tắt khác, mặc dù NSFW cũng là tiếng lóng nhưng nó gần như không được sử dụng trong ngôn ngữ nói, hầu như chỉ để viết hoặc nhắn tin, có lẽ để đảm bảo cho sự an toàn trong công việc.

NSFW là gì

NSFW có phải là xấu không?

Ngày nay việc sử dụng internet là một nhu cầu bất biến và vô cùng cần thiết. Trên đó có vô vàn các thông tin, và dĩ nhiên là có cả thông tin tốt và thông tin xấu. Vậy thì làm sao anh em chúng ta có thể biết được những thông tin nào thực sự khiếm nhã và không nên xem nếu ở nơi công cộng. 

Đó là lí do mà NSFW ra đời. Vậy nên, NSFW là gì? Đó đơn giản là một câu nói bằng internet có mục đích cảnh báo cho nguời sử dụng internet trước khi truy cập những trang web có những nội dung khiếm nhã. 

Vậy bản chất của NSFW thực sự không hề xấu, bởi vì nó chỉ mang tính chất cảnh báo, nhắc nhở người dùng, chứ bản thân NSFW không chứa đựng những điều nhạy cảm và thô tục. 

Nếu 500 anh em truy cập vào một trang web hoặc một đường link mà có xuất hiện cụm từ này thì cũng đừng vội kết luận là mọi nội dung trong đó đều là xấu, bởi vì dưới phạm trù là việc tự do internet hoặc có thể do nhiều trường hợp liên quan đến những lí do cá nhân khác thì miễn không phạm pháp thì hoàn toàn có thể xem. 

Theo nghiên cứu thì có hàng triệu người đọc email hoặc các phương tiện truyền thông khác cho nên việc cum từ NSFW xuất hiện là giúp chúng ta nhận biết được nội dung chuẩn bị truy cập có phù hợp với hoàn cảnh hiện tại không, để tránh trường hợp vô tình làm người khác hiểu nhầm về mình.

Ngoài ra hiện nay ngôn ngữ viết tắt này còn được sử dụng nhiều hơn giữa nhưng người quen khi chia sẻ cho nhau những nội dung nhạy cảm và để đảm bảo không gây bối rối cho bản thân và những người khác ở xung quanh

Có thể ví dụ như sau:

Ví dụ 1:
Người nhân viên A: Tôi mới xem video này hay lắm, nhưng có một số nội dung NSFW nên tôi sẽ gửi cho anh khi chúng ta tan ca làm.
Người nhân viên B: Ok anh bạn, anh hãy đảm bảo rằng lúc anh xem video này không có những đứa trẻ dưới 18 tuổi ở bên cạnh.

Ví dụ 2:
Người 1: Mới tải được bộ phim, mở lên xem thì ôi thôi. Hoàn toàn là NSFW. Cũng may vặn nhỏ loa nhanh chóng
Người 2: Wao, đóng luôn đi người anh em, cẩn thận không bị mất việc đấy.

Vậy thì, NSFW dường như được nói để thay thế cho những từ ngữ nhạy cảm, thô tục và cũng là cách nói chung chung về đặc điểm của những bức ảnh, video, đường link,… có nội dung của 18+. Để khi nhắc tới NSFW thì chúng ta tự mặc định đó là những điều cần tế nhị tại những nơi cộng đồng hoặc nơi có trẻ em.

Khi nào sử dụng NSFW?

Đối với việc NSFW xuất hiện trong một cộng đồng mạng rộng lớn và mang tính thông tin toàn cầu như hiện nay thì nhìn chung NSFW được các nhà mạng sử dụng để tạo cho người dùng trong việc truy cập internet một cách văn minh. 

Để có nhiều kiến thức, không gì khác ngoài việc học hỏi và tìm tòi thật nhiều. Bởi vì mỗi lĩnh vực sẽ có những nguồn thông tin khác nhau và nhà mạng thì không thể cấm chúng ta xem những thông tin có nội dung khiếm nhã. 

Tuy nhiên họ lại rất tinh tế trong việc nhắc nhở chúng ta để không chỉ tạo ra sự thông minh trong việc dùng internet mà còn không làm mất đi sự tiêu cực về mạng toàn cầu, giúp người khác không có cái nhìn khiếm nhã đối với chúng ta. 

Việc tạo ra NSFW còn có một mục đích là sẽ hạn chế phần lớn trẻ em chưa đủ tuổi (dưới 18 tuổi) truy cập vào đó bằng cách rằng những trang web đó khi đi kèm cùng dòng chữ NSFW còn có yêu cầu người dùng đăng kí hoặc đăng nhập tài khoản. Điều này giúp cho trẻ em sẽ không có những hành động bắt trước người lớn vào những hành vi không hợp với độ tuổi.

NSFW ngăn ngừa trẻ em duới 18 tuổi xem thông tin nhạy cảm

Hiện nay một số công ty đã có thể thông qua Wifi sẽ lọc được những tài liệu nhạy cảm này và ngăn được nhân viên công ty nhìn thấy những thông tin đó trong giờ làm việc. 

NSFW là gì

Trên đây là những chia sẻ về NSFW cho 500 anh em chúng ta, vì cách dùng thông minh trên internet và sự văn minh trong xã hội cộng đồng.
Xin cảm ơn đã theo dõi.