Slack là gì? Slack có gì đặc biệt đáng để bạn lựa chọn hơn các ứng dụng khác?

“Mọi người ơi, gần đây em có nghe bạn bè nói về công cụ dùng để trò chuyện nhóm đó là slack. Nó thật lạ lẫm đối với em vì từ trước đến nay em chỉ quen dùng mạng xã hội để trò chuyện với bạn bè, chủ yếu là zalo và messenger. Nhưng bây giờ nghe bạn bè ai cũng “mê” slack nên em cũng muốn tìm hiểu về nó. Vậy mọi người có thể cho em biết slack là gì không ạ? Những tính năng nổi bật của slack cũng như cách cài đặt và sử dụng slack như thế nào không ạ? Em cám ơn mọi người!”

Slack là gì? Slack có gì đặc biệt đáng để bạn lựa chọn hơn các ứng dụng khác?

Chắc hẳn đó cũng chính là thắc mắc chung của mọi người khi tìm hiểu về ứng dụng slack đúng không nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và đầy đủ về ứng dụng slack - ứng dụng chat nhóm tuyệt vời bậc nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sau khi theo dõi bài viết sẽ có thể sử dụng slack một cách thành thạo nhất có thể.

Slack là gì?

Chúng ta có thể hiểu slack là một ứng dụng dùng để trò chuyện với mọi người giống như các công cụ thường gặp khác. Việc trao đổi thông tin với bạn bè cũng như một nhóm người cùng chung công việc nào đó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn dùng ứng dụng slack. 
Nghe qua thì các bạn có thể nghĩ slack chẳng có gì khác biệt so với những ứng dụng thường thấy như email hay facebook, zalo đúng không nào? Tuy nhiên, nó vẫn tích hợp cho mình những “khả năng” đặc biệt giúp cho nó thật sự nổi bật trong hàng loạt những ứng dụng dùng để trò chuyện hiện nay. Để hiểu hơn slack là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm, tính năng nổi bật cũng như cách sử dụng slack nhé!

Slack và những tính năng khác biệt tuyệt vời

Không phải ngẫu nhiên mà slack đang trở thành một trong những ứng dụng được người dùng “săn đón” nhiều nhất hiện nay. Những ưu điểm khác biệt và tính năng cực kỳ hấp dẫn giúp cho nó đặc biệt thu hút với người dùng, nhất là đối với những hội, nhóm cùng làm việc trong các cơ quan hay công ty. Để hiểu rõ slack là gì, chúng ta có thể điểm qua những ưu điểm tuyệt vời sau của ứng dụng slack:

Tính đa nền tảng

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của slack so với các ứng dụng trò chuyện khác có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu như imessage chỉ thích ứng các máy có hệ điều hành iOS với nhau thì slack có thể tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông thường. 
Điều này giúp cho mọi người có thể dễ dàng trò chuyện với nhau dù cho họ có đang sử dụng loại máy nào hay hệ điều hành nào. Nó tạo ra được một sự thống nhất mà không bắt buộc người dùng phải bỏ tiền để dùng chung với nhau 1 hệ điều hành nào cả. Thật sự quá tiện lợi phải không nào?

Khả năng lưu trữ lớn

Với dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 5GB, bạn đã có thể liên kết với những ứng dụng lưu trữ có dung lượng lớn như Google Drive. Còn nếu có tính phí, dung lượng sẽ còn lớn hơn rất nhiều lần. Điều này quá phù hợp với những nhóm chat dùng để trao đổi công việc hay học tập, đó cũng chính là lý do vì sao slack đang ngày càng được ưa chuộng. 

Cách sử dụng Slack mà bạn nên biết

Slack là gì

Sau khi tìm hiểu để biết slack là gì cũng như những ưu điểm của nó chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn thử cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Để có được trải nghiệm tốt nhất, trước hết bạn phải tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này là như thế nào, dưới đây chính là cách sử dụng slack hiệu quả nhất:
Bước 1: Cài đặt ứng dụng slack.
Bước 2: Đăng nhập vào slack. Phải lưu ý, nếu bạn muốn truy cập được hết tất cả các thiết lập thì bắt buộc bạn phải là Admin của nhóm chat đó.
Bước 3: Thiết lập các tính năng quan trọng có trong slack:
Hạn chế tin nhắn: Bạn nên vô hiệu hóa tính năng channel để các thành viên trong nhóm không thể tạo nhóm chat riêng mới. 
Vô hiệu hóa private group: Tính năng này tương tự như việc hạn chế tin nhắn nên bạn cần phải chú ý khi cài đặt.

Bạn cần biết một số lệnh trong ứng dụng Slack

Để thành thạo hơn trong việc sử dụng slack, bạn cần biết những lệnh cơ bản có trong ứng dụng này. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng cũng như ứng dụng được tối đa những tính năng sẵn có trong slack một cách hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian, thay vì phải mò mẫm và dùng thử các tính năng khác nhau. Sau đây là một số lệnh trong slack mà bạn nên biết: 
@channel: Đây chính là thông tin mà bạn muốn gửi đi cho mọi người trong nhóm chat
@usename: Đây chính là lệnh giúp bạn gửi thông tin đến trực tiếp cho 1 người nào đó trong nhóm thông qua việc nhập tên họ vào lệnh này
@here: Khi sử dụng lệnh này, những người đang online có thể nhận được tin nhắn của bạn.
/leave: Là lệnh giúp bạn có thể rời khỏi nhóm chat.
/open: Giups bạn lập ra 1 nhóm chat mới.
/collapse: Dùng để ẩn các hình ảnh trên nhóm chat.
Private group: Lệnh này dùng để tạo ra một nhóm chat khác.
DM: Đây là lệnh giúp gửi tin nhắn riêng đến một người cụ thể trong nhóm mà không một ai khác có thể biết. Lưu ý rằn lệnh này hoàn toàn khác với @usename.

Slack là gì

Khi hiểu rõ chức năng của các lệnh này trong slack, chắc chắn bạn sẽ “hòa nhập” nhanh nhất với mọi người trong nhóm chat mà không cần phải lăn tăn về những khó khăn khi sử dụng nữa. Vì vậy đừng ngần ngại tìm hiểu cũng như tích cực sử dụng ứng dụng để trở nên “thông thái’ hơn nhé!
Bài viết trên đây chúng tôi đã trình bày cho các bạn để có thể hiểu hơn slack là gì cũng như những tính năng nổi trội và cách sử dụng slack. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn cụ thể cũng như dễ dàng hơn trong việc sử dụng ứng dụng tuyệt vời này.
Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý rằng đây là một ứng dụng công nghề, cho nên việc cập nhật tính năng mới và sự thay đổi diễn ra từng ngày. Vì vậy mà việc theo dõi thông tin cũng như tìm hiểu về sự thay đổi của slack trong tương lai là một việc làm cần thiết. Những ai đã, đang và sẽ dùng slack xin hãy chú ý đến vấn đề này. Một lần nữa chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng ứng dụng slack nhé!