USDT là gì? Hướng dẫn tạo ví USDT, nơi mua bán USDT chất lượng

USDT là gì? Làm thế nào để tạo ví USDT và đâu là địa điểm mua bán USDT uy tín. Đây là vấn đề đang được mình và nhiều người khác quan tâm khá nhiều hiện nay. 
Bạn nào biết về USDT thì có thể chia sẻ một vài thông tin về nó cho mình và mọi người cùng biết được không?

 


USDT là gì? Hướng dẫn tạo ví USDT, nơi mua bán USDT chất lượng

USDT là gì?

USDT hay còn có tên gọi là Tether Coin. Đây là một đông tiền điện tử đang gây tranh cãi với mã thông báo do phía Tether Limited cung cấp. Bên phía Tether Limited nói rằng mỗi mã thông báo được phát hành được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ cho dù không nhất thiết phải quy đổi chúng thông qua nền tảng Tether.
USDT được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain với giao thức Omni (cách chuyển đổi USDT một cách nhanh gọn, dễ dàng). 
Tỷ lệ quy đổi từ 1 USDT tương đương với 1 USD. Tỷ lệ quy đổi này được Tether Limited lưu trữ và đứng sau đó luôn luôn có một đội ngũ kiểm toán điều chỉnh giá USDT gần nhất với đồng USD.

USDT là gì

USDT hoạt động theo cách thức nào?

Quy trình hoạt động của USDT trải qua 5 bước sau đây.
+Bước 1: Dùng tiền mặt để mua USDT.
+Bước 2: Tether sẽ sản sinh ra một Token (thẻ bảo mật – thiết bị mà một người sử dụng có thẩm quyền của các dịch vụ máy tính được cung cấp để dễ dàng xác thực) được định giá tương tự với 1 USD bạn nạp.
+Bước 3: Bạn có thể thoải mái giao dịch hay mua bán thông qua USDT một cách thoải mái.
+Bước 4: Nếu chán với việc giao dịch hay mua bán thông qua USDT, bạn có thể bán lại đồng USDT  mà bạn đang sở hữu cho Tether và bạn sẽ nhận lại được số tiền thật (tiền pháp định). Hoặc bạn có thể đặt lệnh bán cho một đối tượng nào đó có mặt trên bất cứ sàn nào có hỗ trợ quy đổi USDT.
+Bước 5: Nếu bạn đã bán lại USDT của bạn cho Tether, Tether sẽ hoàn lại tiền cho bạn và tự động xóa bỏ vĩnh viễn Token đó.

Cách tạo ví USDT như thế nào?

Bạn có thể lưu trữ USDT tại các ví điện tử của sàn giao dịch. Hoặc đơn giản nhất, bạn nên tạo tài khoản sàn giao dịch Bitcoin Kenniex và USDT của bạn sẽ được cập nhật và lưu trữ một cách tự động.
Sau đây là cách tạo ví USDT với Tether.io
+Bước 1:Truy cập vào trang Tether.to
+Bước 2:  Chọn “Sign in” để tạo tài khoản mới.
+Bước 3: Điền những thông tin có liên quan đến cá nhân và ấn vào “Create Account”.
+Bước 4: Lúc này bạn đã tạo được tài khoản. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tài khoản này, bạn hãy ấn kích hoạt thông qua việc xác thực 2 yếu tố (2 – Factor Authentication). Mục đích của việc này là nhằm tăng lên tính bảo mật. Sau đó, bạn chọn “Security Page”.
+Bước 5: Chọn phương thức kích hoạt 2 – Factor Authentication. Khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện 2 dòng là Google Authenticator và Authy/SMS, bạn hãy chọn Google Authenticator.
+Bước 6 : Bạn hãy Scan QR – code hoặc bạn cũng có thể đánh máy code vào phần Google Authenticator.
+Bước 7:  Lúc này bạn sẽ được nhận Code (Code có thể thay đổi thường xuyên). Tiếp theo, bạn đánh mã Code và chọn “Enable”. 2 – Factor Authentication bây giờ đã được kích hoạt. Bạn cần có một chiếc điện thoại bên cạnh để vào tài khoản.
+Bước 8 : Cuối cùng, bạn chỉ cần vào Email của bạn rồi kích hoạt đường link được Tether gửi tới là Email của bạn sẽ được xác thực.
Khi tạo được tài khoản Tether, bạn sẽ có thể gửi/nhận/rút tiền USDT, nạp USDT vào Poloniex.com, nạp USDT vào Bittrex.com, mua bán USDT ra VND…

USDT là gì

Địa chỉ nào uy tín cho việc mua bán USDT?

Có hai cách để mua bán chính qua USDT đó là mua bán trực tiếp từ cá nhân và mua bán trên các sàn giao dịch.
Mua bán USDT trên sàn giao dịch

Chợ Remitano được đánh giá là sàn mua bán USDT uy tín nhất Việt Nam.

Remitano là một trong những sàn giao dịch USDT, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash chất lượng tốt nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm này. Ở đây, giá chênh lệch thấp, số lượng giao dịch rất lớn. Vì thế, tính thanh khoản cực cao.

Vicuta được đánh giá là sàn mua bán USDT và Altcoin uy tín.

Đây là một chợ mua bán USDT mà bạn có thể giao dịch hơn 200 đồng coin khác nhau với độ uy tín cao. Khi dùng Vicuta bạn cũng có thể sử dụng kèm với Remitano đã nhắc tới ở phần trên. Với Vicuta, bạn có thể dễ dàng thanh toán nhiều ngân hàng và được xác minh một cách nhanh chóng nhất.
Mua bán USDT trực tiếp từ phía cá nhân. Bạn có thể mua bán Tether USDT trực tiếp qua cá nhân trên mạng như bạn bè hoặc những người có nhu cầu mua/bán USDT... Bạn có thể mua bán USDT trực tiếp qua Facebook, Telegram, các diễn đàn về tiền điện tử. Tuy nhiên, cách này cũng mang tới không ít rủi ro. Vậy nên cách tốt nhất bạn nên mua/bán USDT qua sàn giao dịch là an toàn nhất.
Hy vọng bài viết này đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về USDT.