Ứng dụng thông minh Airbnb mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Hiện nay cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, tất cả các dịch vụ đều có thể được giải quyết bằng một cái chạm trên các thiết bị thông minh. Sự thuận lợi này làm cho các nhà đầu tư và các startup dễ dàng quản lý và sáng tạo về các dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Ngành nhà hàng – khách sạn trước đây chỉ được phát triển theo cách trực tiếp. Nhưng giờ đây cũng được công nghệ hóa theo hướng toàn cầu và giao dịch thông qua mô hình Airbnb. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu Airbnb là gì ngay sau đây.
Em đang muốn đi du lịch và đang mắc ở khâu tìm phòng nghỉ, mọi người khuyên em nên đăng ký Airbnb sẽ thuận lợi trong việc tìm phòng. Mà em chưa biết Airbnb là gì và sử dụng như thế nào, các tiền bối hãy giúp em với !

Airbnb là gì

Airbnb là gì?

Airbnb được thành lập ở San Francisco vào năm 2008, do 2 bạn trẻ (Brian Chesky và Joe Gebbia) có căn hộ khá rộng và thấy hơi lãng phí không gian khi chỉ có 2 người sử dụng. 2 bạn trẻ này đã nảy ra ý tưởng cho thuê phần trống còn lại của căn phòng dành cho các khách du lịch có nhu cầu.

Chỉ từ suy nghĩ không muốn lãng phí không gian trống trong căn nhà, 2 bạn trẻ này đã kiếm được một khoản thu nhập khá ổn. Dần dần thấy được lợi ích từ dịch vụ này, họ đã rủ thêm một người bạn nữa chuyên về mảng công nghệ thông tin để viết phần mềm và chạy website, từ đó Airbnb ra đời.

Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Airbed and breakfast” có nghĩa nôm na là một không gian có giường ngủ và bữa sáng. Hiện nay các ứng dụng như Uber hay Grab trở nên rất phát triển trên thị trường và không còn xa lạ với tất cả mọi người về cách thức hoạt động. Airbnb cũng hoạt động theo cách thức này.

Airbnb chỉ đơn giản là đơn vị trung gian giữa khách du lịch (người tìm phòng) và chủ nhà (người cho thuê phòng), 2 bên sẽ thanh toán theo các hình thức khác nhau nhưng phần lớn là bằng thẻ tín dụng thông qua Airbnb và sau đó Airbnb sẽ thu 1 phần lợi nhuận từ cả 2 bên.

airbnb là gì

Thế nào là Airbnb

Vì sao Airbnb trở nên phổ biến ở nhiều Quốc gia?

Nhu cầu du lịch trở nên ngày càng phát triển kèm theo đó là việc tìm phòng rất cần thiết và quan trọng. Việc ngồi 1 nơi nhưng chỉ bằng vài thao tác đã có thể đặt được 1 căn phòng hợp lý ở địa điểm mình muốn tới hẳn là lựa chọn hàng đầu đối với những người thích xê dịch.
Hiện nay hơn 190 quốc gia mọi người đang sử dụng Airbnb để đặt phòng và cho thuê phòng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Airbnb lại trở nên phổ biến ở mức toàn cầu như vậy.

Vì sao khi nhắc tới ngành nhà hàng – khách sạn người ta thường nhắc tới Airbnb?

Hiện nay các nhà hàng – khách sạn cũng đã đăng ký thành viên rất nhiều trên Airbnb để thu hút cũng như đem lại nhiều lựa chọn cho khách du lịch. Việc Airbnb trở nên phổ biến liên quan rất nhiều tới ngành nhà hàng – khách sạn, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của ngành này.
Khi sử dụng Airbnb cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách du lịch, đặc biệt là được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa ngay tại chính căn nhà của họ. Điều này cũng là điểm thu hút lớn nhất của Airbnb

Cách mở tài khoản tại Airbnb?

Hiện nay Airbnb có 2 loại hình cho bạn lựa chọn. Loại thứ nhất là website airbnb.com. Loại thứ hai là ứng dụng Airbnb trên điện thoại. Bạn có thể đăng ký tài khoản Airbnb bằng cả 2 loại hình đều được. Lưu ý là Airbnb chưa hỗ trợ tiếng Việt nên trong quá trình sử dụng các bạn nên cân nhắc nhé.
Cách mở tài khoản tại Airbnb cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có tài khoản gmail hoặc facebook là đã được hỗ trợ mở ngay tài khoản rồi.

airbnb là gì

Đăng ký tài khoản rất dễ dàng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì tùy vào mục đích thuê phòng hay là người cho thuê phòng bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết trên website hoặc ứng dụng Airbnb nhé.

Làm sao để kiếm lợi nhuận từ Airbnb?

Bạn có một căn phòng rộng không dùng đến hay có một nhà trọ theo dạng homestay, thậm chí là nhà nghỉ cao cấp, khi bạn đăng ký tài khoản trở thành thành viên của Airbnb thì bạn đều có thể kiếm lợi nhuận từ nó.

Làm sao để kiếm lợi nhuận từ Airbnb?

Chỉ đơn giản là bạn hãy cập nhật thật nhiều hình ảnh về không gian muốn cho thuê, về vị trí địa lý, các dịch vụ đi kèm, mức giá để thuận lợi cho người tìm kiếm.
Sau đó thì tùy vào mức độ phổ biến của nơi mà bạn có phòng muốn cho thuê, người tìm phòng sẽ xem xét các yếu tố và quyết định có nên thuê dịch vụ của bạn không.
Nếu hai bên hợp tác thì sẽ được thanh toán qua Airbnb, sau đó Airbnb sẽ thu một khoản phí từ cả người đi thuê và người cho thuê. Ngoài mức niêm yết thì Airbnb sẽ thu khoảng 3% với chủ nhà và 6-12% với người đi thuê, mức phí này sẽ hiển thị trực tiếp trong bước thanh toán.
Vì vậy chỉ cần là bạn có một không gian trống muốn cho thuê thì bạn đều có thể kiếm thêm thu nhập từ Airbnb.

Tổng kết: Qua những giải đáp ở trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được căn phòng ưng ý qua Airbnb và cũng sẽ kiếm được lợi nhuận từ ứng dụng phổ biến này.