Aka là gì? Những ý nghĩa khác nhau của aka bạn nên biết

Mình là người có sở thích đọc các trang website báo online và đặc biệt là các tin tức giải trí nước ngoài. Gần đây mình vô tình bắt gặp được từ “aka” được sử dụng rất nhiều ở một số trang web hay đọc, nhưng không thể hiểu ý nghĩa của nó sử dụng trong bài nghĩa như thế nào. Vậy bạn nào hiểu nghĩa của từ aka là gì? có thể giải thích hộ dùm mình xem nó là từ gì, cũng như ý nghĩa của nó ra sao không ạ. Mình cảm ơn rất nhiều nhé.

Aka là gì? Những ý nghĩa khác nhau của aka bạn nên biết

Aka là gì?
 

Aka là gì?

Nếu bạn tra cứu trong từ điển bách khoa sẽ thấy được nghĩa của từ aka một cách nhanh chóng. Aka chính là từ viết tắt của cụm từ “ Also Know As”, hiểu theo nghĩa của tiếng Việt nghĩa là “còn được gọi là”.

Ngoài ra aka còn có nhiều cách viết khác nhau mà chúng ta có thể bắt gặp ở một số trang website như: aka, A/K/A, hay A.K.A...
Tùy vào từng đặc điểm và cách người dùng sử dụng mà từ aka sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau.

Những ý nghĩa của aka mà bạn nên biết khi bắt gặp

Aka mang ý nghĩa như một bút danh, biệt danh

Bạn có thể bắt gặp từ aka ở trong một số tác phẩm của nhà soạn kịch nổi tiếng người Pháp Alexandre Dumas con. Ông được biết đến với danh tác Trà hoa ngữ hay còn gọi là aka The lady of the Camellias.
Như vậy chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được từ aka xuất hiện ở cuối mỗi bài viết chính là ý nghĩa dùng để nhắc đến biệt danh của một người.

Aka mang ý nghĩa như chỉ sự kiêu ngạo của một con người nào đó cụ thể

Bạn có thể bắt gặp từ aka ở những tin nhắn với bạn bè có ý nghĩa chứng tỏ cái tôi. Ví dụ như khi bạn muốn nói rằng mình chính là người làm nên được tác phẩm đó mà người khác không thể làm như “ Nam aka này”, đơn giản là người ta gọi tôi là Nam.
Ở Việt Nam hiện nay cũng đang có trào lưu Quỳnh aka được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích.

aka là gì

Aka mang ý nghĩa chỉ ngôn ngữ riêng

Aka có thể hiểu đó là một loại ngôn ngữ riêng “ ngôn ngữ aka” được nói bởi người Sillok của Sudan. Đây là một loại ngôn ngữ đặc biệt mà chỉ còn sót lại một số lượng ít người biết đến.

Ngoài ra aka còn được hiểu theo một cách khác đó chính là ngôn ngữ được nói ở Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Congo...aka là ngôn ngữ của người aka.

Aka mang ý nghĩa chỉ về một con người cụ thể

Aka I theo tiếng Hy Lạp còn có ý nghĩa dùng để nói đến Công chúa vương quốc Commagene. Đây là một nàng công chúa sống ở thế kỷ 1 thời kỳ trước công nguyên.

Aka mang ý nghĩa chỉ đến một bộ lạc

Aka còn được hiểu theo ý nghĩa là một bộ lạc thiểu số được tìm thấy ở Đông Kameng, Ấn Độ... ngôn ngữ của bộ lạc thuộc về gia đình Tibeto – Burman.

Aka mang ý nghĩa chỉ tới một địa điểm

Trước tiên đó là một ngôi làng ở Nhật Bản với dân số 2.960 người cùng tổng diện tích 32.03 km2.

Aka còn được dùng để chỉ aka đảo, đây là một hòn đảo ở Thái Bình Dương ở tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Hòn đảo này được mọi người biết đến với những rạn san hô và động vật biển quý hiếm.

Aka còn dùng để chỉ một địa điểm nằm ở Arunachal Pradesh - Ấn Độ đó chính là đồi aka
Không những vậy aka còn có ý nghĩa dùng để nói đến ngôi làng ở Hungary với dân số không đáng kể theo yêu cầu tái định cư của người Đức.

Aka mang ý nghĩa để nói về một loại hình nghệ thuật và truyền hình

Aka dùng để nói về một bộ phim được khởi chiếu vào năm 2002 của đạo diễn kiêm nhà văn Duncan Roy lấy bối cảnh của nước Anh vào những năm 1970.

Người ta còn sử dụng aka để chỉ về một xưởng  phim hoạt hình của Canada được thành lập vào năm 1994 gọi là “ aka cartoon’. Đây là một trong những xưởng phim đã đem lại cho người xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như: Edd n Eddy...

Aka còn nhắc đến với ý nghĩa của một kênh truyền hình âm nhạc cũ của Vương quốc Anh trước đây. Mục đích của kênh aka chính là cung cấp giải trí mới mẻ cho người xem, đồng thời thông qua việc bầu chọn người xem có thể đánh giá và nêu ý kiến của cá nhân họ về video.

Aka – Cũng được biết đến chính là album phòng thu được phát hành vào những năm 2014 của nghệ sĩ người Mỹ Jennifer Lopez một rapper nổi tiếng. Album có nhiều bài hát được đánh giá tốt nhưng lại bị chê bai về phong cách của album, chính vì vậy mà bảng xếp hạng của nó không cao và bị lọt vào vị trí thấp nhất.

aka là gì

Aka mang ý nghĩa để nói về một tổ chức

Agaf Koakh Adam còn được viết tắt là aka dùng để nói đến lực lượng Quốc phòng Israel. 

Ngoài ra aka còn là hiệp hội American Kitefliers Association Mỹ do Robert M. Ingraham thành lập năm 1964 tại New Mexico. Hiệp hội này ra đời nhằm mục đích giáo dục công chúng về nghệ thuật, lịch sử...ở tất cả các quốc gia.

Alpha Kappa Alpha hay còn viết tắt là aka là một nữ sinh đầu tiên đã thành lập nên phụ nữ học đại học người Mỹ nhưng gốc Phi. Tổ chức thành lập vào năm 1908 sau khi thành lập tổ chức này dưới sự dẫn dắt của Alpha Kappa Alpha đã giúp cải thiện kinh tế và xã hội rất nhiều.

Aka mang ý nghĩa để nói về thể thao

Aka là từ viết tắt dùng để chỉ về môn võ thuật Miến Điện bao gồm những bộ chuyển động cùng những hình thức được sắp xếp khác nhau, nhằm để lại các kỹ thuật cho người học sau. Hay người xem có thể hiểu một cách đơn giản đây chính là một chứng minh cho các màn trình diễn công cộng về khả năng điều hòa thể chất.

Aka còn có ý nghĩa dùng để nói về một môn võ thuật tập thể dục của hiệp hội Kickboxing có nguồn gốc từ California có trụ sở đặt tại Nam San Jose. Các huấn luyện viên của hiệp nội này đều là những người nổi tiếng như: Bob Cook, Derek Yuen...

Aka mang ý nghĩa nói về giao thông

Aka còn được người đọc hiểu là sân bay Ankang Wulipu là một sân bay tại tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc được xây dựng vào năm 1938. San bay này được biết đến là một sân bay có diện tích khá rộng với đường bay dài 1.600 mét và rộng đến 30 mét. 

Trên đây là những thông tin về từ aka, hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về aka là gì. Qua đó khi thấy sự xuất hiện của aka trong những trường hợp khác nhau bạn sẽ hiểu nghĩa của chúng như thế nào một cách dễ dàng hơn.