Giải đáp thông tin thắc mắc Army là gì và những vấn đề xung quanh

Từ lâu tôi đã hiểu Army trong tiếng Anh có nghĩa là quân đội. Thế nhưng, tôi không hiểu tại sao giới trẻ giờ lại mê Army đến thế. Hình như Army là một cái tên nào đó phổ biến trên internet hiện nay chứ không phải nghĩa mà tôi hiểu. Tôi thấy đi kèm cụm từ Army là một nhóm nhạc. Liệu đó có phải là một nhóm nhạc hay không? Bạn nào hiểu Army là gì thì hãy giải thích cho mọi người cái nào!

Giải đáp thông tin thắc mắc Army là gì và những vấn đề xung quanh
 

Tìm hiểu thông tin về thuật ngữ Army là gì?

Theo nghĩa đen thông thường, chúng ta có thể hiểu đây là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra có nghĩa là quân đội, đám đông. Tuy nhiên ngày nay thuật ngữ Army này lại được sử dụng để chỉ một thông tin khác. Vậy thông tin mà Army là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé:

Ở Việt Nam chúng ta đã được thấy những fan hâm mộ của ca sĩ Sơn Tùng MTP được đặt tên với hội Nhóm này là những hội nhóm Skype. Cũng tương tự như vậy, tại Hàn Quốc, cũng có một nhóm nhạc được giới hâm mộ yêu thích đó là nhóm BTS. Nhóm nhạc này hiện có 7 thành viên hoạt động. Những người yêu thích của nhóm nhạc này được thành lập lên một hội fan hâm mộ và được gọi là Army.

Vì vậy khi nhắc đến Army là gì? Chúng ta có thể hiểu đó là nhắc đến nhóm nhạc BTS và những người hâm mộ của họ. Sở dĩ nhóm người này được gọi là Army bởi chúng ta có thể hiểu và phân tích mổ xẻ cấu tạo của từ này như sau: 
A: Adorable
R: Representative
M: Master of Ceremonies
Y: Youth
Với những ý nghĩa của tên đầu từ Army như vậy đã cho chúng ta hiểu Army là gì? Ý nghĩa của những từ này có nghĩa là súng đạn, đại diện cho một sự đáng yêu của những người thanh thiếu niên trẻ dành cho các fan của nhóm nhạc BTS. Ngoài ra còn thể hiểu ý nghĩa là sự vững mạnh, có khả năng chống đạn dưới mọi hình thức của nhóm nhạc này trên con đường chinh phục âm nhạc giải trí.

Hệ thống Army được xem là rất quan trọng với nhóm nhạc BTS làng giải trí kpop">nhóm nhạc BTS. Hệ thống này là một trong những thành công của nhóm nhạc dẫn đến sự nổi tiếng của họ như ngày hôm nay. Sự duy trì hoạt động của nhóm Army  của nhóm nhạc BTS ngày càng phát triển hơn. 

Với sự biết ơn của mình,  các chàng trai trong nhóm nhạc BTS thường xuyên tổ chức những sự kiện để bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm yêu thương của mình đến với hội nhóm Army Chính vì những hoạt động này đã càng ngày càng gắn kết giữa hội nhóm Army với những thần tượng của mình hơn ai hết. Những người trong nhóm Army là những người luôn ủng hộ con đường phát triển âm nhạc của đội nhóm BTS. Đồng thời chính những Army là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến những giải thưởng mà Nhóm nhạc này có thể nhận được và đã nhận được trong thời gian vượt qua. 

army là gì

Tuy nhiên, trong hoạt âm nhạc luôn có những sự đối trọng nhau. Những người yêu thích Kpop mới đây nhận thấy những Army đều bị các giới khác bài trừ, nhất là các fandom. Vậy tại sao những Army này lại bị ghét bỏ đến như vậy những thông tin tiếp theo sau đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn.

Những lý do Khiến Army bị ghét nhiều trong thời gian gần đây

Như chúng ta đã thấy Army có tầm ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển sự nghiệp trong nền âm nhạc của BTS. Tuy nhiên trong thời gian gần đây Army lại bị lên tiếng chỉ trích và bị ghét rất nhiều. Vậy nguyên nhân là do đâu mà một hội nhóm lớn và hữu ích lại bị bài xích đến vậy.

Hội nhóm quá ảo tưởng về sức mạnh của thần tượng

Như chúng ta đã biết hầu hết những fan hâm mộ là những người rất yêu quý thần tượng của mình. Những tình cảm mà họ dành cho thần tượng đôi khi vượt quá mức độ cho phép khiến cho các thần tượng của mình nhận được những lời khen ngợi quá mức bình thường hoặc không hợp lý. Đây là một trong những cách làm mà Army dành cho thần tượng của mình, khiến cho nhiều người không thể chấp nhận được và cảm thấy quá bất bình thường.

Bên cạnh đó, những Army này hiện tại rất đông với một số lượng lớn hoạt động của họ thường mang tính chất ngông cuồng. Mức độ này càng ngày càng nguy hiểm và có phần quá đà. Đôi khi họ còn tỏ ra có phần hung hãn, bất chấp những lý luận thông thường. Đặc biệt mới đây họ còn xưng cho thần tượng của mình là những nghệ sĩ triệu bản. Điều này là không hợp lý bởi mốc triệu bản là tính trên album chứ không phải một album mà những Army này đặt cho nghệ sĩ của họ.

Không chỉ dừng lại ở đó, những Army này còn công khai khoe khoang cũng như bài xích hạ thấp những nhóm nhạc khác và tỏ ra đây là thời đại của BTS. Sự ngang ngược vô đối này hẳn nhiên sẽ bị nhiều người ghét bỏ.

army là gì

Thực hiện công kích những nghệ sĩ khác

Tình trạng này bắt đầu khi ca khúc Run của BTS và của Epik High cùng thể hiện. Lúc này các Army đã  thể hiện sự khó chịu và bực tức. Vì vậy tại các diễn đàn họ đã làm ầm lên, trong đó nhiều fan đã khởi tố rằng hội nhóm kia đang ăn cắp ca khúc của BTS mà chưa có một cơ sở căn cứ lý luận nào. 

Thực tế cho thấy ca khúc này của BTS mới chỉ được ra đời cách đây khoảng 1 năm trong khi hội Nhóm kia đã thực hiện được 6 năm Tuy nhiên bất chấp như vậy nhưng Army vẫn ra sức bảo vệ thần tượng của mình, đổi trắng thay đen nói những lời ngông cuồng và làm ầm lên. Từng có sự vụ một ngày một Army từng thực hiện spam khoảng 600 tin nhắn với nghệ sĩ cạnh tranh của BTS. Thật sự, đây quả là một đội quân cực kỳ hiếu chiến.

Luôn luôn gây sự

Đúng với cái tên của mình. Những đội nhóm Army luôn luôn đi khiêu chiến kích bác những fandom khác. Sự khiêu chiến này đôi khi đi đến quá đà, đã có hàng loạt những ảnh bị lôi lên mạng xã hội, những Tên tuổi, những bài viết thực hiện đăng tải trên mạng không ngừng. 

Cùng với đó là những thái độ coi thường Fan hâm mộ của nghệ sĩ khác. Họ thực hiện những lời nói thô tục, trong các bình luận không có sự tôn trọng cũng như những hình thức thực hiện spam kiểu trẻ con rất thiếu sự hiểu biết, khiến cho mọi người chán ghét.

Với các thông tin kể trên chúng ta đã biết được Army là gì và họ hoạt động ra sao? tình trạng hiện tại của Army như thế nào? Có thể nói hội Nhóm những người yêu thích của BTS này đang dần làm xấu đi chính thần tượng của họ khiến cho nhiều người cảm thấy không thể chấp nhận được đúng như cái tên gọi Army dành cho đội nhóm này.