Backdrop là gì? Tầm ảnh hướng của Backdrop trong các sự kiện

Mình chuẩn bị thành lập công ty. Hiện nay khi xã hội phát triển, việc tổ chức sự kiện là điều không thể thiếu đối với các công ty khi thành lập cho tới khi hoạt động. Nắm bắt được điều này, mình đã đi tìm hiểu về tổ chức sự kiện. Trong quá trình tìm hiểu, mình khá ấn tượng với cụm từ Backdrop.
Có bạn nào am hiểu về Backdrop, giúp mình giải đáp những câu hỏi Backdrop là gì và tầm ảnh hưởng của nó trong các chương trình sự kiện.
Mình cảm ơn rất nhiều.

Backdrop là gì? Tầm ảnh hướng của Backdrop trong các sự kiện
 

Khái niệm Backdrop là gì?

Nếu như trước đây, chúng ta biết đến Backdrop giống như một thuật ngữ tiếng Anh mà thôi. Nhưng hiện nay, khi xã hội đang ngày một đi lên theo con đường công nghệ thì thuật ngữ Backdrop được tìm kiếm nhiều hơn. Đặc biệt trong các lĩnh vực như quảng bá thương hiệu, nhãn hàng của một doanh nghiệp hay tổ chức,  hoạt động marketing...
Hiểu theo một cách đơn giản, Backdrop là phông sân khấu. Nó chính là phông nền thường được sử dụng để đặt lên chính giữa sân khấu của những chương trình, sự kiện với mục đích ra mắt sản phẩm, bộ phim hay một cuộc họp báo, tọa đàm, một chương trình thể thao...
Mỗi Backdrop đều được đính kèm logo của doanh nghiệp, tổ chức và nhà tài trợ chương trình đồng thời tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian, địa điểm diễn ra chương trình. Tùy theo mức độ chương trình sự kiện diễn ra có tầm ảnh hưởng lớn hay bé mà Backdrop được thiết kế từ đơn giản đến hoành tráng.
Mặt khác, Backdrop được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và đa dạng màu sắc như Backdrop hoa tươi, Backdrop hoa giấy, Backdrop lụa... Tùy vào mỗi chất liệu mà Backdrop có giá trị khác nhau.

Backdrop được dùng trong các lĩnh vực nào?

Dựa vào từng công dụng của Backdrop mà nó  được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực dưới đây.
+ Backdrop dành cho lễ tân.
+ Backdrop dành cho sự kiện.
+ Backdrop dành cho đám cưới (Backdrop chụp hình).

backdrop là gì

5 loại Backdrop nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Có rất nhiều loại Backdrop khác nhau. Dưới đây là 5 loại Backdrop được xếp vào danh sách những Backdrop được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Backdrop làm từ màn hình LED.

Đây là loại Backdrop được đánh giá hiện đại nhất hiện nay. Backdrop màn hình LED thường được khách hàng sử dụng trong các sân khấu sự kiện từ mức độ vừa cho tới lớn như Gameshow hay sự kiện âm nhạc EDM...Loại Backdrop này có một ưu điểm là màn hình LED có khả năng hiển thị nhiều nội dung khác nhau liên tiếp. Tuy nhiên, chi phí cho loại Backdrop làm từ màn hình LED khá cao. Bạn cần phải xem xét chi phí cũng như lợi nhuận thu được từ sự kiện để đưa ra quyết định có nên sử dụng loại Backdrop này hay không.

Backdrop kiêm máy chiếu.

Điều này có nghĩa là Backdrop và máy chiếu là một. Backdrop giống như một phương án thông minh khi làm phông nền sự kiện. Với máy chiếu, bạn có thể thực hiện được quá trình setup liên tục kèm những nội dung khác nhau. Máy chiếu tự tin đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết từ những video chứa nội dung tiểu sử công ty, đám cưới, trình chiếu slide khi thuyết trình. Ưu điểm của loại Backdrop này là dễ setup một cách thu hút và bắt mắt. Tuy nhiên, nó cũng lấy không ít tốn kém trong việc đầu tư thiết bị.

Backdrop làm từ bạt Hiflex.

Bạt Hiflex được đánh giá là một loại bạt thông dụng và dễ sử dụng nhất. Ở loại Backdrop làm từ bạt Hiflex, điều bạn cần làm là lên nội dung và cách thiết kế sao cho Backdrop đặt dịch vụ in của một đơn vị quảng cáo. 
Bộ khung của loại Backdrop này được làm từ sắt hộp và bạt được căng lên rồi vít chặt vào khung. Phông nền đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào việc thiết kế. 
Ưu điểm của Backdrop làm từ bạt Hiflex là giá thành rẻ và dễ thi công. Còn nhược điểm của nó là không thể sử dụng trong khoảng thời gian dài. Nếu sử dụng ngoài trời thì loại Backdrop này rất dễ bị rách, gây ảnh hưởng đến chất lượng chương trình, sự kiện.

Backdrop làm từ vải và chất liệu khác.

Kiểu phông nền làm từ vải và chất liệu khác thường tốn ít chi phí mà lại đẹp mắt, mới lạ, độc đáo. Loại Backdrop này đòi hỏi cần có sự khéo léo trong việc kết hợp giữa các loại vật liệu với không gian sự kiện. Nó hợp với những sự kiện lĩnh vực nghệ thuật và có tính chất thẩm mỹ cao.

Backdrop được in trên PP.

PP là bề mặt của giấy dày có khả năng bám mực tốt. Backdrop được in trên PP thường đẹp hơn về bề mặt do chất liệu PP khá mịn và đẹp. 
Khá giống với in trên Hiflex. Bạn chỉ cần xuất File thiết kế và đơn vị thi công sẽ làm nhiệm vụ in và dựng lên khung sắt. Ưu điểm Backdrop in trên PP mang lại là hình ảnh trên PP mịn, đẹp đồng thời Backdrop bền hơn, khả năng bị rách là rất thấp ngay cả khi có gió. Nhược điểm của nó là đắt gấp đôi gấp ba lần so với Backdrop Hiflex thông thường.

backdrop là gì

Backdrop ảnh hưởng như thế nào tới các sự kiện?

Trong bất cứ sự kiện nào, việc thi công Backdrop là vô cùng cần thiết.
Vì Backdrop giúp che đi những khiếm khuyết tại nơi tổ chức sự kiện. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng giống như một tấm bảng chỉ dẫn, hỗ trợ quan khách có thể nắm bắt nội dung của sự kiện, chương trình. 
Một vai trò trò chủ chốt của một Backdrop là gây bắt mắt quan khách. Thông qua Backdrop, công ty hay doanh nghiệp của bạn có thể ngầm đem hình ảnh thương hiệu đi vào trí nhớ của quan khách đồng thời truyền tải thông tin nào đó tới số đông quần chúng.
Ví dụ khi chuẩn bị hay kết thúc chương trình sự kiện, nếu Backdrop bên bạn được trang trí bắt mắt và ấn tượng mạnh. Tất cả quan khách sẽ không từ bỏ cơ hội chụp ảnh và lưu trữ hình ảnh. Và những hình ảnh đó chắc chắn sẽ được tương tác trên các mạng xãhội. Nhờ đó, hình ảnh và tên tuổi doanh nghiệp hay tổ chức của bạn sẽ được lan tỏa nhiều trên thị trường.

Hy vọng bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Backdrop và tầm ảnh hưởng của nó trong thế giới sự kiện hiện nay.