Badass là gì? Làm cách nào để trở thành badass?

Chào anh chị!
Trong cuộc sống thường ngày em hay bắt gặp từ badass trên các trang mạng xã hội nhưng không biết badass là gì? Nghĩa của badass là như thế nào? Ngoài từ này ra còn những từ ngữ nào liên quan đến thuật ngữ này nữa không? Em nghe nói những năm gần đây phong cách thời trang badass đang cực hot trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay đã xuất hiện phong cách này hay chưa? Làm cách nào để trở thành badass?
Mong sẽ nhận được những thông tin chia sẻ hữu ích từ anh, chị. 

Badass là gì? Làm cách nào để trở thành badass?
 

Badass là gì?

Nếu như bạn là người chuyên nghiên cứu tiếng Anh thì sẽ không xa lạ với từ này. Badass là một từ nhưng có nhiều nghĩa, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà từ badass  thể hiện một ý nghĩa khác nhau, có lúc mỉa mai, có lúc lại khen ngợi.
Nghĩa của badass là như thế nào?

Trong tiếng Anh Badass có các nghĩa như sau:

Badass là sở thích đặc biệt

Badass là một từ dùng để chỉ một người đàn ông có tính cách và sở thích đặc biệt, là một người sở hữu một phong cách cực chất và rất riêng. Anh ấy thể hiện sự tự tin trong mọi việc mình làm và trông rất cuốn hút. Anh ấy biết mình muốn gì, muốn vào lúc nào và muốn ở đâu. Nếu như đứng trước đám đông thì anh ấy chắc chắn sẽ là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Badass là hèn hạ,đê tiện

Ở một góc nhìn khác, badass được dùng với nghĩa là bỉ ổi, hèn hạ,đê tiện… Tương tự như một từ chửi rủa dành cho những kẻ hèn hạ, bẩn tính, khốn nạn, … Chính vì vậy mà đây là một từ không được dùng thông dụng trong giao tiếp. Nó giống như là một từ lóng, badass có nghĩa là “vl” giống như trong Tiếng Việt thường dùng.

Với nghĩa  trên thì badass được xem như là một từ ngữ mất lịch sự các bạn phải cẩn thận khi dùng ngôn từ này. Có lúc nghĩa của nó là chửi rủa miệt thị người khác nhưng cũng có lúc là khen ngợi. Với nghĩa nào thì phải tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để sử dụng.

Badass là dũng cảm

Ngoài ra  bạn cũng có thể hiểu badass có nghĩa là một con người dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách gặp phải trong cuộc sống hoặc là dám đương đầu với bất kỳ ai. Dám đứng lên thể hiện bản lĩnh của mình để mọi người biết mình là ai và không thua kém ai
Badass là một từ duy nhất nhưng thông qua những cách sử dụng và những cách hiểu thì từ này lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà các bạn hãy lựa chọn từ để sử dụng cho đúng nhé

badass là gì

Ngoài từ này ra còn những từ ngữ nào liên quan đến thuật ngữ này nữa không?

Ngoài từ badass ra, còn có một số từ liên quan đến từ này ví dụ như: get high, douchebag ,… 

Vậy, douchebag là gì?

Đây là một từ ngữ được dùng nhiều trong văn nói của các thanh, thiếu niên ở Mỹ hiện nay. Douchebag có nghĩa là thằng đểu giả, đồ đê tiện, một tên khốn. 

Từ này thường nói đến người đàn ông với những tính cách tiêu cực, có lối sống không lành mạnh, cư xử thiếu tế nhị. Từ này rất ít gặp trong văn viết hay trong các cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Get high là gì?

Đây là một từ ngữ rất quen thuộc với giới trẻ. Theo nghĩa đen thì get high được hiểu là tinh thần lên cao. Trong thực tế thì giới trẻ hiện nay dùng từ này với nghĩa là “phê”. Chẳng hạn như phê khi nghe một bản nhạc hay. 

Hiện nay get high có nhẽ là một trong những từ lóng được sử dụng nhiều nhất. Nó xuất hiện trong các bài hát rap, nhạc trẻ  u Mỹ hay của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như douchebag và badass. Get high được khuyên là không nên dùng ở trong các văn bản hay khi nói chuyện với người lớn.

Có phải phong cách thời trang badass đang cực hot trên thế giới?

Các bạn đã biết gì về phong cách thời trang này chưa? 

Badass trong tiếng anh còn được hiểu là phá cách, không đi theo một quy luật hay bất cứ một quy định nào. Chính vì vậy, phong cách thời trang badass là phong cách có chút gì đó nổi loạn, phá cách và không giống ai. Thế nhưng bạn đừng vội vàng suy đoán rằng phong cách thời trang này là điên loạn và không thể ứng dụng.

Bởi vì badass là phong cách nổi loạn nhưng vẫn ở trong chuẩn mực. Có thể hiểu một cách khác, badass là phong cách của những người có phong cách cool ngầu, kì bí, cuốn hút và cực chất.

Badass tồn tại trong những set đồ, ở các loại trang phục, vấn đề là chủ nhân của nó có cách phối hợp như thế nào để thể hiện rõ chất “ngầu” trong phẩm chất và con người của bản thân mình mà thôi. 

Badass giúp các chàng trai xác định cho mình được phong cách riêng, cá tính riêng không cần giống một ai. Không phải cầu kì trong kiểu cách ăn mặc mà badass là những gì không đi theo lề lối, miễn là chàng trai đó yêu thích và đam mê.

Ở Việt Nam hiện nay đã xuất hiện phong cách này hay chưa?

Badass bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Mặc dù mới xuất hiện nhưng badass đã được rất nhiều người yêu thích. Bởi badass giúp họ được thoải mái thể hiện phong cách và con người của mình mà chẳng sợ ai dòm ngó. Cho dù chúng có lạ lẫm hay hấp dẫn đến mức nào.

badass là gì

Làm cách nào để trở thành badass?

Thứ nhất: 

Luôn tự tin. Có được yếu tố này đã quyết định đến 50% thành công. Badass thường làm những gì bạn làm với sự bảo đảm hoàn toàn và độc lập với kết quả. Điều đó có nghĩa là bất kể kết quả như thế nào, bạn vẫn ổn với kết quả đó. 
Sự tự tin của bạn cho phép bạn hành xử với sự bác bỏ của người này và sự chấp nhận của người khác cùng với một thái độ đó là: chấp nhận. 

Thứ hai: 

Hãy can đảm. Badass là những chiến binh dũng cảm. Cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi và không ngần ngại bảo vệ những gì bạn tin là đúng. Đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái của chính mình và tìm cách thích ứng với những tình huống khó khăn, căng thẳng.

Thứ ba:

Hãy đ�� hành động của bạn to hơn lời nói của bạn. Một badass thực thụ sẽ thể hiện hành động của anh ta mang ý nghĩa đầy đủ về ý định của anh ta. Badass không quan tâm nhiều về lời nói mà vấn đề là anh ta hành động như thế nào và kết quả ra sao?

Thứ tư: 

Xóa bỏ mọi chướng ngại vật của bạn. Ví dụ như là lên kế hoạch trước. Một badass sẽ tìm thấy một sự cân bằng tốt khi tiến hành lập kế hoạch trước.

Thứ năm: 

Sở hữu phong cách của riêng bạn. 

Một badass thực thụ sẽ mặc những gì anh ta muốn bất kể xu hướng thời trang hiện tại như thế nào. Điều quan trọng là bạn làm chủ được phong cách của mình, từ đó tăng cường sự tự tin của chính bạn. Chính điều đó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hình ảnh và cảm xúc của bạn về vị trí của bạn đối với mọi người.

Hi vọng qua bài viết này sẽ bạn hiểu rõ hơn về badass và những vấn đề liên quan đến badass.