BDSM là gì? Những vấn đề bạn cần biết liên quan đến BDSM

BDSM là gì? Đây là một khái niệm chắc chắn rất mơ hồ mà nếu không tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ không hiểu được cụ thể về nó. Thực hư về việc BDSM là gì?

BDSM là gì

Thực hư về việc BDSM là gì? Hãy cùng các chuyên gia trong bài viết sau đây tìm hiểu kỹ để hiểu rõ hơn nhé.

BDSM là gì? Hiểu về BDSM như thế nào cho chuẩn

BDSM là gì?

Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật,

trừng phạt) (B&D, B/D, or BD), dominance (thống trị) và submission (quy phục) (D&s, D/s, or Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, or SM).BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều trong số những trải nghiệm này vẫn còn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường. Đây chính là hình thức kiếm tìm khoái cảm tình dục bằng các trải nghiệm khác lại như: đau đớn và quyền lực.

Bây giờ, nếu liên kết các từ như "phục tùng", "bạo dâm" và "khổ dâm" với tình dục là mới đối với bạn, điều đó hoàn toàn hiểu được. Đối với nhiều người - đặc biệt là những người trong chúng ta có kiến ​​thức về BDSM hoàn toàn bắt nguồn từ các bộ phim như Năm mươi sắc thái - thực tế nghe có vẻ như là một sức mạnh bị biến dạng hoặc thậm chí lạm dụng. Nhưng nó là có thể kết hợp quan hệ tình dục, quyền lực, và thậm chí đau đớn trong một thời trang lành mạnh, miễn là hai người lớn là giao tiếp và đã đưa ra một cách rõ ràng sự đồng ý của họ.

Như vậy, bạn có thể hiểu một cách đơn giản BDSM là gì? BDSM là một dạng đóng vai hay lựa chọn lối sống giữa hai người trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng các trải nghiệm đau đớn và quyền lực.

BDSM là gì?

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn hoặc bạn tình của bạn yêu thích sự bạo dâm (BDSM)

  • Thích giật tóc của đối tác khi đang yêu.

  • Vỗ mạnh khu vực vòng ba.

  • Cắn, những vết cắn là sở thích của bạn như một cách đánh dấu lãnh thổ.

  • Hứng thú với những tư thế mang tính 'thống trị'.

  • Vị trí yêu thích của bàn tay bạn là vòng quanh cổ đối phương.

  • Thích dùng khăn bịt mắt và những dụng cụ trói buộc khác.

  • Có những hành động coi thường đối tác.

  • Ra lệnh, ép buộc đối tác thực hiện những hành động theo ý bạn.

  • Gọi đối phương bằng những tên có phần xúc phạm.

Các hình thức về BDSM

Nô lệ và trừng phạt

Hai chữ viết tắt đầu tiên của BDSM có nghĩa là ép buộc và trừng phạt để đạt được niềm vui lớn nhất. Liên kết có thể xảy ra khi sử dụng dây hoặc còng tay để bảo vệ tay của đối phương. Kỷ luật bao gồm các hình phạt thể xác như roi da và dây da. Tất cả những điều không liên quan đến tình dục hoặc không mang lại niềm vui cho đối tác được phân loại trong thể loại này.

Thống trị và Quy phục

Nếu bạn và đối tác của bạn trải nghiệm các tư thế của một người ở vị trí có toàn quyền kiểm soát mọi hoạt động và người kia phụ thuộc, thụ động, bạn đã trải qua điều đó. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, phương pháp này có thể xảy ra khi một người đóng vai trò hộ tống tù nhân hoặc giáo viên và học sinh.

Bạo lực và bạo dâm

Hai thuật ngữ này thực sự bắt nguồn từ tên của hai tác giả châu  u, chủ sở hữu của các tài liệu về vấn đề khoái cảm phát sinh từ nỗi đau thể xác. Do đó, 50 Sắc thái là tác phẩm phái sinh của các tài liệu này. Các biểu hiện của hai hoạt động này cũng bao gồm tìm thấy niềm vui trong nỗi đau thể xác.

Các hình thức về BDSM

[HỎI ĐÁP] BDSM và những điều thực tế mà 5 người chia sẻ

Qua một cuộc phỏng vấn 5 người về vấn đề BDSM (nguồn: báo điện tử cosmopolitan), chúng ta hãy nhìn và xem xét về thái độ và cảm xúc của họ về BDSM như thế nào.

Bạn bao nhiêu tuổi?

Người phụ nữ A: Hai mươi hai.

Người phụ nữ B: Ba mươi bốn.

Người phụ nữ C: Hai mươi ba.

Người phụ nữ D: Hai mươi bốn.

Người đàn ông A: Hai mươi sáu.

BDSM-ish yêu thích của bạn là gì để làm trên giường?

Người phụ nữ A: Tôi thích sự trói buộc dây, chơi va chạm (bị tấn công bởi lực thực thi hoặc lực cơ thể), nhập vai và chơi cạnh.

Người phụ nữ B: Thống trị và phục tùng.

Phụ nữ C: Ngạt thở tình ái là sở thích của tôi (nghẹt thở, bị nghẹn), nhưng tôi cũng thích bị tát vào mặt và quất vào mông bằng một bàn tay chắc chắn hoặc thắt lưng (để nó đâm). Còng tay và bịt mắt cũng rất vui, nhưng nỗi đau là 100%.

Người phụ nữ D: Tôi thích cảm giác được kiểm soát, vì vậy tôi là một fan hâm mộ lớn của kỷ luật và tù túng. Từ bỏ tự do của tôi (một cách đồng thuận!) Là sự phá vỡ tốt nhất khỏi thực tế và sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Sợi dây, còng và bị áp đảo về thể chất mang đến cho tôi cảm giác hồi hộp khi biết rằng người tôi chơi cùng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với tôi, và được bảo phải quỳ xuống hoặc bò là điều tuyệt vời nhất.

Người đàn ông A: Nói rộng ra, tôi thực sự chơi với sự kiểm soát, cho dù điều đó thể hiện qua sự ràng buộc, đưa ra hoặc tuân theo mệnh lệnh, hay những cách khác. Tôi cũng là một người đam mê sự trói buộc dây thừng, và dành một chút thời gian để thực hành các nút thắt và tìm những người muốn bị trói.

Bạn có chiếm ưu thế, phục tùng, hoặc chuyển đổi?

Người phụ nữ A: Tôi là một người có khuynh hướng phục tùng.

Người phụ nữ B: Tôi là nô lệ trong mối quan hệ chủ/nô lệ.

Người phụ nữ C: phục tùng, thường xuyên nhất, nhưng hy vọng sẽ là một công tắc thường xuyên hơn về phía trước. Trước đây, đàn ông không bị thất vọng vì những thứ thuộc về BDSM-y hoặc không muốn thử vị trí phụ. Và để tìm hiểu những gì bạn tham gia, đó thực sự là tất cả về thử nghiệm và lỗi.

Người phụ nữ D: Tôi là một người thích phục tùng. Điều đó có nghĩa là tôi cảm thấy thoải mái và tìm thấy sự hài lòng trong cả hai vai trò, nhưng tôi tìm thấy sự thỏa mãn nhất trong vai trò phục tùng.

Người đàn ông A: Chủ yếu là tôi giữ vai trò chi phối vào lúc này, nhưng vài năm trước tôi đã có một mối quan hệ như một người phục tùng, và tôi thích chuyển đổi.

Bạn bao nhiêu tuổi khi lần đầu thử BSDM?

Người phụ nữ A: Mười sáu.

Người phụ nữ B: Ba mươi mốt hoặc ba mươi hai.

Người phụ nữ C: Tôi mới bước sang tuổi 20.

Người phụ nữ D: Tôi là sinh viên năm nhất đại học, vì vậy tôi tin rằng 18 tuổi. Đó là với một chàng trai mà tôi quan tâm - nó thực sự rất tuyệt vì chúng tôi đã cùng nhau trải qua quá trình tự khám phá / học hỏi.

Người đàn ông A: Tôi 18 tuổi khi tôi tìm thấy một người có cùng sở thích, nhưng tôi đã mua cho mình một cặp còng ràng buộc rẻ tiền khi tôi 16 tuổi. Tôi không thể nhớ một thời gian khi đời sống tình dục của tôi không liên quan đến những tưởng tượng theo định hướng BDSM.

Điều gì khiến bạn muốn thử nó?

Người phụ nữ A: Một người bạn trai đã giới thiệu tôi với nó.

Người phụ nữ B: Lúc đầu tôi rất kinh hoàng vì mọi người có thể làm điều này với chính họ nhưng ý tưởng cứ lởn vởn trong đầu tôi. Khi những tưởng tượng bắt đầu, tôi mạo hiểm lên mạng để nhìn sâu hơn một chút. Tôi quyết định tôi muốn dùng thử BDSM và yêu thích nó kể từ đó.

Người phụ nữ C: Đó thực sự là một tai nạn. Bạn trai của tôi lúc đó rất dè dặt đặt tay lên cổ tôi và tôi cảm thấy có thứ gì đó bốc lên trong tôi, vì vậy tôi yêu cầu anh ấy đưa tay lên cao hơn quanh cổ tôi và siết nhẹ. Anh ấy đã rất lo lắng về việc làm tổn thương tôi, nhưng tôi nhận ra ngay lúc đó rằng tôi thực sự rơi vào cảm giác. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm từ đó và trở nên khó khăn hơn từ thời điểm đó.

Người phụ nữ D: Tôi tin rằng lần đầu tiên tôi phát hiện ra những gì BDSM ở trường trung học thông qua phim khiêu dâm. Tôi ngay lập tức bị thu hút bởi thế giới đó, và càng đọc và nghiên cứu, tôi càng có cảm giác tôi sẽ thích nó. Và khi tôi là sinh viên năm nhất đại học và gặp gỡ anh chàng đó, với tính cách nổi trội của anh ấy và cách anh ấy ra lệnh cho tôi cởi quần áo ngay lần đầu tiên chúng tôi móc nối, tôi biết rằng sẽ không quay trở lại!

Người đàn ông A: Đối với một cái gì đó nóng bỏng đối với tôi, nó cần liên quan đến một trao đổi quyền lực. Đời sống tình dục và các mối quan hệ của tôi có ý nghĩa hơn rất nhiều, và làm việc tốt hơn nhiều, một khi tôi nhận ra điều đó!

Nó đã sống theo mong đợi của bạn?

Người phụ nữ A: Vâng. Tôi đã tiếp xúc rất hạn chế [với BDSM] tại thời điểm đó, vì vậy tôi không có nhiều kỳ vọng. Tôi cũng tình cờ được với một đối tác rất có thẩm quyền.

Người phụ nữ B: Nó đã vượt quá mong đợi của tôi. Lúc đầu [BDSM] là tất cả về đời sống tình dục của tôi, bây giờ nó trở thành một thứ gì đó nhiều hơn. Cả đối tác của tôi và tôi đều không tìm kiếm một mối quan hệ dom / sub đã đi xa hơn cửa phòng ngủ của chúng tôi, nhưng đó là những gì chúng tôi đã kết thúc. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ phát triển mạnh trong một mối quan hệ được xác định và cấu trúc như của tôi.

Người phụ nữ C: Tôi sẽ nói không, nếu chỉ vì tôi không thực sự đến với nó với những kỳ vọng; bất kỳ ý tưởng nào tôi có về nó chắc chắn đã sai lầm. Tôi thậm chí đã không làm những gì chúng tôi đang làm đủ điều kiện là BDSM cho đến sau này.

Người phụ nữ D: Vâng! Nó mang lại cảm giác hồi hộp và thỏa mãn mà tình dục "vani" không bao giờ có, và tôi không nghĩ sẽ có bao giờ. Tất nhiên, tình dục luôn tuyệt vời, nhưng đó là một loại thỏa mãn khác - nó giống như một sự giải phóng về thể chất và tinh thần không thể so sánh với bất cứ điều gì khác.

Người đàn ông A: Tìm kiếm đối tác đầu tiên của tôi, người có ham muốn tương thích là điều tuyệt vời. Cả hai chúng tôi đã học được rất nhiều và vẫn là những người bạn rất tốt. Bây giờ tôi đang nắm bắt được "cảnh" BDSM công khai, và mọi người đã vô cùng hoan nghênh.

Có điều gì bạn không thích về nó?

Người phụ nữ A: Đôi khi rất khó khăn khi trở thành một người khó chịu xung quanh những người không kinky hoặc có sức chịu đựng thấp đối với hành vi đó - đặc biệt là bố mẹ tôi. Những người bạn thân của tôi rất hiểu, nhưng chỉ trong chừng mực họ có thể là con người hợp lý. Hãy tưởng tượng việc tìm một dấu dao có chủ ý (mặc dù nghệ thuật) trên đùi của người bạn thân nhất của bạn và sau đó được giới thiệu với người đặt nó ở đó.

Người phụ nữ B: Tôi đã tự hỏi mình là ai và tôi đang làm gì dựa trên những gì tôi đã đọc hoặc nghe. Tôi không mặc nhiều màu đen, tôi không cảm thấy thoải mái khi khỏa thân, tôi không có xương trong người. Tôi có ham muốn tình dục cao và cần cảm thấy thỏa mãn tình dục. Thách thức ý tưởng chi phối của một người phụ nữ phục tùng trong mối quan hệ của bạn có thể là công việc khó khăn.

Người phụ nữ C: Không có gì tôi có thể nghĩ ra.

Phụ nữ D: Tôi không thích những khía cạnh có thể phát huy khi bạn là một phần của cộng đồng công cộng. Thật dễ dàng để so sánh bản thân với người khác - subs có thể cảm thấy như khả năng chịu đựng nỗi đau của họ không đủ cao và Doms có thể cảm thấy như họ không phù hợp với định kiến ​​nghiêm túc và có thẩm quyền đó. Điều đó đang được nói, giao tiếp hiệu quả thường có thể giải quyết những vấn đề đó, và nhìn chung, cộng đồng BDSM có thể là một không gian tuyệt vời và rất giáo dục.

Người đàn ông A: Có sở thích BDSM mạnh mẽ có thể rất khó khăn cho việc hẹn hò vì nó bổ sung thêm một chiều để tìm sự tương thích. Người tuyệt vời, kiểm tra. Thích tôi, kiểm tra. Khá hấp dẫn, kiểm tra. Không có thói quen đáng ghét hoặc ý kiến ​​chính trị, kiểm tra. Kinks tương thích ... chết tiệt. Văn hóa BDSM cũng có thể là một chút của một bãi mìn - có những người đáng yêu, nhưng đôi khi các yếu tố bên lề hoặc nguy hiểm là lớn nhất.