BFF là gì ? Vì sao BFF lại phổ biến trên mạng xã hội

Em chơi facebook với một số cộng đồng nước ngoài thì thấy họ dùng các thuật ngữ viết tắt khá nhiều. Em hiểu một số từ viết tắt như lol, lmao nhưng đôi khi xuất hiện từ BFF mà không hiểu nghĩa nó là gì. Có ai có thể giải thích giúp em BFF là gì với. BFF có phải là best friend không? BFF có liên quan gì tới Facebook không? Vì sao BFF trở thành trào lưu được nhiều người sử dụng? Em xin cảm ơn!

BFF là gì ? Vì sao BFF lại phổ biến trên mạng xã hội


 

BFF là gì ?

"BFF" là từ viết tắt của "Best Friend Forever" mang ý nghĩa mãi mãi là bạn tốt hay bạn tri kỷ. Còn 1 dạng giải nghĩa của BFF là "Best Facebook on Friend", được hiểu là người bạn tốt nhất, tương tác với tài khoản facebook của bạn với tần suất lớn nhất.

BFF có phải là best friend không?

Với phần giải thích phía trên, để làm rõ nghĩa của từ viết tắt BFF thì nếu bạn muốn hiểu BFF theo nghĩa là best friend cũng được coi là đúng. Bởi bản chất của từ BFF dịch ra theo nghĩa tiếng Anh cũng để ngầm hiểu là một người bạn thân, một người bạn tri kỷ luôn hiểu, quan tâm, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.
Vậy nên, nếu bạn hiểu từ BFF là best friend thì cũng có ý nghĩa gần tương tự như là Best Friend Forever.

bff là gì

BFF có phải là best friend không?

BFF có liên quan gì tới Facebook không?

Trên các mạng xã hội, diễn đàn, blog hay bất cứ đâu ở thế giới online, bạn đều dễ dàng bắt gặp từ BFF.
Mạng xã hội Facebook hiện nay được sử dụng khá phổ biến nên trào lưu sử dụng cụm từ BFF cũng được các kỹ sư phần mềm, các nhà quản trị của Facebook khai thác triệt để là điều đương nhiên.

Facebook đã tạo ra hiệu ứng vỗ tay mỗi khi có ai đó nhắc đến cụm từ BFF trên bình luận của một trạng thái hoặc khi chính bạn đăng trạng thái đó có nhắc tới cụm từ BFF. Điều này đã tạo nên sự thích thú và tò mò cho hầu hết các tín đồ của facebook.
Được biết thông điệp vỗ tay này có ý nghĩa là highfive, hai bàn tay chạm nhau thể hiện sự đoàn kết, gắn bó như tình bạn thân thiết bền chặt của những người bạn.

Tuy nhiên với những bạn nào khi gõ BFF mà không hiện ra hiệu ứng thì có thể bạn đang sử dụng một phiên bản facebook đã cũ, bạn nên cập nhật lại phiên bản mới nhất của facebook nhé.

Việc sử dụng nhiều lần cụm từ BFF đang trở thành xu hướng và hot trend của giới trẻ hiện nay, khi mà các bạn trẻ muốn ám chỉ đó là người bạn tri kỷ của mình thì họ sẽ dùng ngay cụm từ BFF, nếu không biết tới cụm từ này thì quả nhiên là bạn đã không bắt kịp trend rồi đó.
Nhiều người còn cho rằng gõ cụm từ BFF có thể kiểm tra được độ bảo mật của facebook, tránh tình trạng bị hack tài khoản.
Việc này có liên quan đến vụ lùm xùm Facebook để đối tác của mình đánh cắp hơn 50 triệu tài khoản của người dùng. Vụ việc khiến cho những con dân facebook đứng ngồi không yên vì lo lắng, băn khoăn về mức độ bảo mật của tài khoản cá nhân.

Vậy thực hư chuyện gõ cụm từ BFF để kiểm tra độ bảo mật của facebook là như thế nào ?

Đó thực chất chỉ là chiêu trò câu like, share của một số đối tượng lợi dụng chuyện này nhằm đánh bóng tên tuổi, khiến bản thân trở nên nổi tiếng, hoặc phục vụ cho các mục đích cá nhân mà thôi, chúng hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì trong việc đánh giá độ bảo mật của facebook hay những tiện ích khác.
Nội dung phía trên chúng tôi đã đề cập và giải thích cụ thể cụm từ BFF là gì, và BFF chỉ đơn giản được hiểu là từ viết tắt thể hiện tình bạn thân, tri kỷ thôi nhé.

bff là gì

BFF có liên quan gì tới Facebook không?

Vì sao BFF trở thành trào lưu được nhiều người sử dụng?

Thứ nhất: Rất đơn giản, vì BFF là cụm từ viết tắt. Hiện nay, việc sử dụng tối giản hóa các câu chữ là điều rất phổ biến trong văn phong. Thay vì bạn phải viết rõ cụm từ Best Friend Forever thì dùng BFF hẳn là hợp lý và tiết kiệm thời gian hơn rồi. Mà khi bạn dùng BFF thì mức độ trendy của câu nói tất nhiên sẽ mang tầm sính ngoại hơn.

Thứ hai: BFF được nhiều người sử dụng vì trên thế giới này có rất nhiều mối quan hệ tình bạn. Mà tình bạn thân, tri kỷ lại rất hay được đề cập và sử dụng tới hàng ngày như trở thành một xu thế của giới trẻ.

Thứ ba: BFF được hiểu là Best Facebook on Friend, mà mạng xã hội Facebook hiện nay có sức lan tỏa vô cùng rộng rãi. Bạn hãy thử tưởng tượng chỉ cần từ 1 đến 2 người dùng BFF thì sẽ có tới hàng trăm, hàng nghìn người biết đến và sử dụng ứng dụng này. Vậy nên BFF có mức độ phổ biến rộng khắp và trở thành trend là điều đương nhiên.

Tạm kết

Qua những chia sẻ ngắn gọn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu “BFF là gì” và ý nghĩa của thuật ngữ này cũng như việc sử dụng nó trong hoàn cảnh nào sẽ là hợp lý nhất bạn nhé !