Bitconnect là gì? Những lưu ý và rủi ro khi quyết định đầu tư Bitcoin.

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông hay các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên nhắc đến một loại mô hình ủy thác mang tên Bitconnect. Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng đồng tiền mã hóa này lại làm mưa làm gió trên thị trường và đứng trong top đầu tại các trang web từ điển tiền điện tử. Vậy Bitconncet là gì và tại sao chúng lại hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư đến như vậy?

Bitconncet là gì

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Bitconnect là gì? Những lưu ý và rủi ro khi quyết định đầu tư Bitcoin trong bài viết dưới đây.

BITCONNECT LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BITCONNECT

Bitconncet, hay còn được biết đến với cái tên Bitconnect LTB, là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ được thành lập tại nước Anh từ năm 2016. Là đồng tiền mã hóa song chúng tại hoạt động gần tương tự như cái quỹ ủy tác tài chính, tức là bạn đầu tư tiền vào quỹ để cho người khác kinh doanh và sau một khoảng thời gian nhất định (cam kết giữa hai bên) bạn sẽ lấy lãi hoặc rút hết vốn của mình về.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến nhà đầu tư băn khoăn chính là việc mức lãi suất mà những người đứng đầu Bitconnect đưa ra rất cao, lên đến trên 30% mỗi tháng. So với lãi suất của các quỹ ủy thác tài chính thông thường (10-15%/tháng) hay lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng (5-8%/năm) thì có thể nói, con số này thật sự là một con số không hề nhỏ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người tin rằng Bitconnect là một mô hình “có vấn đề”.

BITCONNECT LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BITCONNECT

Ngoài ra, Bitconnect còn được biết đến với kí hiệu BCC, tên của một đồng tiền thuật toán, được  tạo ra vào thời điểm đồng tiền thuật toán Bitcoin nổi tiếng tăng trưởng phi mã, hình thành một cơn sốt mang tên cryptocurrency - tiền thuật toán nói chung. Các nhà đầu tư mua tiền thuật toán Bitconnect và sau đó, số tiền ấy được gửi cho công ty phát hành chính là Bitconnect LTD, một hình thức giúp bạn vừa giữ được tiền mà lại vừa kinh doanh sinh lời.

Song, chính việc chỉ ra đời để sinh lợi nhuận một cách vô lý chứ không có mục đích rõ ràng nhằm giải quyết các vấn đề của cuộc sống như mọi đồng tiền thuật toán khác tiếp tục là một trong những cơ sở khiến người ta nghi ngờ về sự minh bạch của mô hình ủy thác này.

CÁCH ĐẦU TƯ ĐỒNG TIỀN ẢO BITCONNECT

Trước khi đến với cách đầu tư đồng tiền ảo Bitconncet, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Thứ nhất: Các bạn cần tìm hiểu về những tiềm năng về đồng Bitconnect và theo dõi sự phát triển của chúng để đánh giá, giá trị của nó tăng lên theo thời gian.

 • Thứ 2: Nếu tham gia vào mô hình đầu tư Lending thì các bạn sẽ cân nhắc về số tiền mình đầu tư mà không dùng đến trong vài tháng. Tuy nhiên không nên đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào để hạn chế những rủi ro bạn gặp phải.

 • Thứ 3: Nếu các bạn có nguồn vốn lớn có thể áp dụng gói đầu tư cao để có được lợi nhuận nhanh trong thời gian ngắn.

Đầu tư vào bitconnect là hình thức đầu tư rất mạo hiểm, các bạn chỉ có thể chớp được thời cơ làm giàu nhanh chóng chứ không có nhiều thời gian nghiên cứu bởi thị trường BCC thường tăng giảm rất thất thường.

CÁCH ĐẦU TƯ ĐỒNG TIỀN ẢO BITCONNECT

Vậy làm thế nào để có thể đầu tư vào Bitconnect? Hiện nay, trên thị trường đầu tư có 2 phương thức đầu tư vào Bitconnect như sau:

1. Mua Bitconnect để dự trữ trong vài tháng

Đây là một trong những cách được các nhà đầu tư áp dụng nhiều bởi chỉ cần bỏ ra một khoản vốn, mua 1 lượng BCC sau đó dự trữ trong 1 thời gian dài, chờ đợi thời cơ thích hợp và theo thời gian, số bitconnect ban đầu của bạn mua sẽ đem lại lợi nhuận cho các bạn. Bởi với nhu cầu của thị trường ngày càng tăng lên thì tổng vốn hóa của đồng này cũng sẽ tăng theo.

Một ví dụ để chứng minh như sau: Nếu tháng 3 các bạn mua 100 BCC với giá 3.000 USD tức là 30USD/BCC, đến tháng 9 các bạn thấy thị trường có nhu cầu mua BCC tăng lên, giá của BCC tăng lên gấp 20 lần so với thời điểm bạn mua. Như vậy các bạn có thể bán để thu lại lợi nhuận hoặc có thể để chờ chúng tăng giá cao hơn.

Tuy nhiên, với hình thức này thì bạn phải đối mặt với nhiều những nguy hiểm khó lường bởi tính chất vốn có của đồng coin, thị trường có lúc tăng cao nhưng ngược lại, sẽ có lúc giảm mạnh một cách đột ngột, bất ngờ.

2. Đầu tư bằng nền tảng Lending của Bitconnect

Mặc dù không đơn giản như cách đầu tư ban đầu mà phức tạp hơn nhiều song đây lại là phương thức được các nhà đầu tư áp dụng nhiều hơn cả. Cách này cho phép các nhà đầu tư của tự đầu tư vào hệ thống bàng USD và lãi sẽ trả hàng ngày bằng USD. Quy trình đầu tư Bitconnect bao gồm 5 bước các bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Bitconnect

  • Truy cập vào trang web http://bitcoinnect.co/register

  • Khi click vào đường link các bạn sẽ thấy xuất hiện tạo giao diện tài khoản, sau đó hãy cung cấp đầy đủ các thông tin của mình và nhần nút “ SIGN UP”. Các thông tin các bạn cần lưu ý về tên, họ,email sử dụng để đăng ký, tên đăng nhập của bạn, password, sau đó nhập lại mật khẩu trên.

  • Sau đó hệ thống Bitconnect sẽ gửi đến bạn 1 email kích hoạt tài khoản của mình, chỉ cần ấn vào xác nhận là bạn đã đăng ký thành công.

  • Sau khi đăng kí thành công bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch tại trang chủ.

 • Bước 2: Mua Bitcoin nạp vào ví

 • Bước 3: Các bạn sử dụng Bitcoin để mua Bitconnect  và thực hiện các giao dịch đầu tư tùy chọn.

 • Bước 4: Dùng BCC đã mua để đầu tư.

 • Bước 5: Lãi mà các bạn nhận được sẽ được trả theo USD.

Khi muốn rút tiền, các bạn chỉ cần chuyển đổi thành BCC, sau đó là BTC và cuối cùng là chuyển thành VNĐ.

Đầu tư bằng nền tảng Lending của Bitconnect

NHỮNG RỦI RO KHI ĐẦU TƯ VÀO BITCONNECT

Người ta thường ví “Bitconnect” với những hoạt động đa cấp bởi những tính chất tương tự. Những người đầu tư vào Bitconnect luôn tìm cách lôi kéo người thân, bạn bè của mình tham gia hệ thống với những lời dụ dỗ siêu ngọt về những khoản lợi nhuận sẽ đạt được khi đầu tư. Còn những rủi ro mà khi tham gia bạn gặp phải sẽ cứ thế không cánh mà bay, bị giấu nhẹm đi bởi mục đích thu về khoản tiền hoa hồng của những người giới thiệu.

NHỮNG RỦI RO KHI ĐẦU TƯ VÀO BITCONNECT

Vậy khi tham gia đầu tư vào Bitconnect, bạn sẽ gặp phải những rủi ro gì?

 • Rủi ro về khả năng của bạn: Rủi ro đầu tiên mà bạn gặp phải chính là việc bạn không thể bảo vệ được tài khoản của mình dẫn đến số BCC của bạn bị người khác âm thầm chuyển hết tiền của bạn sang ví khác và bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền đầu tư trước đó. Một số người không có nhiều hiểu biết về máy tính thường sẽ hay dính phải các phần mềm nhiễm virut, bị đánh cắp mật khẩu, thông tin… và kéo theo đó là những tổn thất nặng nề về tài sản, vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng với chính tài sản của mình tránh những rủi ro về khả năng của mình khi tham gia bitconnect.

 • Rủi ro về thị trường điện tử: Thị trường tiền mã hóa luôn thay đổi một cách thất thường, biến động thị trường tiền điện tử ảnh hưởng rất lớn đến các đồng coin không riêng gì bitconnect. Khi tổng vốn hóa thị trường giảm sẽ dẫn đến tình trạng BCC bị lỗ hay lãi cực thấp.

 • Bitconnect hoạt động theo mô hình đa cấp: Như đã nói ở trên, kinh doanh đa cấp chính là hình thức kinh doanh của bitconnect. Đa cấp được hiểu là các  thức hoạt động theo kim tự tháp, tầng tầng lớp lớp. Nghĩa là người này sẽ giới thiệu cho người kia, và người kia lại giới thiệu cho rất nhiều người khác. Lợi nhuận từ đây cũng tăng dần lên, người tuyến trên ăn lợi nhuận của người tuyến dưới. Như vậy người càng cao sẽ có lợi nhuận càng nhiều. Chính vì thế, bitconnect hoạt động theo mô hình này thường sẽ xảy ra 2 tình huống là: Thu hút các nhà đầu tư, đây là điểm tích cực và điều thứ 2 là lợi dụng mô hình này che mắt, trục lợi.

BITCONNECT ĐỘT NHIÊN BIẾN MẤT

Một trong những thông tin gây chấn động toàn thế giới vào rạng sáng ngày 17/1/2018 chính là việc, Bitconnect LTD bất ngờ đưa ra thông báo tới các nhà đầu tư rằng công ty chính thức dừng tiếp nhận các khoản đầu tư mới và tạm thời đóng sàn giao dịch nội bộ, khiến cho các nhà đầu tư cũ không thể rút tiền về. Điều này đã làm dấy lên nghi vấn rằng Bitconnect LTD đã ôm tiền của các nhà đầu từ để bỏ trốn. Giá trị của đồng tiền thuật toán Bitconnect cũng vì thế mà lao dốc không phanh, đang từ 400 USD giảm xuống chỉ còn 30 USD một đồng.

Ngay trong chiều ngày hôm đó, trên tất cả các website tổng hợp thông tin thị trường về đồng tiền mã hóa mà nổi bật nhất là Coinmarketcap.com đã loại đồng tiền thuật toán này ra khỏi danh sách niêm yết, và đó cũng chính là minh chứng khẳng định rõ ràng thêm rằng Bitconnect chính là một hình thức lừa đảo!

BITCONNECT ĐỘT NHIÊN BIẾN MẤT

THÔNG TIN ĐẦU TƯ BITCONNECT TẠI VIỆT NAM

Theo thống kê của cái site MLM Lending, Việt Nam là nước có số lượng người tham gia vào mô hình Lending đông đảo nhất với vị trí luôn là top1 hoặc top2.

Chỉ sau 15 tháng hoạt động, Bitconnect đã đóng cửa giao dịch trong vòng 5 ngày, kéo theo vô số hệ lụy cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới nói chung và các nhà đầu tư tại Việt Nam nói riêng. Rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam rơi vào cảnh nợ nần, có nhiều người đã vay ngân hàng, thế chấp tài sản với hi vọng sẽ trở nên giàu có một cách dễ dàng.

Sự sụp đổ của Bitconnect không chỉ là lời cảnh báo cho các mô hình tương tự như vậy mà còn là lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư. Đầu tư là việc mà nếu có thể thì bạn nên trải nghiệm, song trước khi đầu tư bạn nên phân tích kĩ lưỡng cũng như chấp nhận tự chịu trách nhiệm với quyết định của bản thân. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết và hiểu rõ được bản chất của mô hình này để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.