Catalogue là gì? Mẹo hay trong thiết kế Catalogue căn bản

Ở trang mình có ai biết về Catalogue không ạ? Em đang tìm hiểu về từ này. Anh chị nào có kiến thức chuyên sâu về Catalogue thì càng tốt ạ. Trả lời giúp em nó Catalogue là gì và mẹo hay trong thiết kế Catalogue căn bản như thế nào?
Em cảm ơn chị em rất nhiều.

Catalogue là gì? Mẹo hay trong thiết kế Catalogue căn bản


 

Catalogue là gì?

Catalogue là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là cuốn tài liệu được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu về một loại dịch vụ hay sản phẩm nào đó của công ty, doanh nghiệp. 
Mỗi cuốn tài liệu này thường được đóng với số lượng trang khá dày. Trung bình một cuốn Catalogue có số lượng trang dao động khoảng 16 – 20 trang. Tuy nhiên, những trường hợp số lượng trang ít hơn nhưng vẫn được gọi là Catalogue. Đối với những người đã biết về Catalogue, họ còn gọi chúng với các tên là Catalog.

Thiết kế Catalogue nhằm mục đích gì?

Các công ty hay doanh nghiệp tiến hành thiết kế Catalogue nhằm mục đích chính là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Do yêu cầu về chất lượng nội dung cũng như hình ảnh trong Catalogue ngày càng cao, Catalogue dần trở thành công cụ đắc lực trong việc bán hàng trên thị trường hiện nay.

catalogue là gì

Thiết kế Catalogue có các thành phần gì?

Thiết kế Catalogue được kết hợp nhiều thành phần khác nhau. Dưới đây là các thành phần cơ bản nhất cần có trong quá trình thiết kế Catalogue.

Ảnh bìa mặt trước.

Trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Ở trang này, công ty hay doanh nghiệp dùng để mô tả và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Bảng nội dung bao gồm phần, đề mục, số trang và các danh mục chính.

Lưu ý rằng bảng nội dung này có bố cục như thế nào phụ thuộc vào sự sắp xếp khác nhau nhằm đảm bảo nội dung và hình ảnh khiến khách hàng có thể ghi nhớ nhanh và lâu. Đội ngũ thiết kế hình ảnh cần phân tích và làm rõ trang này trình bày như thế nào, trang tiếp theo trình bày ra sao.

Các trang bao gồm thông tin và hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Hình ảnh cần phải có chất lượng cao khoảng 200/300dpi. Như thế mới đảm bảo chất lượng Catalogue sau khi in ấn.

Trang cuối.

Phần này được sử dụng để mô tả, quảng cáo và ghi chú.

Ảnh sau cuốn sách.

Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm và dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp muốn thiết kế Catalogue mà có thể bổ sung thêm một số thành phần khác sao cho phù hợp với yêu cầu dự án đề ra.

Những đối tượng thực hiện thiết kế Catalogue là ai?

Làm thiết kế Catalogue có sự góp mặt của nhiều người làm việc ở nhiều mảng khác nhau như Sales, Marketing, IT và một đội ngũ đồ họa. Đối với nhóm làm đồ họa thì có thể là thành viên trong công ty hoặc thuê các công ty hay người làm chuyên nghiệp bên ngoài.

Những mẹo hay trong thiết kế Catalogue căn bản là gì?

Để tồn tại với môi trường phát triển như hiện nay, những người tham gia thiết kế Catalogue cần phải nắm rõ được rằng phải luôn luôn đưa ra ý tưởng sáng tạo nhằm có được những ấn phẩm Catalogue phù hợp với sự thay đổi liên tục của môi trường marketing hiện nay.

catalogue là gì

Sau đây là một số mẹo giúp bạn có được một Catalogue đạt chuẩn.

Màu sắc sử dụng trong Catalogue cần phù hợp với nội dung.

Ví dụ như bạn đang thiết kế Catalogue cho cửa hàng thời trang cao cấp thì bạn cần phải sử dụng những màu sắc sang chảnh như màu bạch kim, vàng, bạc. Trái lại, nếu bạn thiết kế Catalogue cho cửa hàng về sách thì bạn cần phối hợp những màu sắc bình yên như màu xanh lá cây kết hợp màu xanh da trời.

Đừng trộn lẫn các Type Face với nhau.

Thay vì sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau cùng một lúc, bạn chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 font thân thuộc nhất đồng thời sử dụng cách tạo điểm nhấn thông qua việc làm đậm và làm nghiêng chữ.

Hình ảnh là yếu tố quyết định.

Trong thời kỳ hiện nay, mọi người cần phải công nhận rằng khách hàng nói riêng và mọi người nói chung, thường nhìn hình ảnh và xem clip nhiều hơn là việc đọc. Vì thế, bạn có thể bị lỗi một chút về viết lách nhưng về hình ảnh, bạn cần chú tâm. Bạn cần đảm bảo ảnh trong Catalogue cần có chất lượng cao, ổn định ánh sáng và phông nền. Bạn nên dùng độ phân giải 300 dpi cho hình ảnh. Lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp là một cách giúp sản phẩm của bạn đạt chất lượng.

Thiết kế cần đảm bảo tính nhất quán.

Bạn cần đảm bảo hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc cần nhất quán với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.

Áp dụng các kỹ thuật vào những khoảng trống trong thiết kế.

Như đã nói ở trên, nội dung chứa quá nhiều thông tin sẽ khiến cho khách hàng thấy nản. Bạn cần cho khách hàng nghỉ ngơi rồi sau đó tiếp tục theo dõi tiếp những nội dung còn lại trong Catalogue.

Cần cân nhắc sử dụng chất liệu gì trong Catalogue.

Có hai sự lựa chọn trong việc chọn lựa chất liệu cho Catalogue là giấy đa năng hoặc giấy nền trơn. Mỗi loại giấy có ưu điểm khác nhau. Đối với giấy đa năng, nó nhẹ nhàng đem đi đem lại; còn giấy nền trơn thì có độ bền cao hơn.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý mộ

Mô tả sản phẩm thu hút.

Nội dung chính trong phần mô tả này là giá cả, chất liệu, chất lượng cần được sắp xếp trau chuốt. Bên cạnh đó, bạn có thể viết một đoạn tips nhỏ nhằm hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty hiệu quả nhất.

Thiết kế Catalogue lôi cuốn.

Bạn cần tính toán kỹ số trang sử dụng và khả năng người xem thu thập thông tin cho Catalogue.

Một số mẫu thiết kế Catalogue đẹp nên tham khảo?

+ Thiết kế Catalog của Desigual.
+ Thiết kế Catalog của Sandro Desil
+ Thiết kế Catalog của Margaret Howell
+  Thiết kế Catalog của Saint Étienne Opera House.
+ Thiết kế Catalog của Shoe Guru.
+ Thiết kế Catalog của Friend of Mine
Bạn hãy tìm hiểu về Catalog và thử cùng tìm team cùng làm vì chi phí thiết k��� phải bỏ ra cho một Catalog phụ thuộc vào chất lượng Catalog. Nếu bạn muốn sở hữu một Catalog đẹp và mang lại nhiều hiệu quả thì hiển nhiên, bạn cần bỏ ra số tiền lên đến chục triệu.
Hy vọng bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Catalogue và có thể thiết kế cơ bản một Catalogue.