CFD là gì - Giao dịch chênh lệch. Giải thích cụ thể về hợp đồng chênh lệch

Bạn đã nghe đến CFD - giao dịch/hợp đồng chênh lệch? Nếu đã từng nghe rồi thì bạn đã hiểu hết về nó chưa? Chắc chắn là chưa đúng không? Để hiểu được định nghĩa Cfd là gì một cách cụ thể nhất thì rất ít người làm được.Vậy CFD là gì - Giao dịch chênh lệch. Giải thích cụ thể về hợp đồng chênh lệch 

CFD là gì - Giao dịch chênh lệch. Giải thích cụ thể về hợp đồng chênh lệch

Để hiểu được định nghĩa Cfd là gì một cách cụ thể nhất thì rất ít người làm được. Và bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích và trả lời về những thắc mắc này.

Cfd là gì?

CFD là từ viết tắt của  Contract for difference - Hợp đồng chênh lệch đề cập đến hợp đồng cho phép hai bên tham gia vào thỏa thuận giao dịch trên các công cụ tài chính dựa trên chênh lệch giá giữa giá nhập và giá đóng cửa. Nếu giá giao dịch đóng cao hơn giá mở cửa, thì người bán sẽ trả cho người mua khoản chênh lệch và đó sẽ là lợi nhuận của người mua. Điều ngược lại cũng đúng. Đó là, nếu giá tài sản hiện tại thấp hơn giá thoát so với giá trị khi mở hợp đồng, thì người bán, thay vì người mua, sẽ được hưởng lợi từ chênh lệch.

Một số lợi ích của giao dịch CFD là bạn có thể giao dịch ký quỹ và bạn có thể rút ngắn (bán) nếu bạn nghĩ giá sẽ giảm hoặc kéo dài (mua) nếu bạn nghĩ giá sẽ tăng. CFD là thuế hiệu quả ở Anh, có nghĩa là không có nghĩa vụ đóng dấu phải trả *. Bạn cũng có thể sử dụng các giao dịch CFD để phòng ngừa một danh mục đầu tư vật lý hiện có.

CFD được giao dịch dựa trên đòn bẩy, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ lợi nhuận được phóng to, nhưng cũng có thể phải chịu các khoản lỗ lớn.

Cfd là gì?

Giới thiệu về giao dịch CFD: giao dịch CFD hoạt động như thế nào?

Với giao dịch CFD, bạn không mua hoặc bán tài sản cơ bản (ví dụ: cổ phiếu thực tế, cặp tiền tệ hoặc hàng hóa). Bạn mua hoặc bán một số đơn vị cho một nhạc cụ cụ thể tùy thuộc vào việc bạn nghĩ giá sẽ tăng hay giảm. Chúng tôi cung cấp CFD trên nhiều thị trường toàn cầu và các công cụ CFD của chúng tôi bao gồm cổ phiếu, kho bạc, cặp tiền tệ, hàng hóa và chỉ số chứng khoán như UK 100, tổng hợp biến động giá của tất cả các cổ phiếu được liệt kê trên FTSE 100.

Đối với mỗi điểm, giá của công cụ di chuyển có lợi cho bạn, bạn có được bội số của số đơn vị CFD bạn đã mua hoặc bán. Đối với mỗi điểm giá di chuyển chống lại bạn, bạn sẽ thua lỗ.

Giới thiệu về giao dịch CFD: giao dịch CFD hoạt động như thế nào?

Lợi nhuận và đòn bẩy là gì?

CFD là một sản phẩm có đòn bẩy, có nghĩa là bạn chỉ cần ký gửi một tỷ lệ nhỏ trong toàn bộ giá trị giao dịch để mở một vị thế. Điều này được gọi là "giao dịch trên lề" (hoặc yêu cầu ký quỹ). Mặc dù giao dịch trên lề cho phép bạn phóng to lợi nhuận của mình, khoản lỗ của bạn cũng sẽ được phóng to vì chúng dựa trên toàn bộ giá trị của vị trí CFD.

Lợi nhuận và đòn bẩy là gì?

 

Các chi phí của giao dịch CFD là gì?

Lan truyền: Khi giao dịch CFD bạn phải trả chênh lệch, đó là sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Bạn tham gia giao dịch mua bằng cách sử dụng giá mua được trích dẫn và thoát bằng giá bán. Mức chênh lệch càng hẹp, giá càng cần phải có lợi cho bạn trước khi bạn bắt đầu kiếm được lợi nhuận, hoặc nếu giá di chuyển ngược lại bạn, sẽ thua lỗ. Chúng tôi cung cấp chênh lệch cạnh tranh nhất quán .

Chi phí nắm giữ: vào cuối mỗi ngày giao dịch (lúc 5 giờ chiều giờ New York), mọi vị trí mở trong tài khoản của bạn có thể phải chịu một khoản phí gọi là ' chi phí nắm giữ. Chi phí nắm giữ có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào hướng của vị trí của bạn và tỷ lệ nắm giữ áp dụng.

Phí dữ liệu thị trường: để giao dịch hoặc xem dữ liệu giá của chúng tôi để chia sẻ CFD, bạn phải kích hoạt đăng ký dữ liệu thị trường có liên quan để tính phí. Xem phí dữ liệu thị trường của chúng tôi

Hoa hồng (chỉ áp dụng cho cổ phiếu): bạn cũng phải trả một khoản phí hoa hồng riêng khi bạn giao dịch CFDs chia sẻ. Hoa hồng trên các cổ phiếu có trụ sở tại Vương quốc Anh trên nền tảng CFD của chúng tôi bắt đầu từ 0,10% toàn bộ vị trí này và có phí hoa hồng tối thiểu là £ 9. Xem các ví dụ dưới đây để xem cách tính hoa hồng trên CFDs chia sẻ.

Điều khoản chung về giao dịch chênh lệch

Điều khoản giao dịch: “Đi dài so với Đi ngắn”

Đi dài - Khi các nhà giao dịch mở một hợp đồng cho vị trí chênh lệch dự đoán về việc tăng giá, họ hy vọng giá tài sản cơ bản sẽ tăng. Ví dụ, trong trường hợp của Joe, anh ta dự đoán rằng giá dầu sẽ tăng. Vì vậy, chúng ta có thể nói ông giao dịch ở phía dài.

Đi ngắn - Sử dụng hợp đồng chênh lệch, thương nhân có thể mở một vị thế bán dựa trên dự đoán giảm giá trong tài sản cơ bản. Giao dịch từ phía bán được gọi là đi ngắn.

Mối quan hệ giữa Ký quỹ và Đòn bẩy

Trong hợp đồng CFD, thương nhân không cần phải gửi toàn bộ giá trị của chứng khoán để mở một vị thế. Thay vào đó, họ chỉ có thể gửi một phần của tổng số tiền. Các khoản tiền gửi được gọi là lề lề. Điều này làm cho CFD trở thành một sản phẩm đầu tư có đòn bẩy. Đầu tư có đòn bẩy khuếch đại tác động (lãi hoặc lỗ) của thay đổi giá trong bảo mật cơ bản cho nhà đầu tư.

Bảo hiểm danh mục đầu tư vật lý của bạn với giao dịch CFD

Nếu bạn đã đầu tư vào một danh mục cổ phiếu hiện có với một nhà môi giới khác và bạn nghĩ rằng họ có thể mất một số giá trị trong thời gian ngắn, bạn có thể phòng ngừa cổ phiếu thực của mình bằng CFDs. Bằng cách bán khống các cổ phiếu giống như CFD, bạn có thể thử và kiếm lợi nhuận từ xu hướng giảm ngắn hạn để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào từ danh mục đầu tư hiện tại của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn nắm giữ cổ phiếu ABC Corp trị giá 5000 bảng trong danh mục đầu tư của bạn; bạn có thể giữ một vị trí ngắn hoặc bán ngắn giá trị tương đương của ABC Corp với CFDs. Sau đó, nếu giá cổ phiếu của ABC Corp rơi vào thị trường cơ bản, sự mất mát về giá trị của danh mục cổ phiếu thực tế của bạn có thể có khả năng được bù đắp bằng lợi nhuận kiếm được từ giao dịch CFD bán khống của bạn. Sau đó, bạn có thể đóng giao dịch CFD của mình để đảm bảo lợi nhuận của mình khi xu hướng giảm ngắn hạn kết thúc và giá trị cổ phiếu thực của bạn bắt đầu tăng trở lại.