CFS là gì? Những điều cần chú ý khi tìm hiểu về CFS

Mọi người cho mình hỏi CFS nghĩa là gì? Nó có những cách hiểu nào và khi tìm hiểu về CFS cần chú ý những gì?
Thật ra em cũng hỏi một số người về CFS nhưng mỗi người giải thích một kiểu làm em hơi rối.
Em cảm ơn anh chị trước nha.

CFS là gì? Những điều cần chú ý khi tìm hiểu về CFS
 

CFS là gì? 

CFS là từ viết tắt được sử dụng phổ biến trong hai lĩnh vực dưới đây.

Trong việc vận chuyển. CFS là từ viết tắt của cụm từ Container Freight Station Fee.

Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là phí áp dụng cho hàng lẻ hay còn được gọi là phí bốc xếp ở kho hoặc phí kho bãi từ khi hàng hóa được tháo rỡ từ container để vận chuyển vào kho và ngược lại. Hiểu một cách đơn giản, CFS chính là một hệ thống kho, bãi chứa đựng hàng hóa của các doanh nghiệp thực hiện xuất nhập khẩu.

CFS trên Facebook (mạng xã hội) nó là viết tắt của từ Confession.

Nghĩa tiếng Việt của nó là lời thú tội, thổ lộ tự thú.

Những điều cần biết về CFS trong ngành vận tải là gì?

Những thuận lợi của CFS.

Trong trường hợp doanh nghiệp hay công ty có số lượng lô hàng bán lẻ khác nhau kèm theo nhiều khách hàng đặt thì CFS sẽ là lựa chọn tốt nhất hỗ trợ các doanh nghiệp và công ty trong việc gom từng đơn hàng nhỏ thành một lô hàng lớn trước khi xuất khẩu. Như thế, cả hai bên CFS và đối tác đều thu được lợi nhuận, đặc biệt là các doanh nghiệp, công ty tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí xuất nhập khẩu.

Những khó khăn của CFS.

Trong trường hợp, số lượng hàng hóa của doanh nghiệp hay công ty được lưu trữ tại CFS quá lớn và quá thời hạn quy định. Có một số trường hợp các doanh nghiệp hay công ty không kịp gia hạn thì đơn vị hải quan được phép bán hàng hóa đó và nộp số tiền thu được vào ngân hàng nhà nước sau khi đã trừ đi tất cả những chi phí như lưu kho, bán hàng. Nếu hàng hóa có ảnh hưởng xấu tới môi trường thì chủ hàng buộc phải vận chuyển hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam. Nếu không xác định được tên tuổi của chủ hàng hóa hay người vận chuyển thì việc tiêu hủy sẽ được giao cho chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan.
Ngoài ra chưa kể đến các hoạt động thu gom hàng hóa, các dịch vụ, các mặt hàng được lưu trữ tại bãi CFS thường phải chịu giám sát và kiểm tra chặt chẽ của lực lượng hải quan. Đặc biệt, các mặt hàng hay sản phẩm cần mức độ bảo quản kỹ thì việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hàng hóa.
Một khó khăn nữa của CFS là dù hệ thống CFS nằm bên trong hay phía ngoài cửa khẩu thì hàng hóa vận chuyển vẫn phải làm thủ tục hải quan và chịu sự giám sát, kiểm tra từ họ.

CFS là gì

Một số dịch vụ tại CFS.

Khi nói tới vấn đề này, cần kể tới một số dịch vụ như đóng gói, sắp xếp hàng hóa chờ xuất khẩu; những mặt hàng trung chuyển hay hàng quá cảnh cần được đưa vào các CFS nhằm chia tách hoặc ghép chung container xuất khẩu; thực hiện ghép container để xuất sang nước thứ ba hoặc chia tách hàng nhập khẩu để chờ thủ tục hải quan; thực hiện chuyển đổi quyền sở hữu trong suốt thời gian lưu trữ.

Những điều thú vị về CFS được sử dụng trên Facebook hiện nay là gì?

Confession là một trào lưu bắt đầu ở nước ngoài.

Năm 2013, Confession mới thật sự trở thành trào lưu mới mẻ tại Việt Nam. Ban đầu, nhiều người không tin rằng khi họ gửi bài theo biểu mẫu có sẵn trên trang Confession thì người quản lý chắc chắn phải biết họ là ai. Nhưng sau đó một thời gian, suy nghĩ này đã dần dần được xóa bỏ. Bì thực tế 95% người quản lý trang Confession không hề biết người gửi bài là ai.

Hiện nay xuất hiện khá nhiều trang Confession.

Đây là nơi mà người viết Confession có thể tự do và thoải mái thổ lộ ra những thứ khó chia sẻ cho người khác biết. Bởi lẽ, khi bài viết Confession được đăng thì người đọc và người đăng đều không hề biết ai là người viết Confession đó.
Nội dung được chia sẻ trên trang Confession bao gồm tất cả những vấn đề trong cuộc sống từ bạn bè, thầy cô, học tập, gia đình, cuộc sống, tình yêu, công việc... Và cũng có rất nhiều tâm trạng được thể hiện trong bài viết Confession như hạnh phúc, buồn đau, phản bội, áp lực, ngang trái, vui sướng...do những người ở nhiều lứa tuổi khác nhau gửi bài từ học sinh, sinh viên, người đi làm, người đã có gia đình...

cfs là gì

Điểm nổi bật của trang Confession là yếu tố bí mật.

Không ai biết chủ nhân của bài viết CFS là ai. Bạn tha hồ giãi bày tất cả tâm tư tình cảm, tất cả những cảm xúc lúc đó mà không sợ mọi người phát hiện bạn là ai. 
Tuy nhiên, nhiều bạn viết Confession với những ngôn ngữ không hợp lý (giống kiểu thiếu văn hóa) thì có khả năng Admin Confession sẽ không cho phép bài của bạn được đăng. 
Và có một vài lưu ý rằng, vì CFS ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhiều trang CFS giả mạo được lập ra nhằm câu số lượng người quan tâm. Thi thoảng, những bài đăng trong trang CFS giả mạo sẽ là bài viết do chính Admin viết chứ không hề có ai gửi cả. Điều này cũng gây ảnh hưởng không ít đến giá trị Confession trong suy nghĩ của những người quan tâm đến nó.

Những trang CFS được nhiều người theo dõi nhất hiện nay?

Hiện nay, hai trang CFS đang được nhiều lượt người theo dõi nhất. Đó là NEU Confessions của trường Đại học Kinh tế quốc dân được lập vào ngày 19/2/2013 tính đến nay có hơn 2.000.000 lượt theo dõi và “Xe bus Confessions” được lập vào ngày 12/12/2012 cùng với hơn 2.000.000 lượt quan tâm theo dõi. 

Nếu quan tâm, bạn có thể tìm kiếm hai trang CFS thông qua Facebook và thử đọc những bài viết ở đó. Chắc chắn bạn sẽ tích lũy những kiến thức đa chiều trong cuộc sống. Và khi bạn gặp phải một vấn đề nào đó trong cuộc sống, bạn cũng có thể gửi bài lên hai trang CFS này. 

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và hữu hiệu nhất về CFS.