Cpo là gì? Những lợi thế mà cpo mang lại mà bạn nên biết

Dạo này thấy mấy đứa bạn cứ hay bảo với nhau rằng “ dạo này commission từ cpo tỷ lệ cao lắm”, vì vậy có được công việc với thu nhập ổn định. Em đang thất nghiệp nên cũng muốn kiếm được một ít tiền nhưng cũng thấy mơ hồ về hình thức cpo này lắm. Vậy cpo là gì? Những lợi thế mà cpo mang lại như thế nào?. Có ai cũng đang làm kinh doanh theo hình thức cpo này, giải thích và chỉ dẫn cho em cách kiếm tiền theo hình thức Affiliate Marketing này với ạ. Em xin cảm ơn mọi người nhiều lắm.

Cpo là gì? Những lợi thế mà cpo mang lại mà bạn nên biết

Cpo là gì

Nếu bạn chưa từng kiếm tiền qua hình thức này sẽ thấy mơ hồ về ý nghĩa của nó. Nhưng không sao bài viết sau bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn về cpo là gì?

Cpo là từ viết tắt của Cost Per Order nghĩa là cách làm Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết). Với cách này các tiền hoa hồng sẽ được thanh toán ngay cho bạn sau khi khách hàng đăng ký đặt hàng. 

Hay hiểu một cách đơn giản hơn là liên kết do bạn tạo ra được khách hàng click vào sau khi hoàn thành các bước đăng ký và hoàn thành đơn hàng. Sau đó nhà cung cấp sản phẩm sẽ gọi cho khách hàng để xác nhận đơn hàng thì tiền hoa hồng sẽ được tính cho bạn ngay.

So với các hình thức khác như CPS, CPL hoa hồng chỉ được tính cho bạn trong trường hợp sau khi khách hàng thành công các bước thanh toán và nhận hàng. Chính vì vậy hình thức cpo hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn cho chiến lược kinh doanh của mình.

cpo là gì

Những lợi thế mà cpo mang lại mà bạn nên biết

Sẽ không mất nhiều thời gian cũng như công sức của người làm Affiliate Marketing như trước đây nữa khi lựa chọn hình thức CPS, CPL truyền thống. Việc bạn chọn hình thức làm tiếp thị liên kết theo cách này sẽ mang lại cho bạn những lợi thế sau đây:

Được nhà cung cấp sản phẩm cho sẵn Landing Page và Pre Landing Page

Với việc có sẵn công cụ Landing Page sẽ giúp cho việc theo dõi cho việc chuyển đổi commission được tính qua các đơn đặt hàng cho bạn. Không những vậy trong landing page sẽ có các nội dung được tối ưu hóa  cao bao gồm hình ảnh, mẫu đặt hàng… sẽ giúp bạn không cần mất thời gian làm riêng landing page.

Nếu như việc sử dụng Landing Page với lợi thế chỉ tập trung cho mục đích đặt sản phẩm, chốt ngay đơn hàng cho khách hàng. Pre Landing Page không như thế việc sử dụng Pre Landing Page sẽ giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin về sản phẩm cần mua trước khi đặt hàng. Do đó khách hàng sẽ không phải khó khăn khi nhìn vào Landing Page. 

Với việc sử dụng Landing Page và Pre Landing Page của nhà cung cấp sản phẩm cpo sẽ giúp hỗ trợ cho nhau tốt hơn trong việc làm cầu nối để đến gần hơn với khách hàng. Qua đó sẽ giúp khách hàng tiến hành đặt hàng tại Landing page.

Thanh toán hoa hồng cao

So với các hình thức truyền thống như CPS, CPL tỷ lệ hoa hồng thường không cao do việc hủy đơn của khách hàng. Vì vậy việc sử dụng hình thức cpo sẽ giúp cho bạn có được commission ở mức cao hơn. Theo khảo sát được đưa ra thì tỷ lệ hoa hồng mang lại từ việc lựa chọn cpo thường dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/ đơn hàng. 

Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm như liên quan đến làm đẹp hay vấn đề sức khỏe… thì việc lựa chọn cpo rất quan trọng. Bởi đặc thù của những ngành này thường đòi hỏi cần có sự tư vấn từ Pre Landing Page, để có thể làm cho tỷ lệ đơn hàng đăng kí thành công và nhanh chóng hơn. Qua đó sẽ đem lại cho bạn có được commission ở mức cao hơn.

Thời gian thanh toán hoa hồng nhanh chóng

Với các chiến dịch cpo bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi kiểm duyệt, chỉ trong vòng thời gian từ 24 – 48 tiếng mọi việc sẽ được diễn ra nhanh chóng. Mỗi khi có đơn hàng từ khách hàng các tư vấn viên của nhà cung cấp sẽ liên hệ  và bạn nhanh chóng biết được đơn hàng đó có thành công hơn. 

Với cách làm nhanh chóng này từ cpo sẽ giúp bạn dễ dàng xoay vòng vốn cũng như nhận được tiền hoa hồng trong tháng bắt đầu khi có commission phát sinh thêm.

Cpo giúp cho việc chuyển đổi các commission dễ dàng hơn

Ngoài sự hỗ trợ tuyệt vời của Landing Page và Pre Landing Page có sẵn từ nhà cung cấp ra thì cpo còn có một điểm lợi thế hơn nữa, đó chính là đội ngũ bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là đội ngũ telesales hay đội ngũ trực tổng đài “call center”. 
Cost Per Order với những đội ngũ này sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng tốt hơn, chính vì vậy công việc của bạn chỉ cần đưa khách hàng đến với link liên kết. Mọi công việc còn lại sẽ do đội ngũ này hướng dẫn, vì thế sẽ đem lại việc thành công trong xác nhận của khách hàng về đơn hàng và sau đó các commission sẽ được tính ngay sau đó cho bạn. 

Bạn nên lựa chọn làm cpo ở đâu để có được commission tốt?

Nếu bạn không phải là người đã kinh nghiệm trong việc làm cpo thì việc lựa chọn làm cpo ở đâu rất cần thiết. Bơi nếu chọn đúng nơi thì công việc của bạn sẽ rất thuận lợi cũng như commission bạn nhận được sẽ ổn định và đạt tỷ lệ cao. Sau đây sẽ là một số địa chỉ về hình thức cpo bạn có thể lựa chọn:

AdFlex:

Là website đi tiên phong đầu tiên tại Việt Nam trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ CPI và CPA cho việc kiếm tiền online. AdFlex chuyên về cpo tại đây bạn sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn cho chiến cpo của mình.
Tại AdFlex có 2 hình thức kiếm tiền là CPI và CPO mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với chiến dịch của mình.

AdCombo

Đây là một trong những mạng tiếp thị liên kết có tỷ lệ commission cao, đến với AdCombo bạn sẽ có những sản phẩm liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của nhiều quốc gia và tất nhiên là có cả Việt Nam.
cpo tại AdCombo bạn sẽ thấy được các sản phẩm với thông tin cụ thể cùng số tiền hoa hồng sẽ được nhận. Bên cạnh đó tỷ lệ chuyển đổi sang commission… hệ thống luôn báo cáo rõ ràng và chi tiết.

AccessTrade

Đến từ Nhật nhưng đã tạo ra một nền móng bậc nhất Việt Nam về tiếp thị liên kết. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm cùng các nhà cung cấp dduwwocj nhiều người biết đến như: Lazada, Tiki, Kyna…
AccessTrade có rất nhiều chiến dịch mà bạn có thể kiếm thêm tiền hoa hồng thông qua việc tạo ra link đến nhà cung cấp.

cpo là gì

Lựa chọn địa chỉ cpo ở đâu để có được commission tốt

Hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu hơn về cpo là gì, cũng như những lợi thế mà hình thức Cost Per Order này mang lại cho người sử dụng. Vậy nếu bạn đang muốn bắt đầu hình thức kinh doanh online và kiếm thêm commission cpo là một lựa chọn tuyệt vời đấy nhé.