Credit card là gì? Những thông tin bạn nên biết về loại thẻ Credit card

Nhiều người bạn của mình thường hay phàn nàn về việc khi đi ra nước ngoài du lịch thường bất tiện ở việc, phải đổi tiền trước rồi mang đi. Không những vậy bực bội nhất là khi đi chơi thích một món đồ ở nước bạn nhưng lại không mang đủ số tiền để mua, phải ngậm ngùi hẹn dịp sau. Rút kinh nghiệm từ những người bạn của mình để có chuyến đi không gặp phải một vấn đề gì trong chi tiêu tài chính, một số đồng nghiệp của mình đã chỉ cho mình là hãy làm thẻ credit card? Vậy thẻ credit card là gì và nó có những ưu điểm gì khi mình sử dụng? Mọi người ai đã hoặc đang dùng loại thẻ này giải thích hộ cho mình với nhé.

credit card là gì
Credit card là gì
 

Credit card là gì

Credit card dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là thẻ tín dụng, đây là loại thẻ được khách hàng sử dụng khi muốn thanh toán nhu cầu mua sắm của mình mà không cần phải có tiền mặt. Với loại thẻ này khách hàng không phải muốn thanh toán bao nhiêu tiền cũng được mà luôn có một hạn mức nhất định, do ngân hàng dựa trên khả năng kinh tế của bạn để cấp. 

Trong thời gian 45 ngày khoản tiền mà bạn vay để chi trước không phát sinh lãi, do đó bạn sẽ không phải lo lắng nếu như thanh toán đúng hẹn với ngân hàng.

Thẻ credit card có mấy loại?

Credit card hay thẻ tín dụng hiện nay có 2 loại, với 2 sự lựa chọn này sẽ giúp cho bạn có nhiều thuận lợi trong việc chi tiêu hay sử dụng. Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây nhé:

Thẻ credit card nội địa

Đây là loại thẻ tín dụng chỉ sử dụng trong một quốc gia nhất định khi bạn đến một nơi khác nó sẽ không có giá trị nữa. Để phân biệt loại thẻ này so với những loại khác thì bạn sẽ thấy rằng họ tên, số thẻ… thường được in dập nổi trên bề mặt thẻ. 

Ở Việt Nam thì thẻ credit card nội địa thường được phát hành bởi các ngân hàng như Vietcombank, Vpbank…Thẻ tín dụng này bạn chỉ có thể dùng trong nội địa đó chính là tại quốc gia Việt Nam mà thôi. Nếu bạn đi ra nước ngoài mà muốn chi trước – trả sau thì thẻ tín dụng này không giúp bạn được, bạn sẽ cần làm lại một loại thẻ khác phù hợp hơn.

Thẻ credit card quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế đúng như cái tên của nó đó là dùng được ngay khi bạn đi ra nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Khác với thẻ nội địa thẻ tín dụng quốc tế sẽ luôn có in logo riêng của các tổ chức dịch vụ thẻ quốc tế mang tính chất thương hiệu thẻ như: JCB( Nhật Bản), Visa(Mỹ), MasterCard… 

Mọi thanh toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có trong tay chiếc thẻ tín dụng quốc tế này. Thẻ credit card quốc tế có thể thanh toán bất kì nơi đâu, ngoài ra loại thẻ này luôn có các chương trình ưu đãi đặc biệt cho chủ thẻ như: trả góp 0%, tích điểm đổi quà…

credit card là gì

Những ưu điểm của việc sử dụng thẻ credit card 

Sử dụng thẻ credit card khi đi ra ngoài an toàn hơn

So với việc bạn phải mang theo một số tiền lớn khi đi ra ngoài để mua sắm thì việc sử dụng thẻ credit card thuận lợi hơn nhiều. Bạn sẽ không phải lo lắng việc bị đánh cắp hay phiền hà khi lúc nào cũng phải giữ thật kỹ số tiền mình đang có. Với kích thước nhỏ gọn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mang theo trong người để chi trả các dịch vụ mua sắm, chi tiêu khác nhau…

Bạn không cần phải lo lắng khi trường hợp cần mua sắm mà không có sẵn tiền. Không những vậy khách hàng không phải lo về việc nạp tiền vào thẻ để sử dụng, bởi việc này đã có các ngân hàng lo.

Thẻ credit card giúp bạn nắm bắt tốt các cơ hội tiêu dùng

Nếu bạn bắt gặp một chương trình giảm giá với các sản phẩm mà mình đang rất cần, thay vì phải quay lại lần sau hoặc chờ đủ số tiền mới mua được. Bạn có thể sử dụng ngay chiếc thẻ credit card.

Hay khi bạn quay trở lại thì chương trình giảm giá đã kết thúc thì quả là rất tiếc đối bạn đúng không nào. Do vậy việc sử dụng thẻ tín dụng chính là một giải pháp giúp bạn nắm bắt được cơ hội tiêu dùng tốt hơn.

Sử dụng thẻ credit card có độ bảo mật cao

Không giống như với việc bạn sử dụng các loại thẻ tín dụng khác, thẻ credit card có độ bảo mật cao hơn bởi công nghệ bảo mật EMV. Chính điều này việc thông tin của bạn bị đánh cắp sẽ không thể có. 
Nếu không may bạn làm mất thẻ bạn chỉ cần gọi điện hoặc đến tại ngân hàng có phát hành thẻ để thông báo khóa thẻ.

Thẻ credit card với nhiều ưu đãi từ ngân hàng

Để có thể thu hút đông đảo khách hàng mở thẻ tín dụng các ngân hàng luôn có những chính sách thu hút khác nhau. Trong đó khi khách hàng lựa chọn thẻ credit card nội địa hay quốc tế đều luôn có các ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá khi mua sắm, trả góp 0%, tặng điểm đổi quà tặng…

Thẻ credit card giúp bạn dễ dàng kiểm soát trong việc chi tiêu

Không phải cứ có thẻ credit card là bạn cứ thỏa sức chi tiêu mà không có kế hoạch, bởi hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng kê chi tiết về các giao dịch mà bạn đã thực hiện. Chính vì vậy thông qua số tiền giao dịch, thời điểm…bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát việc chi tiêu hợp lý hơn.

Làm thẻ credit card có dễ không?

Ngày nay việc sử dụng thẻ credit card rất phổ biến bởi những thuận lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên làm thẻ credit card có dễ không?. Đây chính là câu hỏi của những ai đang muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Chúng ta hãy theo dõi những thông tin sau đây nhé.

Khi muốn làm thẻ credit card bạn chỉ cần đến ngân hàng nơi có phát hành loại thẻ mà bạn muốn có. Sau đó cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho ngân hàng như: tên, tuổi, số chứng minh nhân dân… Ngân hàng sẽ hoàn tất các bước làm thủ tục và xem xét bạn có đủ điều kiện để làm thẻ được không.

Bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của mình để ngân hàng có thể cho bạn vay một số tiền nhất định khi muốn chi trước – trả sau. Với yêu cầu này ngân hàng sẽ tránh được những rủi ro bạn không thể hoàn trả số tiền đúng thời hạn sau khi vay.

credit card là gì

Thẻ credit card mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng

Với việc đáp ứng nhu cầu tiện ích trong chi tiêu trong nước và ngoài nước việc sở hữu thẻ credit card  sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc thanh toán. Bài viết trên hy vọng rằng đã giúp cho bạn có những thông tin cần thiết về thẻ credit card. Qua đó khi có nhu cầu làm thẻ tín dụng sẽ có những lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nữa nhé.