Csr là gì? Csr liệu có thể thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn

Csr là gì? Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các quốc gia nước ngoài, nó vô cùng quen thuộc. Vậy, Csr là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến sự phát triển cho doanh nghiệp hay không?

Csr là gì

Bài viết sau đây sẽ là giải đáp Csr là gì? Csr liệu có thể thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn hoàn chỉnh nhất đến bạn đọc. 

Csr là gì?

Người tiêu dùng cân nhắc nhiều hơn chất lượng hàng hóa và dịch vụ khi chọn thương hiệu. Nhiều người đang ưu tiên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và  các tập đoàn có trách nhiệm  thực hiện thay đổi xã hội với niềm tin, thực tiễn và lợi nhuận kinh doanh của họ. Trên thực tế, một số người thậm chí sẽ quay lưng lại với các công ty yêu thích của họ nếu họ tin rằng họ không có lập trường cho các vấn đề xã hội và môi trường.

CSR là từ viết tắt của cụm Corporate Social Responsibilities, có nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. CSR được các nhà học thuật xây dựng từ trước thế chiến thứ hai, sau đó phát triển rộng rãi vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Đến nay, CSR đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá doanh nghiệp, bởi chúng là bản cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế lẫn môi trường bền vững cho địa phương nói riêng, xã hội nói chung.

CSR được lồng ghép vào trong chiến lược của doanh nghiệp, trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và phát triển nhằm mang lại giá trị lợi ích thiết thực cho xã hội.

Csr là gì?

Các vấn đề chính của CSR: quản lý môi trường, hiệu quả sinh thái, tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, sự tham gia của các bên liên quan, tiêu chuẩn lao động và điều kiện làm việc, quan hệ nhân viên và cộng đồng, công bằng xã hội, cân bằng giới, quyền con người, quản trị tốt và các biện pháp chống tham nhũng.

Cách thực hành Csr hiệu quả nhất 

Nhận thức được trách nhiệm xã hội quan trọng như thế nào đối với khách hàng của họ, nhiều công ty hiện tập trung vào và thực hành một vài loại CSR rộng lớn:

Nỗ lực môi trường

Một trọng tâm chính của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là môi trường. Các doanh nghiệp bất kể kích thước có dấu chân carbon lớn. Bất kỳ bước nào họ có thể thực hiện để giảm những dấu chân đó đều được coi là tốt cho công ty và xã hội.

Cách thực hành Csr hiệu quả nhất 

Hoạt động từ thiện

Doanh nghiệp cũng có thể thực hành trách nhiệm xã hội bằng cách quyên góp tiền, sản phẩm hoặc dịch vụ cho các mục đích xã hội. Các công ty lớn hơn có xu hướng có nhiều nguồn lực có thể mang lại lợi ích cho các tổ chức từ thiện và các chương trình cộng đồng địa phương.

Thực hành lao động đạo đức

Bằng cách đối xử công bằng và hợp lý với nhân viên, các công ty cũng có thể thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp hoạt động tại các địa điểm quốc tế với luật lao động khác với các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Tình nguyện

Tham dự các sự kiện tình nguyện nói rất nhiều về sự chân thành của một công ty. Bằng cách làm việc tốt mà không mong đợi bất cứ điều gì trở lại, các công ty có thể bày tỏ mối quan tâm của họ đối với các vấn đề cụ thể và hỗ trợ cho các tổ chức nhất định.

Xây dựng một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội

Thực hiện các sáng kiến ​​có trách nhiệm xã hội thực sự là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Công ty của bạn không chỉ thu hút người tiêu dùng và nhân viên có ý thức xã hội mà còn tạo ra sự khác biệt thực sự trên thế giới.

Cooney tuyên bố rằng trong CSR, sự minh bạch và trung thực về những gì bạn đang làm là tối quan trọng để có được sự tin tưởng của công chúng.
"Nếu các quyết định [về trách nhiệm xã hội] được đưa ra đằng sau cánh cửa đóng kín, mọi người sẽ tự hỏi liệu có chuỗi nào được đính kèm hay không và liệu các khoản đóng góp có thực sự đi đúng nơi họ nói hay không," Cooney nói. "Thu hút nhân viên của bạn [và người tiêu dùng] trả lại. Hãy để họ cảm thấy như họ có tiếng nói."

Chẳng hạn, Burk nói thêm, Cadence trao 100 đô la mỗi năm cho tổ chức từ thiện cho mỗi nhân viên.
"Bắt đầu tích hợp ethos của bạn vào văn hóa của bạn," Burk nói. "Ngay cả khi bạn không có một lý do lớn để tập trung vào như một tổ chức, bạn luôn có thể bắt đầu với những gì quan trọng đối với nhân viên của mình."

Xây dựng một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội

Bạn cũng nên liên quan đến người tiêu dùng của mình, cho phép họ tận mắt nhìn thấy công việc bạn đang làm cho cộng đồng của bạn.
"Nếu một thương hiệu có tin tốt để chia sẻ, như thành phần hữu cơ hoặc nội dung tái chế, họ nên cho người tiêu dùng biết," Boynton nói. "Người tiêu dùng xứng đáng được chia sẻ những cảm xúc tốt đẹp khi làm điều đúng đắn và nhiều cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng người tiêu dùng có xu hướng mua một sản phẩm bền vững thay thế thông thường. Thông báo những lợi ích này là lợi ích từ quan điểm thương mại và bền vững. "

Bảo trì là một phần quan trọng khác của CSR. Bạn phải tích cực và nhất quán làm việc trên quy trình của bạn; nó không phải là một thỏa thuận một lần.
"Để giữ cho các nỗ lực CSR của bạn phát triển mạnh, bạn cần có động lực và đam mê, và điều đó phải đến từ đầu", Burk nói. "Các bên liên quan của bạn cần phải được cam kết đầy đủ. Tập trung vào các trách nhiệm có ý 

Vậy liệu Csr có khả năng thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp bạn? 

Các yếu tố đại diện cho một số ảnh hưởng đến sự hình thành CSR

Công nhận - CSR tìm cách kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn xuất hiện như thế nào trên thế giới. Doanh nghiệp của bạn có ảnh hưởng gì đến con người và hành tinh, và làm thế nào bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn mà bạn đang tạo ra?

Thay đổi ý kiến ​​- Google là một trong những công ty nổi tiếng đã sử dụng chính sách của họ về việc không làm điều ác nào để đưa ra một loại chiến lược có trách nhiệm mới, tập trung vào việc tạo ra thay đổi tích cực.

Đáp lại sự quan tâm của công chúng - trong những năm gần đây, áp lực đã tăng lên đối với các công ty hành động một cách có trách nhiệm với xã hội và nhiều người đã phản ứng thích hợp. Một ví dụ điển hình là Starbucks cam kết giảm sử dụng ống hút nhựa.

Xu hướng ngày càng tăng - năm 2011, trên 97% công ty FTSE 100 FTSE 100 đã báo cáo một số loại chiến lược CSR trong báo cáo hàng năm của họ - tăng từ 80% công ty trong năm 2007. Điều này chứng tỏ rằng CSR nhanh chóng trở thành mối quan tâm quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp lớn.

Lợi ích khi áp dụng chiến lược Csr vào doanh nghiệp bạn

 • Cơ hội PR tuyệt vời
 • Tăng lòng trung thành của nhân viên 
 • Giúp bạn chiến thắng trong kinh doanh mới
 • Đặt công ty của bạn ngoài sự cạnh tranh
 • Bảo vệ danh tiếng, thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Thu hút nguồn vốn đầu tư để nâng cao chất lượng CSR.

Nhân viên Csr là gì? Csr trong ngân hàng là gì?

Nhân viên Csr là gì? Csr trong ngân hàng là gì?

Nhân viên Csr là gì? 

Csr trong một doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Vậy, nhân viên Csr là gì và đóng vai trò như thế nào trong chiến lược này. Đội ngũ nhân viên Csr đóng vai trò nòng cốt trong chiến lược trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của nhân viên Csr trong ngân hàng là gì? 

Phát triển khách hàng:
Khai thác nguồn dữ liệu khách hàng sẵn có của ngân hàng 
Là đầu mối hướng dẫn khách hàng thực hiện các giao dịch/hướng dẫn khách hàng tiếp xúc với các chức danh khác để thực hiện giao dịch.
Tiếp nhận nhu cầu, tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.
Duy trì khách hàng hiện tại, chăm sóc khách hàng cũ, phát triển khách hàng mới và triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh được giao.

Chăm sóc khách hàng:
Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ mới đến khách hàng/dịch vụ khách hàng quan tâm.
Tiếp nhận và giải quyết (trong quyền hạn) những khó khăn và vướng mắc của khách hàng.

Thực hiện công việc vận hành
Nghiệp vụ giao dịch, tiền gửi:

 • Thực hiện mở tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi khác cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục cung ứng SPDV về tiền gửi, dịch vụ thanh toán cho khách hàng.
 • Quản lý, cung cấp thông tin giao dịch và thực hiện công việc khác có liên quan đến tài khoản tiền gửi của khách hàng.
 • Quản lý, lưu trữ hồ sơ thông tin khách hàng giao dịch tiền gửi/sử dụng dịch vụ thanh toán.
 • Thực hiện các công việc khác có liên quan đến tiền gửi và dịch vụ thanh toán theo quy định.
 • Thực hiện các công việc khác theo phân công của Trưởng đơn vị.

 Nghiệp vụ thanh toán quốc tế (nếu có kiêm nhiệm/ được phân công)

 • Thực hiện thủ tục chuyển tiền TTR/W.U/DA/DP/LC, … ra nước ngoài cho Khách hàng.

Các công việc khác có liên quan:

 • Thực hiện tính đúng, đủ các loại phí TTQT theo quy định và phong tỏa tiền trên tài khoản của khách hàng.
 • Thực hiện theo dõi và thông báo nhắc nhở khách hàng bổ sung đầy đủ chứng từ theo quy định.
 • Theo dõi các báo có, chiết khấu, thu nợ chiết khấu.
 • Nhập xuất tài sản bảo đảm là bộ chứng từ.
 • Lưu hồ sơ chuyển tiền ngoài nước của khách hàng, chịu trách nhiệm về sự đầy đủ, phù hợp của hồ sơ lưu và quản lý.
 • Các công việc khác có liên quan đến thanh toán quốc tế.

Yêu cầu của nhân viên Csr là gì? 

Tuỳ từng công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau cho công việc này. Tuy nhiên, nhìn chung, là một nhân viên Csr cần có những tính chất sau

Kỹ năng:
Kỹ năng bán hàng, giao tiếp và phục vụ khách hàng, thuyết trình; làm việc độc lập, làm việc theo nhóm.
Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic.
Kỹ năng soạn thảo, lập tờ trình.
Kỹ năng sử dụng một số phần mềm tác nghiệp cơ bản 

Phẩm chất, tính cách:
Cẩn thận, chính xác, ngăn nắp.
Trung thực, nhẫn nại, tác phong nhanh nhẹn, lịch sự.
Tính kỷ luật, kiên nhẫn, chịu được áp lực