Đại học Văn Lang (vlu) có tốt không

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Văn Lang đã thể hiện được rằng thực lực của bản thân thông qua những thành tựu ngiên cứu của sinh viên và giảng viên trong trường. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Trường nỗ lực hết mình nhằm tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo và trang bị cho sinh viên kĩ năng cần thiết để bắt tay làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Cùng wikihoidap.org tìm hiểu thông tin ĐH trường này nhé.

Giới thiệu về trường: 

Trường Đại học Văn Lang chính thức thành lập vào năm 1995 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ngày truyền thống của trường là giỗ tổ Hùng Vương, đây cũng là ngày trường tổ chức lễ ra mắt đầu tiên.

Hiện tại sau nhiều năm phát triể, trường đã có đến 3 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Chất lượng đào tạo

Với mục tiêu là đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao, hòa nhập tốt với môi trường làm việc quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa, Đại học Văn Lang đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, cơ sở vật chất và chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo thiên về ứng dụng. Ngoài ra, trường còn nỗ lực hết sức trong việc tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay.

Từ khi thành lập đến nay, Đại học Văn Lang luôn chú trọng đầu tư mạnh cho đội ngũ giảng viên để đảm bảo luôn có lực lượng giảng viên vững kiến thức, cứng chuyên môn, phục vụ một cách tốt nhất cho việc đào tạo thế hệ sinh viên tài năng sau này.

Tính đến năm 2013 trường có 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có: 6 phó giáo sư; 35 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; 195 thạc sĩ; 217 cử nhân.

Sinh viên Đại họcVăn Lang khi rời ghế nhà trường cũng đã phần nào chứng minh rằng thế hệ trẻ của VLU cũng không kém tài năng và thành công so với những trường khác là bao. Đặc biệt trong thời gian gần đây đã có rất nhiều bạn vươn đến những thành tựu cao trong công việc, góp phần xây dựng danh tiếng của trường. Một số những nhân vật cựu sinh viên của trường phải kể đến như: Trịnh Minh Cường và Võ Quang Dũng – nhà sáng lập dự án Happy Young House nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, Lê Hoàng Đạo – giải nhất Vietnam Startup Fair 2016 với dự án thức ăn vặt Ga – măng – giê, CEO của chuỗi cửa hàng bán vali hàng đầu Việt Nam: Mia.vn – Trần Anh Tuấn,….

Đại học Văn Lang là một trong 20 trường đạt chuẩn quốc gia trong cuộc đánh giá lần đầu tiên của hệ thống Giáo dục được tổ chức tại Việt Nam được thực hiện bởi các công ty uy tín của Mỹ - Hà Lan. Thành tích này đã vượt lên trên sự mong đợi của ban giám đốc nhà trường và trở thành niềm tự hào của mỗi người con Văn Lang.

Cơ sở vật chất trường học

Trường luôn chú trọng liên tục xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, sử dụng tối đa sức mạnh công nghệ để phát huy năng lực đào tạo, học tập của giảng viên và sinh viên.

Hiện tại, trường đang hoàn thiện một số công trình cơ bản của cơ sở thứ 3 tại phường 5, quận Gò Vấp nhằm nhanh chóng đưa vào sử dụng, phục vụ tốt hơn cho các sinh viên ở đây.

Với 2 cơ sở giảng dạy tại Bình Thạnh và Quận 1 đang hoạt động, trường hiện có 53 phòng học, 3 hội trường, phòng LAB và nhiều phòng multimedia, phòng mô phỏng, studio, xưởng cắt may, xưởng in,… và các phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy.

Dự án Gò Vấp là một trong những thành quả quan trọng của Đại học Văn Lang – đây có thể được ví như khu đô thị đại học Văn Lang. Trên khu đất,  nhiều hạng mục của Khu trường mới đã được xây dựng: Vườn Tưởng niệm, khối nhà học A 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, đường chạy, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng…

Từ năm 2018, Cơ sở 3 là nơi học tập của 8 Khoa: Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Du lịch, Mỹ thuật Công nghiệp, Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Xã hội & Nhân văn.

Từ năm học 2019-2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục xây dựng Cơ sở 3 rộng lớn và hiện đại để ổn định nơi học tập, sinh hoạt cho toàn bộ sinh viên trong suốt khóa học.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học của sinh viên, trường còn đầu tư thư viện tại mỗi cơ sở với phòng đọc và kho sách mở của từ 7g00 sáng đến 19g00 mỗi ngày, trừ Chủ nhật.

Với sinh viên ở xa, các bạn có thể ở trọ tại KTX của trường tọa lạc tại địa chỉ 160/63AB Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp và tkhi cơ sở 3 hoàn thiện 100%, các bạn sinh viên ở đây sẽ có một KTX mới đầy đủ tiện nghi và quy mô lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên. 

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Văn Lang là một trường đào tạo từ kỹ thuật đến xã hội, kinh tế nên đây là nơi hội tụ đầy đủ những cá tính, sắc màu đặc trưng và sống động. Tất cả những điều này tạo nên một Văn Lang tươi trẻ, nhiệt huyết với da dạng các hội nhóm, câu lạc bộ và phong trào sinh viên, hoạt động ngoại kháo và cuộc thi học thuật.

Hiện nay, trường có hơn 30 CLB, Hội, Nhóm đa dạng thể loại từ hoạt động tình nguyện đến các CLB phục vụ chuyên ngành để các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn theo đam mê và khả năng của mình:

  • Đội Công tác xã hội: dành cho những ai yêu thích các hoạt động xã hội.
  • CLB Kỹ năng Ba lô xanh: giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong hoạt động nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,
  • CLB Event: có 4 bộ phận gồm Event, PR, Logistic, Media.
  • CLB tiếng Anh của các khoa
  • Nhóm nhạc SOL (Sound of Life): nơi sinh hoạt của những ai yêu thích, đam mê và có năng khiếu về âm nhạc.
  • Ngoài ra còn có một số CLB khác: CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Bóng bàn, CLB Bóng rổ, CLB Cờ vua – Cờ tướng; CLB Guitar, CLB Doanh nghiệp trẻ (khoa Thương mại); CLB Tài chính Kế toán (khoa Tài chính Ngân hàng và khoa Kế toán - Kiểm toán), CLB IT(khoa Công nghệ Thông tin), …

Nhìn chung thì Đại học Văn Lang là một trong những trường tư hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và được những chuyên gia giáo dục, phụ huynh và sinh viên đánh giá khá cao. Điểm mạnh nhất của trường là hai ngành thiết kế và kiến trúc đó nhé