Điều Kiện Du Học Canada Năm 2020 Là Như Thế Nào?

Điều kiện du học Canada năm nay có gì mới? Bạn đã cập nhật những lưu ý mới nhất của Chính phủ Canada cho du học sinh chưa? Cùng theo dõi trong bài viết nhé!

Canada là đất nước mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam và khắp thế giới. Với nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, Canada dường như là sự lựa chọn hàng đầu của các học sinh có ý định đi du học. Tuy nhiên những yêu cầu và điều kiện du học Canada năm nay có gì mới sẽ được tìm hiểu rõ trong bài viết sau đây. 

Yêu cầu du học của các cấp học có sự khác nhau về đầu vào

Yêu cầu du học của các cấp học có sự khác nhau về đầu vào

Một số lưu ý trong hồ sơ đăng ký nhập học 

Điều kiện du học Canada năm nay có gì mới? Đầu tiên, trong hồ sơ đăng ký nhập học của sinh viên có một số điều cần lưu ý:

Với những học sinh trong độ tuổi học THPT, học sinh sẽ phải chuẩn bị học bạ, đơn xin nhập học, bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ được cấp từ tháng 10 năm trước để kịp nhập học trong tháng 9. Nếu đỗ, học sinh sẽ được nhận thư mời nhập học. Lúc này các du học sinh sẽ có thời gian để suy nghĩ và quyết định có học tại trường hay không.  Khi có quyết định rồi mới tiếp tục các thủ tục làm và nộp hồ sơ xin visa. 

Điều kiện đi du học cho đối tượng Đại học và sau Đại học cũng có một số điểm khác biệt. Nếu như học sinh ở bậc THPT muốn du học Canada chỉ cần có mức học vấn trung bình thì bậc Đại học phải có bằng tốt nghiệp THPT. Những đối tượng có nhu cầu du học sau Đại học cũng phải có bằng Đại học. Bên cạnh đó, vấn đề về kinh tế cũng khắt khe và yêu cầu cao hơn học sinh THPT. 

Du học sinh bậc sau Đại học phải có thư giới thiệu được viết bởi giảng viên cũ và thư giới thiệu bản thân. Điều này nhằm mục đích chứng minh rằng bạn có đủ năng lực học tập tại Canada. 

Những lưu ý khi xin visa du học Canada năm 2020

Cách đi du học Canada và thủ tục xin visa có một chút khác biệt so với nhiều năm về trước. Cụ thể là với hai trường hợp xin visa chứng minh tài chính thông thường và xin  visa du học Canada SDS. 

Xin visa đi du học Canada theo diện SDS sẽ không cần chứng minh tài chính 

Xin visa du học Canada SDS

Vào những năm 2016 - 2017, những du sinh viên được hưởng quyền lợi từ chương trình visa CES muốn thay thủ tục chứng minh tài chính bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo. Tuy nhiên cho đến năm 2018 thì chương trình CES được thay thế bằng một chương trình ưu đãi khác là SDS.

Xin visa ưu tiên bằng SDS áp dụng cho 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với hình thức này, du học sinh có thể thay thế các thủ tục tài chính phức tạp bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo có trị giá $10.000 CAD. Tuy nhiên để được cấp visa đi du  học theo SDS, bạn phải có IELTS  tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 

Lập hồ sơ xin visa chứng minh tài chính 

Đây là thủ tục hầu hết các du học sinh cần phải thực hiện trước khi đi du học. Hồ sơ chứng minh tài chính cần phải minh bạch và ràng. 

Nếu có phía tài trợ từ Canada, bạn phải chứng minh được quan hệ này. Đồng thời cam kết tài chính minh bạch để khả năng được duyệt visa cao hơn. 

Hồ sơ chứng minh  tài chính sẽ bao gồm các giấy tờ chứng minh thu nhập, bảng lương, sổ tiết kiệm, các giấy tờ bất động sản nếu người bảo hộ sở hữu bất động sản. Việc chứng minh tài chính là cần thiết bởi thủ tục này sẽ chứng minh với các đại sứ quán rằng bạn có khả năng chi trả cho việc học tập và các chi phí khác. 

Bài viết tham khảo: Tổng hợp các loại chi phí du học Canada bạn cần chuẩn bị

Hồ sơ chứng minh tài chính phải minh bạch và rõ ràng 

Cách lấy Study Permit đi du học Canada năm 2020

Study Permit cũng là một yêu cầu cần lưu ý khi đi du học Canada năm 2020. Tuy nhiên không phải tất cả các trường đều được cấp Study Permit. Chỉ có những trường nằm trong danh sách DIL mới được phép cấp. 

Chỉ khi bạn đã hoàn tất các thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay tại Canada mới có thể lấy Study Permit. Rất nhiều trường hợp ngay cả khi xuống sân bay rồi nhưng vẫn không lấy được. Đó là bởi du học sinh quên hoặc không biết giấy đó được lấy từ các sân bay. 

Để lấy được Study Permit tại các cửa khẩu hải quan ở Canada, bạn cần mang theo một số loại giấy tờ như sau:

  • Hộ chiếu, Visa. 

  • Letter of Acceptance từ phía các trường đăng ký. 

  • Bản hóa đơn chi phí học phí. 

  • Nếu xin visa theo diện SDS phải mang theo giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo. 

  • Bản dịch sao y công chứng hồ sơ học thuật. 

  • Nếu có một số hồ sơ chứng minh tài chính khác cũng nên mang theo. 

  • Thư chấp nhận du học sinh của Đại sứ quán Canada.  

Để được hiểu rõ hơn về vai trò của Study Permit, bạn có thể liên hệ hoặc truy cập vào trang chủ của IGC Immigration. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, đơn vị này sẽ được giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết về cách đi du học Canada. Đồng thời đưa ra các hướng dẫn và hỗ trợ bạn tối ưu trong việc xin visa du học.

Nhìn chung điều kiện du học Canada năm 2020 không có quá nhiều khác biệt so với những năm về trước. Bạn chỉ cần lưu ý đến một số thủ tục về giấy tờ khi xin visa. Việc du học và xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết về hồ sơ và giấy tờ.