Giải đáp thắc mắc: Đi du học Canada có cần IELTS

Đi du học Canada có cần IELTS? Yêu cầu chứng chỉ IELTS đi du học là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết tại bài viết này nhé!

Để chuẩn bị cho quá trình đi du học Canada thì chứng chỉ tiếng anh là một trong những thứ quan trọng nhất. IELTS là chứng chỉ tiếng anh phổ biến và được xem là một điều kiện các du học sinh phải có trước khi đi du học. Tuy nhiên với những bạn chưa có điều kiện thi IELTS thì câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều bạn là đi du học Canada có cần IELTS

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS du học

IELTS có vai trò quan trọng đối với các du học sinh trong quá trình du học

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một dạng bài kiểm tra tiếng Anh mang tầm cỡ quốc tế. Đây là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến với 2 dạng chính là IELTS tổng quát và IELTS học thuật. 

Chứng chỉ IELTS  được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận trên tất cả các nước trên thế giới. Nó giống như một tiêu chuẩn ngôn ngữ đầu vào  bắt buộc của các bậc Đại học và Sau Đại học. Hay nói cách khác, đây chính là tấm vé thông quan dành cho tất cả các du học sinh.

Đi du học Canada có cần IELTS không? 

Tùy vào các trường hợp để quyết định đi du học Canada có cần IELTS hay không

Chứng chỉ IELTS là điều cần thiết nếu bạn muốn đi du học. Nó giúp các cơ quan, cá nhân đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Từ đó xác định bạn có đủ trình độ để giao tiếp, học tập và nghiên cứu tại môi trường nước ngoài hay không? Bởi vậy, đây là một trong rất nhiều chứng chỉ tiếng khác để xét đi du học. 

Khi đi du học tại Canada sẽ có một số trường hợp cần chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nhất thiết phải có. Bởi hiện nay có một số trung tâm có giới thiệu một số cách để đi du học Canada mà không cần chứng chỉ IELTS cho những trường hợp chưa cảm thấy tự tin về ngoại ngữ.

Một số trường hợp đi du học Canada cần chứng chỉ IELTS 

Với một số trường hợp sau đây các du học sinh sẽ cần chuẩn bị ôn thi và thi lấy chứng chỉ IELTS:

  • Cần chứng minh trình độ IELTS để học chính khóa tại các trường học ở Canada. 

  • Tham dự chương trình visa ưu tiên, không cần chứng minh tài chính. Đây là chương trình xin visa của Đại sứ quán Canada nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam bằng cách xét duyệt visa nhanh chóng và hồ sơ tài chính đơn giản. Tuy nhiên để ứng cử, bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. 

  • Tăng cơ hội xin học bổng khi du học. 

Dùng chứng chỉ tiếng anh IELTS để làm đẹp cho hồ sơ xin visa.Với đối tượng không thuộc chương trình của SDS nhưng có tài chính không quá nhiều, chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp tăng mức độ uy tín cho hồ sơ. 

Trường hợp đi du học không cần chứng chỉ IELTS 

Nếu chưa có chứng chỉ IELTS, du học sinh phải tham gia khóa học đến khi đủ điều kiện ngoại ngữ

Với những bậc học dưới Đại học và Cao đẳng sẽ không yêu cầu có chứng chỉ IELTS. Với cấp học này chỉ cần bạn có điểm trung bình của cấp học tương đương là 6.5. Tuy nhiên đối với những du học sinh ở cấp Trung học Phổ thông, các trường tại Canada sẽ có những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp lớp phù hợp. 

Với cấp học Cao đẳng và Đại học, các trường vẫn sẽ chấp nhận hồ sơ. Tuy nhiên bạn sẽ phải tham gia vào những khóa học tiếng anh ESL trong 1 năm. Chi phí của khóa học này không nằm trong chi phí khóa học chính. Bạn sẽ phải học đến khi đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định. 

Để hiểu hơn về các điều kiện và giải đáp chi tiết về vấn đề đi du học Canada có cần IELTS, du học Canada cần IELTS bao nhiêu… bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng như IGC Immigration. Tại đây bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất về điều kiện về chứng chỉ IELTS cũng như hỗ trợ mọi mặt khi đi du học tại Canada . 

Du học canada cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi cấp học sẽ yêu cầu tiêu chuẩn về IELTS khác nhau

Tiêu chuẩn về chứng chỉ IELTS sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của các trường. Tùy vào tính chất của từng ngành học và trường học mà sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên nhìn chung sẽ có một số tiêu chuẩn sau đây. 

  • Chứng chỉ IELTS cho cấp học dưới đại học: Không cần chứng chỉ IELTS. 

  • Chứng chỉ IELTS cho cấp học Cao đẳng : Tối thiểu 6.0

  • Chứng chỉ IELTS cho cấp học Đại học: Tối thiểu 6.5 

Với chương trình ưu đãi SDS xin visa không cần chứng minh tài chính sẽ yêu cầu tối thiểu 6.0 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Qua những thông tin đã chia sẻ trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi đi du học Canada có cần IELTS? Tuy IELTS là chứng chỉ cần thiết khi đi du học tại Canada nhưng đối với một số trường hợp không bắt buộc phải có. Nhưng để đảm bảo khả năng giao tiếp cũng như việc học tập, nghiên cứu được tốt nhất, bạn nên trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình ngay từ khi có ý định du học.