Eta là gì? Eta trong vận tải là gì? Viết tắt của từ nào?

Nếu ai hoạt động trong ngành vận tải hoặc những ngành nghề liên quan thì chắc chắn sẽ biết đến Eta. Tuy nhiên, để hiểu rõ được về nó và tác dụng của eta thì không phải là ai cũng biết. Thực tế đã cho thấy nhiều người hay bị nhầm lẫn Eta và etd là gì. Vậy Eta là gì? Eta trong vận tải là gì? Viết tắt của từ nào?

Eta là gì? Eta trong vận tải là gì? Viết tắt của từ nào?

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc lý giải về 2 khái niệm này. Eta là gì, trong vận tải nghĩa là gì và có ý nghĩa ra sao.

Eta là gì?

Eta là gì? Eta được hiểu là thời gian dự kiến ​​đến: là ngày và thời gian mà một lô hàng được dự đoán sẽ đến một điểm đến cụ thể. Một điểm đến được chỉ định chỉ phụ thuộc vào các điều khoản vận chuyển, nhưng thường được đề cập đến cảng biển hoặc sân bay được đặt tên. Phương thức vận chuyển có thể thông qua đường hàng không, đường biển hoặc dịch vụ vận chuyển nội địa như đường sắt hoặc xe tải.

Eta là gì?

Eta trong vận tải có nghĩa là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên Eta được dịch ra là dự định giờ đến của tàu.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế nên ngày càng có nhiều loại hình vận tải phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến vận tải biển. Vận tải biển có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu nhằm giúp các quốc gia giao thương thuận tiện hơn.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có thể thực hiện thuê tàu biển của các doanh nghiệp vận tải khác để đảm bảo quá trình giao thương diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ. Bởi vận tải biển đáp ứng được tất cả các mặt hàng trong buôn bán quốc tế.

Vì vậy trong quá trình xuất hàng hóa cho bên mua thì bên bán thường để ký hiệu Eta để bên mua biết và lấy hàng hóa đúng thời gian.

Eta trong vận tải có nghĩa là gì?

Eta được sử dụng như thế nào trong vận tải

Khi cả hai bên đã ký kết hợp đồng thuê tàu thì những điều khoản sẽ được thực hiện giữa hai bên bao gồm có:

Prompt: dịch ra với ý nghĩa là vài ban ngày sau khi ký kết hợp đồng tàu sẽ đến cảng để xếp hàng.

Promptismo: trong ngày ký kết hợp đồng xong tàu sẽ xếp hàng ngay.

Spot promt: sau vài giờ kết kết hợp đồng tàu sẽ xếp hàng ngay.

Khi đó sau khi đã ký kết hợp đồng thì chủ tàu phải thông báo cho người thuê biết thời gian dự kiến tàu đến cảng xếp hàng (ký hiệu là Eta)

ETD là gì?

Thời gian ước tính của giao hàng (ETD) đề cập đến ngày và thời gian mà một lô hàng dự kiến ​​sẽ được giao tại điểm đến cuối cùng. Thông thường, ngày này không được ước tính và lên kế hoạch do một cuộc hẹn với người nhận hàng. Tuy nhiên, ngày được ước tính trong trường hợp trì hoãn, do đó có thể khiến cuộc hẹn giao hàng bị dời lại.

ETD là gì?

Những hiểu lầm phổ biến giữa Eta và Etd là gì?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là thời gian đến dự kiến ​​là khi hàng hóa dự kiến ​​sẽ được giao cho người nhận hàng tại điểm đến cuối cùng. Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian đến dự kiến ​​chỉ đề cập đến cảng đích được đặt tên chứ không phải địa chỉ giao hàng thực tế của người nhận hàng.

Quan niệm sai lầm này có thể dễ dàng tạo ra sự thất vọng cho người nhận hàng, những người sẽ mong đợi hàng hóa của họ sẽ được giao sớm hơn nhiều. Để phòng ngừa, điều cần thiết là một dòng thời gian thích hợp được cung cấp cho người nhận hàng để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn.

Dự báo là điều cơ bản trong  ngành công nghiệp hậu cần

Dự báo là cần thiết do các biến chứng khác nhau có thể trì hoãn hàng hóa, chẳng hạn như thời tiết khắc nghiệt, tắc nghẽn cảng, thiếu không gian hoặc thiết bị, thay đổi định tuyến tàu, và tất nhiên, bất kỳ vấn đề nào xảy ra do lỗi của con người. Khả năng là vô tận, vì vậy hiểu được quá trình và thời gian liên quan sẽ tạo ra một mốc thời gian chính xác hơn để cung cấp cho người nhận hàng.
Sẽ rất hữu ích khi cập nhật người nhận hàng khi ngày đã thay đổi hoặc xác nhận ngày trên đường đi. Ngoài ra, ngày, chẳng hạn như thời gian đến và giao hàng ước tính, phải luôn được liên kết với điểm đến tương ứng để tránh mọi hiểu lầm.

Làm thế nào bạn có thể cung cấp một thời gian giao hàng ước tính chính xác cho người nhận hàng

Chìa khóa để cung cấp thời gian giao hàng chính xác cho người nhận hàng là hiểu rõ phương thức vận chuyển đã chọn, điều khoản vận chuyển và quy trình hoàn chỉnh liên quan từ xuất xứ đến điểm đến cuối cùng. Toàn bộ quá trình này đề cập đến thời gian cần thiết để lên lịch lấy hàng tại điểm xuất phát, tải hàng hóa lên xe tải, vận chuyển hàng hóa đến sân bay hoặc cảng biển được đặt tên, thời gian vận chuyển qua đường hàng không hoặc đường biển đến quốc gia đích đến thủ tục hải quan, và cuối cùng, thời gian ước tính của việc giao hàng cho người nhận hàng sau khi hàng hóa được dỡ xuống.

Cách tốt nhất để làm điều đó theo theo dõi GPS. Khi bạn có tính năng theo dõi trực tiếp, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiệu suất của hạm đội. Bạn có thể bắt đầu quản lý nhóm của mình một cách tự tin và chia sẻ khả năng hiển thị vào các vị trí của trình điều khiển.

Với tính năng Theo dõi GPS được bật, bạn có thể:

  • Xác nhận vị trí tài xế & xe 24/7

  • Bảo vệ doanh nghiệp của bạn

  • Tăng trách nhiệm

  • Giám sát hành vi lái xe

Lợi ích của theo dõi GPS

Lợi ích của theo dõi GPS

Khuyến khích các hành vi lái xe an toàn

Thật không may, một vụ kiện lớn có thể phá sản doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ trung bình. Bạn có chắc chắn rằng nhân viên của bạn không bao giờ tăng tốc hoặc tham gia vào các hành vi lái xe nguy hiểm khác trong xe của công ty bạn không? Mặc dù bạn không phải là người ngồi sau tay lái, bạn phải chịu trách nhiệm về hành vi của nhân viên khi họ ở trên đồng hồ và / hoặc sử dụng phương tiện của bạn. Theo dõi GPS thúc đẩy hành vi lái xe an toàn hơn, bởi vì nhân viên của bạn sẽ biết rằng điều này quan trọng với bạn.

Đảm bảo rằng giờ làm việc của nhân viên được ghi lại chính xác

Theo dõi GPS tiết kiệm tiền của chủ doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau, nhưng đây là cách rõ ràng nhất. Nếu bạn đang dựa vào báo cáo thủ công về giờ làm việc hoặc một số hệ thống khác, lỗi của con người có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền. Với dịch vụ theo dõi GPS của chúng tôi, bạn có thể thấy mỗi công việc thực sự mất bao lâu và cắt giảm việc báo cáo quá nhiều giờ và trả lương ngoài giờ không cần thiết.

Cung cấp thêm tính minh bạch cho khách hàng của bạn

Sẽ an toàn khi nói âm lượng cuộc gọi của bạn tăng đột biến khi tài xế của bạn trễ, điều đó có nghĩa là sự mong đợi đã không được đáp ứng và khách hàng của bạn bị bỏ lại trong bóng tối. Để giúp giảm ma sát và cải thiện trải nghiệm của khách hàng, bạn có thể cung cấp ETA chính xác dựa trên dữ liệu vị trí GPS . Bạn cũng có thể chọn gửi thông báo qua các hệ thống của bên thứ 3 (như Twilio) để chia sẻ các bản cập nhật quan trọng như trình điều khiển của Cameron cách 15 phút. Khách hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì mức độ minh bạch thêm!

Không cần đoán thêm nếu có lưu lượng truy cập hoặc vấn đề khác

GPS cho phép bạn xem trình điều khiển của mình đang ở đâu tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng đó là bản cập nhật tự động về thời gian đến để giải quyết vấn đề lớn hơn. Khi bạn có thể xem các ETA trực tiếp từ trường, bạn sẽ hiểu về cách vị trí chính xác của tài xế của bạn có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của ngày và khi các điểm đến trong phần còn lại của ngày được dự kiến. Dựa vào các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, email từ trình điều khiển của bạn có thể trở nên lộn xộn. ETA trực tiếp có thể xác nhận nếu người lái xe bị giữ lại phía sau và đặt câu trả lời ngay trước mặt bạn.

Tự tin khi bạn cung cấp thông tin cập nhật

Để cõng sự minh bạch, điều quan trọng là phải cải thiện độ chính xác của bạn! Dựa vào các cập nhật thủ công từ đường là một bước đi đúng hướng, nhưng với ETA trực tiếp được hỗ trợ GPS, bạn có một cách đáng tin cậy hơn để có được thông tin bạn cần. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều biết điều gì xảy ra khi bạn giả sử phải không? Để tránh mọi đau đầu hoặc nhầm lẫn, hãy sử dụng dữ liệu thời gian thực để điều hành doanh nghiệp của bạn.