EXO-L là gì? Tất tần tật thông tin về EXO-L

Nếu bạn là fan của các idol Hàn Quốc thì chắc hẳn là sẽ rất quen thuộc với nhóm nhạc EXO, nhưng ý nghĩa của cái tên EXO-L là gì thì không phải ai cũng biết. EXO-L là tên fandom của nhóm nhạc idol nam thế hệ thứ 3 nổi tiếng Hàn Quốc – EXO. Bạn có biết ý nghĩa ẩn sau cái tên EXO-L là gì không? Cùng tìm hiểu với Wikihoidap.org nhé!

EXO-L là gì?

Ngày thành lập EXO-L

Cái tên EXO-L của nhóm có được sau tận 2 năm được thành lập, đó là vào ngày 5-8-2014.

Niềm vui này như được nhân đôi khi mà các thành viên trong nhóm EXO-L liên tục thay nhau gởi những câu nói và hình ảnh cực kỳ ngọt ngào lên SNS.

Không thể kìm nén được niềm hạnh phúc quá lớn của mình D.O đã đăng một bức hình lên Instargram kèm theo là một dòng chữ:

“EXO-L các bạn không biết rằng mình đã tuyệt vời như thế nào đâu. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng vươn lên để có thể khiến các bạn luôn tự hào trong thời gian tới, luôn vui vẻ nhé!”

Cũng cùng một ngày hôm đó, cái tên quen thuộc EXO-L đã ngoạn mục leo lên vị trí thứ hai trong top trend của thế giới.

Điều này đã chứng tỏ rõ ràng năng lực của EXO-L đã lớn mạnh rất nhiều sau 2 năm thành lập.

Ý nghĩa tên gọi EXO-L

EXO-L – một cái tên thật đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với cả EXO cũng như fan.

- Chữ “L” đối với những người khác chỉ là một chữ trong bảng chữ cái nhưng với họ. Nó là biểu tượng cho tình yêu: “Love”, một tình yêu bắt đầu từ cả hai phía. Yêu và được yêu không phải là điều tuyệt vời nhất với mỗi chúng ta sao?

- Bên cạnh đó từ ngày đầu thành lập, EXO được định hướng chia làm 2 nhóm nhỏ là EXO-K (Korean) và EXO-M (Mandarin – tiếng Quan Thoại). Nhằm tấn công 2 thị trường chính là Hàn Quốc và Trung Quốc. Và “L” là chữ cái đứng giữa chữ K và M, thể hiện mối quan hệ bền chặt, không thể tách rời giữa EXO và EXO-L. EXO-L chính là một phần của EXO. EXO-K – EXO-L – EXO-M luôn hòa chung làm một, đúng như câu slogan của nhóm “We are one”.

Vào ngày thành lập của EXO-L, Happy virus của nhóm – Chanyeol cũng đã chia sẻ về ý nghĩa cái tên EXO-L lên website chính thức của họ, anh nói: “Cuối cùng thì điều mà chúng ta luôn chờ đợi đã xuất hiện, EXO đã chính thức tuyển thêm một thành viên nữa rồi. EXO-K và EXO-M sẽ luôn gắn kết với EXO-L. Tên fancub của chúng ta thật hay phải không nào? Từ giờ trở đi, fan và EXO là một rồi đó – We Are One. Không chỉ hiện tại mà mãi mãi về sau, bên nhau trọn đời nhé!”

Những câu nói hay của EXO-L

“Tuổi thanh xuân của các cậu chính là đứng trên những ánh đèn hào nhoáng kia và tỏa sáng. Tuổi thanh xuân của chúng tôi là đứng ở nơi này, sau lưng các cậu, luôn dõi theo các cậu. Hãy nhớ rằng: các cậu, EXO chính là mặt trời của chúng tôi.”

“Các cậu là ai không quan trọng, chỉ cần vẫn như bây giờ, đứng cạnh nhau mỉm cười là được”.
“You are EXO, we are L. Chúng ta chẳng thể nào tách rời. Don’t say sorry, bạn đâu làm gì sai. Mà hãy cùng nhau nói, We Are One.”
“Chúng ta đi trên những con đường khác nhau, nhưng dù có đi tới đâu đi chăng nữa, chúng ta vẫn mang một phần của nhau.”
“Có rất nhiều người nhờ các anh mà tìm được ánh sáng. Chúng em sẽ giúp các anh không thể vụt mất ánh sáng của mình.”
“EXO-L có thể thích nhiều idol khác nhưng EXO thì chỉ có một mình EXO-L là fan.”

EXO-L nhanh chóng trở thành Top Trend Thế giới trên mạng xã hội twitter. Với việc có tên gọi chính thức, đồng nghĩa với việc fanclub EXO đã được công nhận và sẽ được tổ chức chặt chẽ hơn trong thời gian sắp tới, biến EXO-L trở thành fandom lớn mạnh và hỗ trợ hết mình cho EXO. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc.