Fame là gì? Những từ liên quan đến fame

Fame là một từ hót trong năm vừa qua được mọi người quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn chỉ sử dụng Fame theo phong trào chứ không thực sự biết Fame là gì và những cụm từ có chưa Fame như Bú fame, hám fame,.. thực sự mang ý nghĩa gì. Mình cũng nằm trong số đó. Mỗi lần ai hỏi kỹ Fame là gì mà không giải thích rõ ràng được thì ngại lắm. 
Anh chị nào giải thích kĩ cho em Fame là gì mà những từ liên quan đến Fame được không?

Fame là gì? Những từ liên quan đến fame

Fame là gì?

Fame là một từ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, Fame có ý nghĩa là danh tiếng, nổi tiếng. Nó được dùng để diễn tả một ai đó đã gặt hái những thành tựu cũng như danh tiếng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Đặc biệt trong lĩnh vực giải trí, Fame được sử dụng nhiều để chỉ thành tự và nổi tiếng của các nghệ sĩ, diễn viên và ca sĩ.

Hiện nay, Fame không chỉ được sử dụng ở nước ngoài mà còn lan tỏa vào cả môi trường Việt Nam với nhiều sự gán ghép khác nhau. Một trong những từ gán ghép với Fame được cho là hot hiện nay như Bú Fame, Hám Fame hoặc Đú fame.

fame là gì

Vậy thực chất những từ đó ra đời mang ý nghĩa như thế nào?

Bú fame, Hám fame hay Đú fame có ý nghĩa tương đồng với nhau. Chúng được ghép giữa tiếng Việt với tiếng Anh. Những từ này dùng để diễn tả một số người lợi dụng sự nổi tiếng của người khác để lấy lợi ích cho bản thân cá nhân mình.

Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng Bú fame xuất hiện phổ biến nhất trong ngành giải trí. Bù fame ám chỉ những người lợi dụng tên tuổi, danh tiếng của người khác nhằm đánh bóng cho bản thân mình. Có một số diễn viên, ca sĩ hay nghệ sĩ không tài năng nhưng lại mong muốn nhanh chóng được nổi tiếng. Họ không đủ kiên nhẫn để cố gắng bằng chính thực lực của mình mà muốn dựa dẫm vào người khác – những người tài giỏi, có danh tiếng địa vị trong làng giải trí nhằm mang lại lợi ích riêng cho bản thân.

Bằng nhiều cách khác nhau, những người được gắn ghép với biệt danh Bú fame có thể kể xấu người khác trước ông chúng hoặc thực hiện những trò cực kì lỗ bịch để tên tuổi của họ được nhiều người biết đến.

Một số hiện tượng Bú fame nổi tiếng trên mạng xã hội là gì?

+ Chi Pu và làn sóng phản đối cô ấy. Chi Pu đã bất ngờ tuyên bố “Ở Việt Nam, cứ cầm mic lên là thành ca sĩ”. Sau đó cô liên tục cho ra mắt hai MV có tên “Từ hôm nay”,  “Cho ta gần hơn”, “Mời anh vào team em”.  Cô ca sĩ Chi Pu đã nhận một làn sóng phản hồi gay gắt từ cộng đồng mạng với số lượng “Dislike”cực khủng. Ngoài ra cô ca sĩ này còn có rất nhiều cố gắng Bú fame bằng các chiêu trò từ ca sĩ “dị” như Tùng Sơn, Lệ Rơi,..

+ Hot girl có tên Trâm Anh bị tố là Bú fame, kiếm fame. Cô gái này bị tố hẹn hò với Pewpew chỉ để bú fame, kiếm fame chứ không hề thấy PewPew phù hợp. Sau khi bất ngờ nổi tiếng từ Show hẹn hò, Trâm Anh bất ngờ trở mặt với những cô nàng khác trong chương trình “Nóng cùng World Cup”. Không những thế, cô còn nghỉ tham gia các chương trình khác mà không hề xin phép. Từ những vụ việc đó, hình ảnh Trâm Anh bỗng trở nên phản cảm với cộng đồng. Cô thay đổi một cách nhanh chóng sau sự nổi tiếng từ Show hẹn hò.

fame là gì

Vậy Bú fame có thực sự xấu hay không?

Để đánh giá Bú fame thực sự xấu hay tốt thì phụ thuộc vào hành động Bú fame đó có thực sự văn minh hay không.

Bú fame được sắp xếp vào danh sách Bú fame văn minh khi Bú fame đảm bảo không nói xấu, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của người khác. Khi bạn có ý định Bú fame, bạn cần nắm rõ tình trạng để phân tích, trình bày ý kiến riêng của mình. Nếu các ý kiến và phân tính của bạn được nhiều người hưởng ứng, đạt số lượng ủng hộ và bình chọn cao, thì chúc mừng bạn, điều này cho thấy công cuộc Bú fame của bạn đã thành công rồi đấy.

Còn Bú fame được xếp vào danh sách Bú fame không văn minh, Bú fame đểu khi bạn sử dụng việc hạ thấp danh dự, nói xấu người khác hoặc dùng danh tiếng có sẵn của ai đó để lôi kéo sự chú ý của công chúng về bạn, thì xin lỗi nhé, bạn được coi là phản fame. Chắc chắc bạn sẽ bị đông đảo cộng đồng lên án.
Vậy nên, nếu có ý định, Bú fame, bạn cần chú ý chơi một cách văn minh nhé.

Một số từ có liên quan đến Fame khác là gì?    

Một bài hát đang hot có tên Hall of Fame – với ý nghĩa là quảng trường danh vọng. Bài hát này rất hay và ý nghĩa cho những bạn nào đang bị rắc rối về mục tiêu cuộc sống. Nếu chưa nghe, bạn hãy một lần nghe thử bài hát này nhé. Hall of Fame còn dùng để chỉ một tòa nhà nhằm kỷ niệm những người nổi tiếng ở Mỹ nữa đấy nhé.

Hy vọng những thông tin liên quan đến Fame trong bài chia sẻ này sẽ đem tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.