Model là gì? Fashion model là gì? Cách biến bạn trở thành một người mẫu Runway chuyên nghiệp

Model là gì? Fashion model là gì? Cách biến bạn trở thành một người mẫu Runway chuyên nghiệp. Nghề người mẫu model như một nghề nghiệp đã trở thành một lựa chọn được ca ngợi nhiều nhất hiện nay với hàng ngàn người khao khát theo đuổi giấc mơ trở thành siêu mẫu thế hệ tiếp tiếp theo. Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ có thể dựa vào vận may của mình để được phát hiện. Giờ đây bất cứ ai muốn trở thành một next top model thì cần phải có niềm tin, kỷ luật, sự cố gắng, kiên trì và am hiểu những kiến thức cần có về nghề này.

Model là gì? Fashion model là gì?

Model là gì?

Nghề người mẫu model như một nghề nghiệp đã trở thành một lựa chọn được ca ngợi nhiều nhất hiện nay với hàng ngàn người khao khát theo đuổi giấc mơ trở thành siêu mẫu thế hệ tiếp tiếp theo. Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ có thể dựa vào vận may của mình để được phát hiện. Giờ đây bất cứ ai muốn trở thành một next top model thì cần phải có niềm tin, kỷ luật, sự cố gắng, kiên trì và am hiểu những kiến thức cần có về nghề này. Một số thông tin mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ở bài viết dưới đây có lẽ sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Model là gì?

Ai là người mở đầu trong nghề người mẫu

Theo Charles Castle, tác giả của "Mode", người mẫu thời trang đầu tiên là cô gái bán hàng người Paris, Maria Vernet Worth. Cô được cho là người mẫu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 1852 để giúp bán các mặt hàng thời trang.

Charles Castle

Fashion model là gì?

Model dịch ra tiếng việt là người mẫu. Người này thực hiện các công việc tạo dáng hoặc trưng bày cho các mục đích nghệ thuật, thời trang hoặc các sản phẩm và quảng cáo khác.
Nghề model là gì? Model được phân biệt với các loại hình biểu diễn công cộng khác chẳng hạn như nghệ thuật diễn xuất, nhảy múa hoặc kịch câm, mặc dù ranh giới không được xác định rõ. Xuất hiện trong một bộ phim hoặc một vở kịch thường không được coi là người mẫu. Tuy nhiên, nhiều người mẫu cũng có thể chuyển sang các nghề khác như diễn viên hoặc ca sĩ tùy theo năng lực của họ.  Người mẫu thời trang cũng tương tự như diễn xuất, vì các người mẫu phải thể hiện cảm xúc cảm xúc trong các bức ảnh của họ.

Fashion model là gì?

Người mẫu - model có những loại nào?

Người mẫu thời trang

Người mẫu thời trang được sử dụng chủ yếu để quảng bá sản phẩm (chủ yếu là quần áo, giày dép và phụ kiện). Có hai loại mô hình thời trang: thời trang cao cấp và thương mại.

Người mẫu thời trang

- Người mẫu thời trang cao cấp là một hình thức nghệ thuật của thời trang. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh người mẫu trong các chủ đề nghệ thuật liên quan đến quần áo được quảng bá. Người mẫu sử dụng khuôn mặt và cơ thể của họ để thể hiện những cảm xúc khác nhau cần có. Thời trang cao cấp là điển hình cho công việc trên các chiến dịch, bộ sưu tập và biên tập tạp chí cho các nhà thiết kế thời trang cao cấp. Những người mẫu này được đăng trên các tạp chí thời trang cao cấp như Vogue , W và ELLE,...

Các nhà thiết kế quần áo sử dụng người mẫu để trưng bày các bộ sưu tập mới của họ trong một chương trình thời trang hàng năm, dành cho người mua. Người mẫu thời trang đi trên đường băng, tạo dáng để trưng bày quần áo. Các mẫu thời trang cao cấp thường cao 1m7 đến 1m8 và có số đo 3 vòng thường là 90 - 60 - 90 ( con số này chỉ là tiêu chuẩn, nó có thể biến đổi tùy theo kích thước của từng model ). Các mẫu thời trang cao cấp cần sở hữu các tính năng mạnh mẽ, độc đáo và đặc biệt.

- Người mẫu thương mại thường được tôn trọng ít hơn người mẫu thời trang cao cấp. Có nhiều hình thức khác nhau của model thương mại: catalog, mỹ phẩm, in thương mại và áo tắm. Các model thương mại chuyên quảng bá quần áo / sản phẩm trên bảng quảng cáo, xe buýt, tạp chí và báo. Người mẫu áo tắm quảng bá quần áo bơi trong quảng cáo tạp chí, lịch và tạp chí.

Người mẫu Runway

Người mẫu Runway còn được gọi là "người mẫu catwalk". Họ thể hiện thời trang và thường được thực hiện bởi "người mẫu thời trang".

Siêu mẫu được trả lương cao là những người mẫu thời trang hàng đầu. Những người mẫu nổi tiếng nữ / nam này đã xuất hiện trên các bìa tạp chí thời trang hàng đầu, đã catwalk trong các chương trình thời trang hàng đầu và là những nàng thơ cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế nổi tiếng. Siêu mẫu được trả hơn hàng chục ngàn đô la mỗi ngày, ngay cả cho một buổi chụp ảnh đơn giản.

Người mẫu Runway

Những siêu mẫu đáng chú ý trên thế giới bao gồm Beverly Peele , Gisele Bündchen , Christie Brinkley , Naomi Campbell , Cindy Crawford , Janice Dickinson , Heidi Klum , Elle Macpherson , Kate Moss , Claudia Schiffer , Cheryl Tiegie và Twiggy . Còn ở Việt Nam, những cái tên nổi bật trong ngành thời trang có thể kể tới như: siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Triệu, Lan Khuê, Hồ Ngọc Hà,...

Tiêu chuẩn của một model chuyên nghiệp: Hiệp hội đại lý người mẫu (AMA) nói rằng người mẫu nữ nên có kích thước ba vòng 86-61-86 cm và cao ít nhất 1,72m.

Các loại model khác

- Người mẫu thể hình trên hiển thị một vóc dáng thể thao và khỏe mạnh. Người mẫu thể hình giống với người tập thể hình, nhưng ít chú trọng đến kích thước cơ bắp.

- Người mẫu hip hop

- Người mẫu bikini tương tự như người mẫu thể hình, chú trọng vào vóc dáng cân đối và vẻ đẹp của đường cong nữ.

- Người mẫu mặc bikini không giống người mẫu thời trang vì họ không làm mẫu quần áo mà là khoe trọn cơ thể. Họ rất quyến rũ

Làm thế nào để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp?

Tìm hiểu thị trường

Một trong những bước quan trọng nhất để trở thành người mẫu là tìm hiểu thị trường của bạn. Đối với người mới bắt đầu, tùy thuộc vào khu vực bạn sống, các xu hướng và ngoại hình nhất định sẽ phổ biến hơn các khu vực khác. Ví dụ, người mẫu trình diễn thời trang không phổ biến như người mẫu thương mại cho các dịp in ấn như tạp chí, báo và cửa hàng giấy tờ bán hàng. Trong thực tế, cái nhìn tự nhiên hơn thực sự được ưa thích ở các khu vực ngoại ô, trong khi các kiểu dáng đẹp hơn, hợp thời trang hơn sẽ phù hợp trong thành phố. Nếu dáng vẻ, khuôn mặt của bạn không phù hợp với thị trường đó thì hãy chuyển đến một khu vực khác phù hợp hơn.

Tìm một công ty quản lý tốt

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là tìm một công ty tốt để làm việc cùng. Các công ty không nên yêu cầu trả tiền trước hoặc sơ sài về việc ký hợp đồng với bất kỳ ai. Một công ty quản lý tốt nên hiểu nhu cầu cá nhân của bạn như một hình mẫu, nâng bạn lên và trả số tiền đúng với công sức mà bạn đã bỏ ra. Họ cũng không bao giờ nên yêu cầu bạn đặt mình vào tình huống nguy hiểm hoặc thỏa hiệp.

Tự nhận thức

Một trong những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi. Để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp thì bạn cần nhận thức được những gì bạn sẽ phải đối mặt khi bước chân vào nghề này. Biết rằng các cô gái có thể các công ty quản lý ức hiếp, bắt hy sinh đạo đức, sự chính trực hoặc niềm tin của bạn chỉ để có được những mục đích nhất định. Nghề này cũng thực sự khiến bạn mệt mỏi.

Giữ giá trị của bạn

Nhiều cô giá không thể nhận thức được giá trị của họ là gì bởi vậy họ không thể giữ được nó. Đừng bao giờ hy sinh bản thân để trở thành một người mẫu. Thế giới người mẫu có thể liên quan đến các vấn đề tệ nạn ví dụ như ma túy, rượu, buôn bán tình dục, hiếp dâm, tham lam và nhiều thứ khác nếu bạn hòa nhập với đám đông sai lầm, điều này dễ thực hiện khi bạn đang tìm kiếm một con đường nhanh chóng để nổi tiếng và tài sản. Đừng bao giờ mang giá trị của mình để đánh đổi bởi sau này bạn sẽ hối tiếc về sau.

Thực hành, luyện tập liên tục

Đừng mong đợi bước vào một công ty người mẫu, thực hiện một vài vòng xoắn và mong họ ký hợp đồng với bạn. Hãy cố gắng luyện tập không ngừng để có những bước đi uyển chuyển, thần thái đỉnh cao và khiến người khác luôn ngước nhìn bạn. Đây là điều quan trọng mà bất kỳ một người mẫu chuyên nghiệp nào cũng cần phải có.