Flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào

Chắc hẳn chúng ta đã rất nhiều lần bắt gặp từ flop trên mạng xã hội, vậy có ai thực sự hiểu ý nghĩa của flop là gì và tại sao lại được giới trẻ sử dụng nhiều đến như vậy. Flop trong tiếng Anh được dịch là sự rơi, tiếng rơi hay trong tiếng lóng có nghĩa là chỉ sự thất bại. Vậy flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào.

Flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào

Chắc hẳn chúng ta đã rất nhiều lần bắt gặp từ flop trên mạng xã hội cũng như trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là trong các trang mạng liên quan tới Hàn Quốc. Vậy flop là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó cũng như các thuật ngữ liên quan khác qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Flop là gì?

Flop trong tiếng Anh được dịch là rơi, tiếng rơi của một vật, điều gì đó. Bên cạnh đó từ này còn được hiểu với nghĩa bóng để chỉ sự thất bại.

Flop còn dùng để chỉ những người đã từng rất nổi tiếng, được yêu thích, quan tâm,… nhưng sau đó không còn được như trước nữa. Đơn giản hơn thì đây là những người đã đạt được thành công rồi nhưng sau đó bị tuột dốc.

Khái niệm Flop là gì?

Phân biệt Flop và Nugu trong mạng xã hội

  • Flop: Đã đạt được sự nổi tiếng rồi.

  • Nugu: Chưa từng nổi tiếng.

Vì vậy nếu có ai gọi thần tượng bạn là flop, đừng tức giận mà hãy tự hào và nhẹ nhàng cho những người anti thấy được sự “flop” đó.

Phân biệt Flop và Nugu trong mạng xã hội

Dân flop là gì?

Flop là từ dành cho các fan nhạc Hàn Quốc và chỉ các ban nhạc có tiếng bất ngờ bị tuột dốc, mất đi danh tiếng ấy.

Dân flop là bộ phận ‘dân cư’ chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Cũng tương tự như dân flop. Trên facebook thì dân flop cũng để chỉ bộ phận antifan các nhóm nhạc bị flop.

Bash idol là gì?

Bash trong Kpop có nghĩa khi bạn ghét một idol nào đó.Vậy nên khi bạn hiểu được flop và bash idol là gì, hãy sử dụng chúng thật đúng đắn để tránh gây xích mích giữa các fan và anti fan.

Bash idol là gì?

Những thuật ngữ liên quan khác về Kpop

Bên cạnh những thuật ngữ riêng bằng tiếng Hàn còn có những thuật ngữ tiếng Anh chỉ dành cho Kpop mà bạn có thể chưa bao giờ biết. Hãy tham khảo thêm các thuật ngữ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

  • Fighting (Hwaiting) - Cố lên!

Đây không phải là từ để cổ vũ trong những cuộc cạnh tranh mà là từ dùng động viên ai đó để họ có tinh thần thực hiện công việc của mình.

  • Selca (tạm gọi là "tự sướng")

  • All-kill (tạm dịch là "càn quét")

Đây là từ rất quan trọng cho tất cả các fan của Kpop, diễn tả một ca khúc vừa ra mắt đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên các trang nhạc trực tuyến trong thời gian ngắn.

  • S-line

Đây là từ được dùng để miêu tả dáng chuẩn của một người phụ nữ với đường cong giống như hình chữ S.

  • Bagel girl

Bagel được viết tắt giữa từ Babyface - Glamour girl, tạm hiểu là những khuôn mặt ngây thơ, dễ thương nhưng lại có một dáng người cực chuẩn bao gồm các yếu tố gợi cảm, quyến rũ cùng đường cong nóng bỏng.

  • Chocolate abs

Cụm từ này thường được dành cho những thần tượng sở hữu một cơ bụng rắn chắc và đen bóng như những thanh sô-cô-la.

  • MR Removed

MR được viết tắt của từ Music Record. "MR Removed" được hiểu là một bài hát đã được tách bỏ các tiếng ồn xung quanh và nhạc đệm chỉ còn để lại giọng hát của nghệ sỹ.

Để hiểu rõ hơn về flop và cách sử dụng từ như thế nào cho phù hợp thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Flop trong tiếng Anh được dịch là sự rơi, tiếng rơi hay trong tiếng lóng có nghĩa là chỉ sự thất bại.

Flip flop là gì?

Flip flop có nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ hay còn được hiểu theo một nghĩa nữa là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột. Theo từ ngữ chuyên ngành flip flop còn gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái. Đây được coi là vật liệu cơ bản của các hệ thống thiết bị điện tử kỹ thuật số, được sử dụng trong các máy tính, truyền thông, và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

Flip flop là gì?

Flop là gì trên facebook?

Flop là một trong những thuật ngữ hay tiếng lóng được sử dụng rất rộng rãi trên facebook, là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt được các bạn trẻ tranh luận nhiệt tình . Khi thấy có một cuộc tranh luận bàn tán trên facebook hay một bài đăng có nói đến từ flop thì có thể hiểu là đang bàn hoặc đang nhắc đến sự thất bại tuột dốc của một ai đó hay điều gì đó không được như ý muốn, như mong đợi. Trên facebook, vài năm trước người ta rất ưa chuộng dùng từ này. Đôi khi mang ý nghĩa chế nhạo, chê bai đối phương.

Flop là gì trên facebook?

Flop team là gì?

Flop team là bộ phận ‘dân cư’ chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Trên facebook thì flop team cũng để chỉ bộ phận anti-fan các nhóm nhạc bị flop và cũng dùng trong các nhóm anti-fan của một hội nào đó rất nhiều.

Flop là gì trong Kpop?

Flop được coi là một thuật ngữ Kpop thông dụng trong bộ từ điển Kpop như: flop, bias, bash idol, nugu… là 1 vài từ cơ bản được các bạn trẻ sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nếu bạn là 1 fan Kpop chính hiệu thì không thể không biết tới những thuật ngữ chỉ dành riêng cho thị trường này. Một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó rất nổi tiếng, được kỳ vọng nhưng dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay danh tiếng trong lòng khán giả thì sẽ bị gọi là flop hay những idol từng rất nổi tiếng và khi comeback ko còn được hot như trước đó, thì đó gọi là flop. Vì vậy, không phải ai cũng được gọi là flop, phải từng ở trên cao rơi xuống mới được dùng không thế thì đã dùng defeat hoặc unsuccessful rồi. Vì vậy, đây là một từ tiêu cực theo cách sang chảnh và đầy tự tôn.

Flop là gì trong Kpop?

Một ví dụ về flop trong Kpop có thể kể tới như:

Ca khúc Mr Mr của nhóm SNSD được coi là màn flop dở tệ nhất với rất nhiều lý do về sự tập trung đầu tư MV hời hợt, sự cố rò rỉ trước giờ ra mắt rồi thì phải sửa lại nội dung trước giờ lên truyền hình…

Việc dùng flop trong Kpop nhất là khi đang bàn tán về một nghệ sĩ nào đấy thì cần phải suy nghĩ thật kỹ xem có thể sử dụng được không. Nếu sử dụng sai có thể dẫn đến bùng nổ những cuộc tranh luận, bất động quan điểm thậm chí là cãi vã giữa cộng đồng fan Kpop.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu được flop là gì, thuật ngữ flop được hiểu như thế nào cũng như cách sử dụng của từ này.