Flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào

Chắc hẳn chúng ta đã rất nhiều lần bắt gặp từ flop trên mạng xã hội, vậy có ai thực sự hiểu ý nghĩa của flop là gì và tại sao lại được giới trẻ sử dụng nhiều đến như vậy. Flop trong tiếng Anh được dịch là sự rơi, tiếng rơi hay trong tiếng lóng có nghĩa là chỉ sự thất bại. Vậy flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào.

Flop là gì? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào

Để hiểu rõ hơn về flop và cách sử dụng từ như thế nào cho phù hợp thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Flop trong tiếng Anh được dịch là sự rơi, tiếng rơi hay trong tiếng lóng có nghĩa là chỉ sự thất bại.

Flip flop là gì?

Flip flop có nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ hay còn được hiểu theo một nghĩa nữa là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột. Theo từ ngữ chuyên ngành flip flop còn gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái. Đây được coi là vật liệu cơ bản của các hệ thống thiết bị điện tử kỹ thuật số, được sử dụng trong các máy tính, truyền thông, và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

Flip flop là gì?

Flop là gì trên facebook?

Flop là một trong những thuật ngữ hay tiếng lóng được sử dụng rất rộng rãi trên facebook, là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt được các bạn trẻ tranh luận nhiệt tình . Khi thấy có một cuộc tranh luận bàn tán trên facebook hay một bài đăng có nói đến từ flop thì có thể hiểu là đang bàn hoặc đang nhắc đến sự thất bại tuột dốc của một ai đó hay điều gì đó không được như ý muốn, như mong đợi. Trên facebook, vài năm trư��c người ta rất ưa chuộng dùng từ này. Đôi khi mang ý nghĩa chế nhạo, chê bai đối phương.

Flop là gì trên facebook?

Flop team là gì?

Flop team là bộ phận ‘dân cư’ chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Trên facebook thì flop team cũng để chỉ bộ phận anti-fan các nhóm nhạc bị flop và cũng dùng trong các nhóm anti-fan của một hội nào đó rất nhiều.

Flop là gì trong Kpop?

Flop được coi là một thuật ngữ Kpop thông dụng trong bộ từ điển Kpop như: flop, bias, bash idol, nugu… là 1 vài từ cơ bản được các bạn trẻ sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nếu bạn là 1 fan Kpop chính hiệu thì không thể không biết tới những thuật ngữ chỉ dành riêng cho thị trường này. Một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó rất nổi tiếng, được kỳ vọng nhưng dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay danh tiếng trong lòng khán giả thì sẽ bị gọi là flop hay những idol từng rất nổi tiếng và khi comeback ko còn được hot như trước đó, thì đó gọi là flop. Vì vậy, không phải ai cũng được gọi là flop, phải từng ở trên cao rơi xuống mới được dùng không thế thì đã dùng defeat hoặc unsuccessful rồi. Vì vậy, đây là một từ tiêu cực theo cách sang chảnh và đầy tự tôn.

Flop là gì trong Kpop?

Một ví dụ về flop trong Kpop có thể kể tới như:

Ca khúc Mr Mr của nhóm SNSD được coi là màn flop dở tệ nhất với rất nhiều lý do về sự tập trung đầu tư MV hời hợt, sự cố rò rỉ trước giờ ra mắt rồi thì phải sửa lại nội dung trước giờ lên truyền hình…

Việc dùng flop trong Kpop nhất là khi đang bàn tán về một nghệ sĩ nào đấy thì cần phải suy nghĩ thật kỹ xem có thể sử dụng được không. Nếu sử dụng sai có thể dẫn đến bùng nổ những cuộc tranh luận, bất động quan điểm thậm chí là cãi vã giữa cộng đồng fan Kpop.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu được flop là gì, thuật ngữ flop được hiểu như thế nào cũng như cách sử dụng của từ này.