Friendzone là gì? Làm sao để thoát khỏi Friendzone

Giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều từ ngữ lạ trên các trang mạng xã hội. Trong số đó chúng ta cũng thường nghe cụm từ “Friend zone” để nói đến một kiểu tình cảm nào đó. Nhưng lại thắc mắc vì chưa hiểu được ý nghĩa của nó hoặc bạn đã hiểu được rồi lại chưa biết được mình có phải là Friendzone của người kia không. Vậy Friendzone là gì?

Friendzone là gì

Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu chi tiết về friendzone là gì nhé!

Friendzone là gì?

Điều đâu tiên, mình thật sự xin được chia buồn cho bạn nào đang ở trong “Friendzone”, một vị trí khá tồi tệ trong mối quan hệ giữa hai người khác giới.

Friendzone là từ ghép giữa 2 chữ friend nghĩa là bạn, zone là vùng, khu vực. Chữ này xuất hiện đã lâu, nhưng bùng phát trên cộng đồng mạng Việt Nam từ năm 2014 với sự phát triển của haivl và các trang hài khác.

Đúng như tên gọi của nó, nguyên gốc “ Khu vực bạn bè “ nghĩa là trong hai người khác giới, có một người theo đuổi người kia nhưng người kia chỉ xem là bạn bè không hơn, dù có quan tâm kiểu nào thì cũng là bạn bè không hơn được nữa. Friendzone thường xuất hiện trong trường hợp người con trai đang theo đuổi người con gái. Hiện nay Friend zone được giới trẻ chia thành 4 loại.

Friendzone là gì?

Có 4 loại friend zone

1. Kiểu chàng trai nhút nhát

1. Kiểu chàng trai nhút nhát

Đây là nhóm Friendzone phổ biến nhất, nguyên nhân do các chàng thường âm thầm quan tâm, lo lắng, đôi khi lại quá mức cho cô ấy mà lại không tỏ tình vì sợ bị từ chối. Vẫn không chịu thừa nhận là có tình cảm với cô ấy mà chỉ tỏ ra như một người bạn bình thường. Điều đó, chắc chắn sẽ gây khó chịu cho các nàng và vô tình, bạn đã trở thành Friendzone của các nàng rồi đấy

2. Em chỉ xem anh như anh trai

2. Em chỉ xem anh như anh trai

Bạn đã từng có một người bạn gái, cô ấy khá xinh xắn đáng yêu và hồn nhiên. Giữa hai người đã từng tồn tại một thứ tình cảm mập mờ, mông lung, mãi không thể tiến thêm một bước nhưng cũng chẳng thể lùi.

Và trong một lần tỏ tình, bạn đã bị cô ấy từ chối với một câu trả lời kiểu như: “em chưa nghĩ tới chuyện đó, em chỉ coi anh là anh trai tốt của em thôi, cũng không muốn mất một người anh tốt bụng, em nghĩ chúng ta chỉ nên làm anh em”.

3. Yêu bạn thân

3. Yêu bạn thân

Đây là một tình huống mà khá nhiều đôi bạn thân gặp phải. Các bạn vẫn đi chơi, chuyện trò với nhau mà không có bất kì vấn đề gì. Thi thoảng lại xảy ra mâu thuẫn nhưng bạn thân nên chỉ một lúc lại làm lành.

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy cô ấy thật xinh đẹp và đáng yêu hơn hàng ngày. Lâu dần, bạn cảm thấy bị cuốn hút bởi cô bạn thân này và muốn hai người tiến xa hơn là một tình bạn. Tuy nhiên đó chỉ là tình cảm một phía từ bạn, còn cô ấy vẫn luôn coi bạn là một người bạn thân chỉ để chia sẻ chia mọi nỗi buồn, niềm vui của cô ấy.

4. Mình làm bạn thôi nhé

4. Mình làm bạn thôi nhé

Đây được xem là câu nói đắng lòng nhất mà các chàng “được nghe” khi tỏ tình. Cô ấy luôn biết khi nào bạn sắp tỏ tình với cô ấy, và luôn có những cách giải quyết khôn khéo giúp cô ấy không bị ngại mà cũng không làm bạn tổn thương.

Cô ấy sẽ không nói câu trả lời thẳng thừng với bạn mà sẽ khéo léo sử dụng những câu như: “mình làm bạn thôi nhé”. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mang lại hiệu quả lớn, khi bạn nghe thấy nàng nói câu này, chắc chắn sẽ nản lòng trong những lần tỏ tình sau vì không muốn mất đi tình bạn giữa hai người. Cũng có thể hiểu là crush zone. Crush zone nghĩa là cảm mến nhưng không tiến tới được.

Biểu tượng friendzone

Friend zone có cả biểu tượng quốc tế luôn nhé: Nó gồm 1 nút like và nửa hình trái tim. Khi nhìn vào biểu tượng này, mọi thứ đã quá rõ ràng :))

Biểu tượng friendzone

Dấu hiệu bạn đang nằm trong Friendzone

Thường thì có hai lọai Friendzone:

Loại thứ nhất:

Chỉ xem bạn là bạn và không hề nhận ra bất cứ tín hiệu nào cả cho dù bạn cư xử khác thường hay cố gắng tán tỉnh. Đối với loại này thì dấu hiệu nhận biết rất đơn giản, đó là lúc nào cũng tỏ ra thoải mái, vô tư.

  • Không chăm chút vẻ ngoài khi gặp bạn

Trong một cuộc hẹn, nếu đối phương là người bạn thích thì đương nhiên bạn sẽ dành cả tiếng đồng hồ sửa soạn để xuất hiện thật hoàn hảo trong mắt người ấy. Và nếu ngược lại, tức là vẫn khuôn mặt ấy nhưng lại chẳng hề có một chút đả động gì tới son phấn, ăn mặc lại đơn giản. Thì xác định rồi đấy, bạn đã nằm trong vùng ” Friendzone ” của người ấy: “ Chỉ là bạn thôi mà, cần gì phải trau chuốt”

  • Kể cho bạn nghe về crush của người ấy

Vì không biết tình cảm của bạn nên cô (anh) ấy vô tư kể về người mà họ đang thầm thương trộm nhớ mà không hề sợ rằng sẽ làm bạn tồn thương.

Loại thứ 2:

Đã nhận ra tín hiệu từ bạn nhưng lại tỏ ra không hề hay biết, cố tỏ ra bình thường và đôi khi có một số hành động để ngầm khẳng định rằng ” tôi chỉ coi cậu là bạn”.

  • Trả lời tin nhắn ngắn gọn

Khi có tình cảm với ai đó thì bạn sẽ luôn mong muốn được nói chuyện với họ hàng ngày,bạn nghĩ ra rất nhiều nhứng lời lẽ hài hước, ngọt ngào, ám chỉ rằng bạn thích người ấy, nhưng đáp lại là những dòng tin nhắn ngắn ngủi, đôi khi lảng tránh sang chuyện khác. Sở dĩ như vậy vì người ấy không muốn tạo thêm hi vọng, không muốn làm tổn thương bạn.

Dấu hiệu bạn đang nằm trong Friendzone

Làm cách nào để thoát khỏi friendzone?

Khi đã biết thế nào là friend zone hay love zone là bạn có thể xác định cho mình vị trí trong lòng đối phương rồi đó. Và nếu như, bạn đang ở trong tình trạng friendzone và muốn thoát khỏi ngay lập tức thì hãy lưu ý những mẹo dưới đây:

Không nên dây dưa

Hãy dừng lại tất cả những sự quan tâm hay những hành động cử chỉ cũng như sự giúp đỡ mà bạn đang dành cho đối phương. Đừng làm những thứ đấy quá mức, chỉ bạn là người chịu thiệt mà thôi.

Hạn chế việc làm bạn thân với người khác giới

Có thể hơi vô ly, nhưng để tránh “yêu nhầm bạn thân” thì bạn nên giữ khoảng cách với bạn khác giới. Việc bạn thân luôn luôn ở gần nhau, chia sẻ cuộc sống với nhau có thể dễ dàng dẫn tới tình cảm nam nữ, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nên nếu bạn muốn không bao giờ gặp phải friend zone trong tình trạng này thì hãy nên chơi thân với bạn cùng giới. Dù điều này cũng không hoàn toàn đúng với thời đại bây giờ.

Đừng làm quá nhiều điều miễn phí mà không đòi hỏi

Khi ở trong friend zone. Bạn an ủi mỗi khi người kia buồn. Bạn đáp ứng mỗi khi người kia muốn điều gì đó. Đôi khi bạn đã vô tình bỏ quên những mong muốn của bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn không được làm tất cả miễn phí. Nếu không bạn sẽ nhận ra mình đánh mất quá nhiều thứ.

Không dành quá nhiều thời gian cho người đấy

Khi bạn bận, bạn hãy nói với người ta là bạn bận. Kể cả khi bạn rảnh, cũng không nhất thiết phải đến với người ta “bất cứ lúc nào”. Hãy dùng lý trí suy nghĩ cho bản thân.

Hãy rõ ràng mọi thứ

Nếu bạn muốn hẹn hò hãy nói: làm người yêu anh (em) nhé!

Nếu không được đáp lại như mong muốn thì hãy dừng lại luôn. Mọi mối quan hệ đều cần rõ ràng. Việc vướng vào những mối quan hệ không tên luôn đem lại cái kết buồn.

Và tất nhiên, thoát cách nào là tùy ở bạn, friendzone là vấn đề của bạn. Tất cả những ý kiến khác chỉ là tham khảo. Đừng cố bắt chước ai bởi vì trách nhiệm là bạn chịu. Đừng để lọt vào Brotherzone hay Fatherzone nhé