FWB là gì? Có nên duy trì mối quan hệ Friend with Benefits?

Dạo gần đây mình hay nghe nhắc đến mối quan hệ FWB. Mình không rõ đây là viết tắt của từ tiếng Anh nào và ý nghĩa của nó ra sao. Hi vọng mọi người giải đáp thắc mắc FWB là gì? Và những điều cần lưu ý khi bắt đầu mối quan hệ này.


FWB là gì? Có nên duy trì mối quan hệ FWB ?

FWB là gì?

FWB được viết tắt từ cụm từ Friends With Benefits. Mối quan hệ này có tình cảm trên mức hai người bạn. Có thể nói nguyên lý của FWB là (Tình bạn + tình dục) nhưng không phải (Tình yêu). Đây là mối quan hệ được nhiều người độc thân hướng tới trong cuộc sống hiện nay.
Khi đã bắt đầu một mối quan hệ FWB thì bạn không cần phải tỏ ra mình là mẫu người mà đối phương tìm kiếm và kỳ vọng. Bạn và người đó sẽ cùng nhau chia sẻ những vấn đề về tình dục và lên giường với nhau bất cứ lúc nào mà không cần bất cứ ràng buộc nào về cảm xúc.
Do vậy, khi mối quan hệ FWB diễn ra, bạn và đối phương sẽ không có ghen tuông, vỗ về, che chở hoặc bàn chuyện về tương lai giữa hai người. Nên hay suy nghĩ thật kỹ càng trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB bạn nhé. Bạn hay tiếp tục theo dõi những sự thật khác về FWB để có cái nhìn khách quan hơn.

FWB là gì

Sự thật về mối quan hệ FWB

Quan hệ mà không cần cảm xúc

Hai người có quan hệ FWB sẽ lên giường với nhau mà không cần biết bản thân có tình cảm với đối phương hay không. Hai người có thể vui vẻ bên nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không bao giờ nhắc đến hai từ trách nhiệm. Cảm xúc sẽ không xuất hiện hoặc là xuất hiện rất ít giữa hai người.

Yêu là khổ trong FWB

Mối quan hệ FWB có một rủi ro mà bạn và đối phương sẽ phải đối mặt là việc phát sinh tình cảm. Việc này chỉ mang lại nhiều đau khổ cho bạn vì khi yêu bạn sẽ ở trong tình trạng muốn chiếm hữu và không muốn chia sẻ người ấy với ai cả. Nhưng FWB lại không như vậy, đối phương không hẳn chỉ có một mối hệ FWB với bạn mà còn có nhiều mối quan hệ FWB khác ở bên ngoài.

Không được ghen tuông trong FWB

Ghen tuông sẽ là 2 từ cấm kị trong mối quan hệ FWB. Do vậy, đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không có quyền ghen tuông, giận hờn. Cho dù là họ công khai ngủ với người con gái khác đi chăng nữa.

Khi vượt qua giai đoạn FWB sẽ như thế nào?

Chắc hẳn bạn sẽ tò mò những mối quan hệ FWB sẽ đi về đâu đúng không. Để giải đáp điều này, một cuộc khảo sát dựa trên 200 người có mối quan hệ FWB đã cho ra những kết quả hết sức bất ngờ.
Từ kết quả khảo sát 1 năm, chúng ta biết được rằng có 27% vẫn vui vẻ với mối quan hệ FWB này. 29% trở thành bạn bè và 30% người có hướng đi riêng. Vậy còn những người còn lại sẽ ra sao?
Bên cạnh những lựa chọn trên thì trong mối quan hệ FWB có 14% người đã nên duyên với nhau. Có thể nói, FWB đã giúp nhiều người nên duyên vợ chồng.

FWB là gì

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB?

Việc có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không nằm ở suy nghĩ và quan điểm cá nhân của từng người. Ở phương Tây, suy nghĩ của họ khá là thoáng nên mối quan hệ này được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, ở phương Đông, mối quan hệ này được cho lại là đi ngược lại với đạo lý, nhất là những người đã có gia đình vẫn tiếp tục có mối FWB, do vậy bị phản đối gay gắt.
Bạn cân nhắc một điều là những mối quan hệ FWB thường không tồn tại lâu dài, nếu mối quan hệ càng lâu thì khi kết thúc sẽ khiến bạn ít nhiều bị tổn thương. Do vậy, trước khi bắt đầu mối quan hệ này, bạn cần cân nhắc những hậu quả bạn sẽ phải gánh chịu khi kết thúc nó nhé! Đặc biệt là những người đã có gia đình.
Những yếu tố cần cho một mối quan hệ FWB
Bên cạnh những hậu quả khi bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ FWB, chúng ta cần có những yếu tố sau đây để bắt đầu mối quan hệ Friends With Benefits:
-          Bạn và đối phương là người trưởng thành và độc lập về khả năng tài chính. Đặc biệt, bạn và người đó có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định cuộc sống của bản thân.
-          Bạn có thể quan tâm đối phương nhưng tuyệt đối không được đòi hỏi đối phương về phương diện tình cảm, hôn nhân hoặc tương lai
-          Luôn sẵn sàng chia sẻ và trải nghiệm mọi điều về tình dục dựa trên sự vui vẻ.
-          Khi mối quan hệ Friends With Benefits  kết thúc, bạn và đối phương vẫn phải tôn trọng nhau trên mọi phương diện.
 
Bài viết chia sẻ về câu hỏi FWB là gì? Và có nên bắt đầu mối quan hệ này hay không, các yếu tố cần cho Friends With Benefits . Nếu như bạn đáp ứng và sẵn sàng chấp nhận những hậu quả mà nó mang lại thì có thể bắt đầu mối quan hệ này. Bởi vì, việc nên hay không nên nằm ở quan điểm cá nhân của mỗi người.