Gay là gì? Dấu hiệu nhận biết Gay? Đặc điểm của Gay?

Giới tính thứ 3 có lẽ đã không còn là một điều gì lạ lùng đối với xã hội chúng ta, nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, để hiểu rõ được cộng đồng LGBT và những thành phần trong đó thì lại không phải là một điều đơn giản. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu gay là gì? Dấu hiệu nhận biết Gay như nào? Nguyên nhân, biểu hiện hay đặc điểm của Gay là gì?…

Tìm hiểu Gay là gì?

Gay là cụm từ mô tả cho những người đàn ông bị đồng tính luyến ái, gọi tắt là đồng tính, là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài.

Với vai trò là một thiên hướng tình dục, đồng tính luyến ái là một mô hình bền vững của sự hấp dẫn tình cảm, tình yêu, và/hoặc hấp dẫn tình dục một cách chủ yếu hoặc duy nhất đối với người cùng giới tính. Đồng tính luyến ái cũng chỉ nhận thực của cá nhân dựa trên những hấp dẫn đó và sự tham gia vào một cộng đồng có chung điều này.

Trong tiếng Việt, người đồng tính nam còn được gọi là bê đê (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp pédérastie), pê-đê. Có một điều cần lưu ý: gay đa phần quan hệ tình cảm với nhau chỉ như anh em trai chứ không hề có hình thức nhìn nhận bản thân là nữ và chính vì vậy gay hầu hết không có nhu cầu mặc đồ nữ, cư xử như con gái hay phẫu thuật chuyển giới.

Vì nhu cầu mặc đồ và cư xử như con gái thì gọi là tomgirl – tức bê đê (thuật ngữ chỉ cậu bé hay bé trai có những đặc tính hoặc hành vi được coi là điển hình của một cô bé, bao gồm quần áo của nữ giới).

Những loại Gay phổ biến

Gay Top

Top là những người đóng vai trò là chồng trong một mối quan hệ đồng tính nam. Họ là người che chở, bảo vệ cho người còn lại. Gay Top còn được hiểu là người ở bên trên (nghĩa là nằm ở bên trên) khi cặp đôi quan hệ tình dục.

Gay Bottom

Ngược lại với Top, Gay Bottom hay gọi tắt là Bot là những người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ đồng tính nam. Những người Gay Bottom còn được hiểu là người nằm bên dưới khi cặp đôi đồng tính quan hệ tình dục.

Có một số Bot nặng về tình cảm với người con trai mình yêu, rất dễ rung động, có cảm xúc mãnh liệt. Đôi khi có Bot rất nguy hiểm có thể “giết chết” người con trai đã từng có kỷ niệm đẹp yêu thương nhau trước đó nếu bị phản bội.

Center Gay

Center Gay là kết hợp của Bot và Top, nghĩa là khi quan hệ tình dục với người đàn ông cùng giới, họ vừa có thể nằm trên, vừa có thể nằm dưới.

Secret Gay (gay kín)

Secret Gay (viết tắt là Sec) hay còn gọi là đồng tính nam kín kẽ. Sec là những người đồng tính nam có những cử chỉ, hành động rất đàn ông, rất “chuẩn men” hoặc là những người cố gắng tỏ ra mình là “trai thẳng” với mọi người xung quanh. Vì vậy, họ khó bị người khác nhận ra họ là đồng tính nam.

Những cử chỉ, hành động đó có thể là cố tình tỏ ra thích một cô gái, hay đi cùng với một bạn gái nào đó để những người khác không hiểu rằng họ là những người đồng tính. Những Sec này chưa từng QHTD với người cùng giới bao giờ.

Openly Gay

Openly Gay (viết tắt là Ope) hay còn gọi là đồng tính nam lộ, trái ngược với Secret Gay. Open là những người đồng tính nam hay bộc lộ những cử chỉ, hành động thể hiện một cách lộ liễu rằng họ là một người đồng tính.

Graceful Gay

Graceful Gay (viết tắt là Grac) hay còn gọi là đồng tính nam ẻo lả. Grac là những người đồng tính nam có những cử chỉ, hành động tha thiết, ẻo lả, đỏm dáng lả lướt như một người con gái. Tuy nhiên, những hành động này không phải cố tình mà do bản thân họ vốn đã như vậy rồi.

Vậy là đồng tính nam có nhiều kiểu khác nhau, mỗi nhóm lại có những đặc điểm riêng, bạn có thể tham khảo cách nhận biết đồng tính nam trong phần tiếp theo.

Gay có biểu hiện gì?

Cách anh chàng gay hầu hết đều có xu hương chọn những nhân vật nữ hoặc cái tên khá nữ tính khi tham gia các trò game giải trí như Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition… bởi nhân vật nữ thường uyển chuyển, khác biệt và đầy màu sắc… hợp với sở thích chung của gay. Gay cũng thích thể thao, tuy nhiên những môn thể thao vua thì lại không nằm trong sở thích của họ.
Nếu chỉ là tiểu tiện thì bạn có thể sử dụng bồn thay vì buồng. Tuy nhiên, các chàng gay lại thường chui thẳng vào buồng mỗi khi vào nhà vệ sinh, bất luận nhu cầu gì. Những anh chàng gay thường yêu thích những màu sắc rực rỡ, nổi bật như xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng…

Gay thường rất quan tâm đến showbiz và các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Thậm chí, những chàng gay còn rất quan tâm đến vẻ đẹp hình thể của những người tham gia show diễn và ủng hộ hết mình. Họ còn là đội ngũ hùng hậu trong việc “nhấn phím bình chọn” thí sinh được yêu thích nhất.

Thông qua những cử chỉ và hành động có thể trùng hợp và không chính xác nhưng thông qua ánh mắt thì không bao giờ giả dối. Hãy để ý ánh mắt khi anh ấy nhìn một anh chàng đẹp trai khác.
Gay có chữa được không?

“Gay là gì” vốn là câu hỏi thể hiện sự quan tâm và băn khoăn của rất nhiều người. Với những điểm sáng tỏ bên trên, chúng ta có thể thấy rằng, gay không phải là bệnh, cũng không phải là lệch lạc hay rối loạn tâm lý. Người gay hoàn toàn bình thường về mặt cấu trúc cơ thể giống như bao người cùng giới khác.

Do vậy, việc thăm khám, không thể kiểm tra hormone để khẳng định người đó có phải là gay hay không, vì điều đó không làm thay đổi, cải thiện tình trạng đồng tính của họ. Không có bất kỳ phương pháp hay thuốc gì có thể điều trị được gay.