Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để người ta được hạnh phúc?

Em là dân khối A nên có chút kém trong việc bộc lộ cảm xúc cũng như thể hiện sự quan tâm đến người mình yêu thương. Đấy chắc cũng là lý do mà mới hôm qua người yêu em đòi chia tay. Tin nhắn cuối em ấy có nói rằng anh có biết hạnh phúc là gì không? Ngày mai trả lời em được thì em xem xét có tiếp tục mối quan hệ này nữa không?
Anh chị em nào giỏi văn giúp em với ạ? Huhu hạnh phúc thực ra nó là gì? Làm thế nào để tạo nên hạnh phúc cho người mà mình yêu thương? Huhu giúp em với ạ. Cái này nó quyết định người yêu em có quay lại với em không đấy ạ huhu em cảm ơn nhiều nhiều ạ

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để người ta được hạnh phúc?
 

Hạnh phúc là gì?

Về bản chất, hạnh phúc chính là một trong những cung bậc cảm xúc của con người. Hạnh phúc xuất hiện khi nhu cầu nào đó của con người được diễn ra giống như những gì họ mong đợi nào đó có tính trừu tượng... Hạnh phúc chính là trạng thái vui sướng. Đây là loại cảm xúc được xếp hạng là bậc cao. Nó mang tính chất nhân bản sâu sắc và chịu ảnh hưởng từ lý trí loài người.

Xét về khoa học, các nhà khoa học đưa ra một khái niệm hạnh phúc khá đơn giản. Hạnh phúc diễn ra khi bạn có được những thứ bạn muốn và cần. Ví dụ khi bạn cần 10 nghìn mà có người cho bạn 10 nghìn, đó cũng được coi là hạnh phúc.

Những câu nói hay trả lời cho thắc mắc hạnh phúc là gì?

“Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh, rơi xuống đất và vỡ thành nhiều mảnh, ai cũng có thể nhặt lên. Hạnh phúc là như thế, chỉ có thể dùng hai tay của chính mình để cố gắng, để kiếm tìm, để thay đổi”

“Hạnh phúc không phải chuyện nhất thời mà là chuyện cả đời”

“Hạnh phúc là cảm giác để từ nội tâm, chứ không phải nhận định của người khác. Hạnh phúc và bi ai thực sự chỉ có bản thân mà thôi”. Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau về cuộc sống. Có những thứ diễn ra làm cho một người cảm thấy bực bội hay lo lắng, nhưng với người khác, họ lại có cảm giác hạnh phúc khi việc đó xảy ra, họ cho rằng nó giống như một thử thách trong cuộc sống mà thôi.

“Hạnh phúc là một mục tiêu, là một kiểu so sánh, cũng là một loại cảm giác, tâm trạng”

“Được yêu, đó là hạnh phúc, bất kể lúc nào, nơi nào đều được quan tâm, săn sóc. Yêu, đó cũng là hạnh phúc, từ nay về sau cuộc sống có vướng bận, mơ ước có một nơi trở về”.

Hạnh phúc – nó sẽ xuất hiện khi có hai thứ tương tác qua lại với nhau – đó là người tạo nên hạnh phúc và người tiếp nhận hạnh phúc đó. Người đem tới hạnh phúc thì cảm thấy vui vì nhìn thấy nụ cười của đối phương. Người đón nhận hạnh phúc thì cảm giác vui vì họ được thỏa mãn mong mỏi bấy lâu nay.

“Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim bạn”

Bạn có biết không, hiện nay công nghệ phát triển, toàn thế giới đang hướng tới sản xuất ra người máy – có khả năng gần giống con người. Thế nhưng có một thứ khiến người máy không thể vượt qua được con người đó là trái tim. Trái tim giúp mọi buồn đau, bất hạnh của bạn bị xóa mờ. Thay thế vào đó là sự xuất hiện của hạnh phúc. Quan trọng là bạn có muốn hay không mà thôi.

hạnh phúc là gì

Làm thế nào để đem đến hạnh phúc cho những người mình yêu thương?

Mình nhớ có một câu nói rằng bản chất cuộc sống thực ra rất đơn giản, chính con người làm cho trở nên phức tạp. Và hạnh phúc cũng thế. Đơn giản hay không là ở bạn. Ví dụ như vào dịp sinh nhật, với một số người chỉ những lời chúc đã đem đến cho họ cảm giác được quan tâm nhưng với những người khác điều đó là chưa đủ, những món quà vật chất mới có thể làm họ vui và hạnh phúc.

Điều đó có nghĩa là hạnh phúc của mỗi người cũng một phần xuất phát từ suy nghĩ và nhu cầu của họ.

Bạn muốn đem hạnh phúc đến cho những người bạn yêu thương. Bạn hãy dành chút quan tâm, họ đang mong mỏi những điều gì. Ví dụ như những người mẹ, mong mỏi của họ có lẽ là con cái trưởng thành, thành đạt và ổn định trong cuộc sống, hay giống như những giáo viên – một trong những hạnh phúc của họ là những học trò có thể thành công sau này. Hoặc đơn giản như những cô gái đang yêu, hạnh phúc là được chàng trai của họ quan tâm giản dị như những lời chúc buổi sáng hay câu chúc ngủ ngon buổi tối… Và cố gắng làm những điều người bạn yêu thương đang mong mỏi, sẽ có ngày họ ôm ngay lấy bạn vì được nhận hạnh phúc từ phía bạn.

Còn bây giờ, bạn hãy thử nhắm mắt lại và xem bạn nghĩ đến những ai– đó chính là người bạn muốn đem đến hạnh phúc cho họ. Và bạn sẽ có được câu trả lời dành cho người yêu mình ngay thôi.

Mong rằng chia sẻ này của mình sẽ giúp ích được bạn trong mối quan hệ này.  “Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”