Icloud là gì? Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản icloud và những lợi ích của icloud

Nếu như bạn là tín đồ của Apple thì chắc chắn rằng không thể không biết đến vai trò quan trọng của Icloud. Nhưng để hiểu rõ về chức năng cũng như những công dụng của Icloud thì có lẽ đây là câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn. Vậy Icloud là gì? Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản icloud và những lợi ích của icloud

Icloud là gì? Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản icloud và những lợi ích của icloud

Nếu như bạn là tín đồ của Apple thì chắc chắn rằng không thể không biết đến vai trò quan trọng của Icloud. Nhưng để hiểu rõ về chức năng cũng như những công dụng của Icloud thì có lẽ đây là câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về Icloud.

Icloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows.

Icloud là gì?

Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản tất-cả-trong-một, cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên phong phú của Apple : điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính Apple … và dùng để sử dụng các dịch vụ khác của hãng như: cửa hàng ứng dụng (Apple Store, iTunes Store và iBook Store), iCloud .

Apple ID tương tự như Gmail nhưng chỉ áp dụng cho các sản phẩm, dịch vụ của hãng Apple.Đăng ký tài khoản Apple ID là miễn phí.

Tính năng quan trọng của Icloud?

Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Bạn sẽ có thêm dung lượng (Apple cung cấp miễn phí 5 GB, muốn dùng thêm phải bỏ tiền mua) để lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú... Bên cạnh đó, dịch vụ iCloud cũng mang đến những tài nguyên giúp người dùng đồng bộ và sao lưu file backup trên tất cả các thiết bị iOS sử dụng chung một ID Apple. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được. Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple. Nếu không có nó bạn không thể sử dụng thiết bị.

- Find My iPhone: Khi thất lạc điện thoại iPhone, chức năng "Find My Devices" của iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp dữ liệu

Tính năng quan trọng của Icloud?

- Chia sẻ trong Gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một thành viên mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác trong nhà.Bởi khi chúng ta sử dụng chung một Icloud thì tất cả hình ảnh âm thanh hay những video sẽ được chia sẻ với nhau thông qua một Icloud chung.

Tính năng quan trọng của Icloud?

Tính năng quan trọng của Apple ID?

Apple ID là một tài khoản quan trọng, bởi nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Có một lời khuyên dành cho bạn là nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình, cung cấp những thông tin chính xác về bạn và lưu lại thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.có nhiều trường hợp sử dụng tài khoản Apple ID của người khác gây ra những phiền phức về sau.

Chính vì tầm quan trọng như vừa giới thiệu ở trên mà bạn cần phải bảo mật Apple ID cũng như iCloud một cách cẩn thận, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ cho nhiều người khác dùng. Nó là con dao hai lưỡi, tính bảo mật rât cao nhưng nếu bạn quên mật khẩu sẽ không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hoặc với các đời iOS cao như iOS 7 và 8 khi restore máy yêu cầu mật khẩu, bạn không nhập đúng mật khẩu đồng nghĩa với việc không thể sử dụng thiết bị của mình được nữa.

Cách Tạo Apple ID trên máy tính?

Để tạo Apple ID, bạn làm theo các bước như sau:

Cách tạo ID Apple trên máy tính thông qua trang chủ

Để có thể tạo tài khoản ID Apple đầu tiên bạn truy cập theo địa chỉ: appleid.apple.com/account#!&page=create.

Tiếp theo bạn hãy điền đầy những thông tin mà Apple cung cấp.

Cách tạo ID Apple trên máy tính thông qua trang chủ

Một số lưu ý: Đối với mục điền địa chỉ Email bạn cần phải nhập chính xác Email của bạn và Email đó phải đang hoạt động, bởi Apple sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông qua địa chỉ Email đó để hoàn tất đăng ký. Ngoài ra đối với mục điền mật khẩu bạn cần tạo mật khẩu có tối thiểu 8 ký tự, có ít nhất 1 chữ hoa, 1 ký tự đặc biệt. Ví dụ: mật khẩu mình tạo là: Hanhlee123@

Tiếp theo sẽ đến mục chọn câu hỏi – câu trả lời. Với mục này sau khi điền được câu hỏi – câu trả lời, tốt nhất bạn hãy ghi chép lại, bởi đây sẽ là những thông tin giúp ích cho sau này nếu trường hợp bạn bị quên hoặc mất tài khoản Apple ID thì chúng ta sẽ dựa vào những câu hỏi – câu trả lời này để lấy lại tài khoản.Sau khi hoàn thành xong và bấm Contine Lúc này sẽ có 1 mã xác minh gửi về địa chỉ Email của bạn. Truy cập vào địa chỉ Email lấy mã xác minh.

Cách tạo ID Apple trên máy tính thông qua trang chủ

Bạn vào hòm thư của mình lấy mã rồi điền để xác minh tạo tài khoản mới. Như vậy đến đây là bạn đã hoàn tất việc cách tạo ID Apple trên máy tính. Ngoài ra có thể chỉnh sửa, thêm, xóa các thông tin cá nhân cần thiết tại trang quản trị cá nhân này.

Cách tạo tài khoản Icloud ?

Để sử dụng iCloud bạn có thể đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính hoặc điện thoại di động. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone.

– Bước 1: Từ màn hình Home, nhấp vào biểu tượng Setting.

– Bước 2: Chọn iCloud (biểu tượng đám mây màu xanh da trời)

– Bước 3: Thiết lập một tài khoản Apple ID và mật khẩu. Sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý mật khẩu bạn nên đặt từ 8 ký tự trở lên tương tự  như mật khẩu của ID Apple.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

 • Có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.

Cách tạo ID Apple trên máy tính thông qua trang chủ

 • Bạn mua hàng xách tay hoặc hàng qua tay sử dụng tại các cá nhân hay cửa hàng nào đó nhưng bạn không phát hiện chiếc iPhone này đã dính iCloud hoặc không có tài khoản iCloud.

 • Khi bạn restore để sửa chữa các lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Đã có rất nhiều trường hợp khi người dùng mua những chiếc điện thoại iPhone không có tài khoản iCloud do sơ suất, không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do quá lâu không sử dụng tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu. Các bạn cần lưu ý khi đi mua iPhone xách tay hay hàng bán lại cần kiểm tra xem đã thoát iCloud hay chưa. Nếu chưa bạn nên yêu cầu người bán hàng Xóa tất cả các nội dung và sau đó đăng nhập vào iCloud của bạn. Và tạo tài khoản Icloud cho  chính mình sẽ dễ dàng trong việc sử dụng và kiểm soát hơn.

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc iPhone nhưng quên mật khẩu đăng nhập iCloud, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ Apple để reset lại mật khẩu của mình.

Cách đơn giản hơn cả, đó chính là dùng tài khoản Email và câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản nếu chủ nhân chiếc điện thoại này vẫn nhớ tài khoản Email đăng nhập. Việc này không tốn quá nhiều tiền hay thời gian của bạn nhưng xác suất thành công không quá cao, chỉ tầm 30-40%. Còn nếu áp dụng cách trên vẫn không lấy lại được iCloud thì tốt nhất hãy mang ra các cửa hàng uy tín, chất lượng để được lấy lại iCloud nhanh nhất.

Những ích lợi khi dùng iCloud

Nếu bạn đang không biết khi nào nên dùng iCloud hay không có ý định sử dụng thì chắc chắn ngay sau khi biết những lợi ích khi dùng iCloud này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

 • Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Đồng thời truy cập chung từ bất kỳ thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC nào.

 • Chia sẻ mọi thứ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các nội dung họ mua từ iTunes Store, App Store và iBooks Store và thanh toán bằng một thẻ tín dụng chung hoặc của một thành viên đã đăng ký. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, video cho nhau một cách dễ dàng.

 • iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh và các tài liệu quan trọng khác một cách an toàn. Bạn có thể truy cập  tài liệu các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

 • Chia sẻ và đồng bộ: Lợi ích khi dùng iCloud này giúp mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn.

 • Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

 • Tìm thiết bị: Đây chính là lợi ích khi dùng iCloud tuyệt vời nhất và là câu trả lời hay nhất nếu ai đó thắc mắc khi nào nên dùng iCloud. Tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.

 • Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.

 • Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tính tiện lợi của iCloud được thể hiện rõ nhất ở lợi ích này. Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu (nếu bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó). Thật tuyệt vời phải không?

 • AirDrop : Nếu như 2 người đều dùng IPhone thì các bạn có thể chuyển ảnh cho nhau mà không cần mạng Internet. Như vậy chia sẻ hay lưu giữ hình ảnh và video cho những người bạn bè xung quanh trở nên dễ dàng hơn. Hình ảnh đảm bảo chất lượng và không bị vỡ