Inbox là gì? Bạn có biết Inbox trong Fb, Zalo có nghĩa là gì không?

Khi mới sử dụng Facebook thì mình hãy ngỡ ngàng với các từ Inbox, có nhiều người bạn nói với tôi “Anh inbox cho em, Bạn inbox cho mình,…”. Nhưng mình lại không biết Inbox là gì cả? Bạn nào có thể giải đáp thắc mắc cho mình và một số thuật ngữ thường được sử dụng khác như: Check Inbox, Rep Inbox,…

Inbox là gì? Lợi ích cũng như tai hại từ inbox là gì?

Inbox là gì?

Inbox được dịch ra tiếng Việt là trong hộp. Ở các mạng xã hội hay diễn đàn thì inbox chủ yếu được dịch theo hướng là hộp thư hoặc hộp đựng thư. Do vậy, mọi người hay sử dụng từ inbox để thay thế những hoạt động liên quan đến việt gửi thư hoặc đơn giản là nhắn tin và chat trực tiếp.

Inbox là gì?

Từ inbox trên Facebook được hiểu theo là nhắn tin, chát Messenger. Hành động này có thể hiểu là chat riêng các nhân, với fanpage hay với một nhóm nào đó trên Facebook.

Từ inbox trên những trang website có dịch vụ gửi mail thì có nghĩa là hộp thư đến. Hoặc là lưu giữ những email mà người khác gửi tới cho mình
Đối với các diễn đàn thì inbox có nghĩa như những trang website bình thường, nó sẽ lưu lại những trao đổi của các thành viên trong diễn đàn.

Định nghĩa Check Inbox là gì?

Check Inbox là một thuật ngữ thường được sử dụng khi bạn gửi tin nhắn đến bạn bè nhưng chưa được hồi âm. Bây giờ, bạn sẽ thông bao hay yêu cầu người đó kiểm tra và hồi âm tin nhắn cho bạn. Đây được gọi Check Inbox hay còn được gọi là kiểm tra lại hợp thư tin nhắn của bạn.

Ngoài từ Inbox thì chúng ta còn sử dụng một số từ khác như PM (personal message) – Được hiểu là tin nhắn riêng tư. Đây được xem là thuật ngữ với mục đích yêu cầu người nhận được tin nhắn trả lời người gửi tin nhắn.
Bên cạnh từ Check Inbox, người sử dụng facebook cũng hay để cập đến thuật ngữ Rep Inbox? Vậy bạn đã hiểu rep inbox là gì chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết tiếp nhé!

inbox là gì

Rep Inbox là gì?

Rep Inbox là thuật ngữ thường được các bạn trẻ thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội Facebook. Bạn có thể hiểu:
- Rep là hồi âm, trả lời
- Inbox là trong hộp thư
Ví dụ khi có người bình luận về bài viết của bạn trên facebook, nếu bạn trả lời câu bình luận đó thì được gọi là “rep”. Tương tự, khi bạn chát với một người nào đó, việc họ trả lời tin nhắn của bạn thì được gọi là “rep”.

Rep Inbox là gì?

Chắc bạn cũng đang thắc mắc Rep là từ viết tắt của từ gì phải không? Ở đây Rep là viết tắt của từ Reply nghĩa là đáp lại, hồi đáp. Do vậy, nó được sử dụng khi muốn nói việc trả lời tin nhắn của ai đó.

Một số câu Inbox khác thường được sử dụng trên facebook

Từ inbox còn còn được ứng dụng nhiều và sử dụng trong nhiều câu khác như:
Your inbox to come: hộp thư đến của bạn đã đến.
Check your inbox into Facebook: Kiểm tra hộp thư của bạn trong Facebook.
Your inbox has 60 letters: Có 60 ký tự trong hộp thư của bạn.
Please check ur inbox: Bạn Vui lòng check hộp thư dùm.
Inbox for you: Nhắn tin cho bạn.

inbox là gì

Lợi ích Inbox mang lại

Với sự phát triển vượt bật của facebook hiện nay, có thể nói “nhà nhà facebook, người người facebook”, thì việc sử dụng facebook để kinh doanh bán hàng là một ý tưởng thông minh. Inbox không chỉ tạo cho bạn không gian nói chuyện riêng để giao tiếp với bạn bè mà còn là công cụ chốt khách hàng hiệu quả trong thời đại kinh doanh online hiện nay.

Hiện nay, việc khách hàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu trên facebook ngày càng nhiều, khiến cho inbox ngày càng quan trọng hơn. Inbox không chỉ là việc bảo mật giao dịch trò chuyện giữa khách hàng và cửa hàng mà nó còn giúp bạn hiểu được tâm lý người mua để đưa ra những tư vấn cần thiết và phù hợp. Qua đó, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân nhất. Lợi ích mang lại là tốt thế, nhưng điều gì cũng có hai mặt. Inbox cũng có thể trở nên xấu xa, gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng facebook. (Xem thêm: ICON Facebook đẹp)

Tác hại của Inbox

“Inbox” trong facebook mang lại rất nhiều những thuận lợi khi sử dụng nhưng cái gì cũng có mặt trái. Nhiều người đã lạm dụng “inbox” để đi quảng cáo, lừa đảo để chuộc lợi cho bản thân mình và gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đôi khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, mang đến nhiều tai tiếng cho họ, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, chúng ta cần sử dụng facebook một cách văn minh để tạo nên một cộng đồng facebook lành mạnh nhé.

Như vậy, Inbox sẽ có nghĩa là hộp thư khi là danh từ và sẽ là hành động kêu gọi nhắn tin khi là động từ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ Inbox là gì? Nếu bạn còn những nghi vấn thì hãy bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giúp bạn giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.