Inc nghĩa là gì? Sự khác nhau của Inc và Corp

Em làm nghề kế toán. Em hay gặp từ Corp và Inc khi làm giấy tờ cho một số đối tác của công ty. Thế nhưng, em không phân biệt được Corp và Inc là gì nên rất hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm. Nào giờ em cứ nghĩ hai từ này là một nghĩa nhưng lại không phải thế. Có bạn nào ở đây biết đến hai từ này là gì không ạ? Giúp em với, em cám ơn nhiều.

Inc nghĩa là gì? Sự khác nhau của Inc và Corp

Corp và Inc là gì?

Corp và Inc là gì? Như đã nói đây là thuật ngữ tiếng Anh Corp có nghĩa là tập đoàn và Inc có nghĩa là thành lập. Tuy nhiên cả 2 thuật ngữ này đều dùng cho tên của những công ty kết hợp.

Bên cạnh đó về mặt pháp lý, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm các cấu trúc về thuế vẫn không có sự khác biệt nào. Nhưng lưu ý một điều rằng không thể thay thế cho nhau trong bất cứ trường hợp nào. Khi đăng ký với tên Corp hay Inc thì vẫn phải sử dụng tên này trong các loại giấy tờ pháp lý. 

Corp và Inc khi đại diện cho một một tổ chức nào thì đều được công nhận là một thực thể pháp lý riêng vì vậy sẽ có từng đặc quyền riêng và những khoản nợ khác với tất cả các thành viên. Và một tính năng rất quan trọng của 2 thực thể này là trách nhiệm hữu hạn, điều này có nghĩa là các thành viên, giám đốc, cổ đông sẽ không chịu bất kỳ khoản nợ mà tổ chức nợ bên ngoài. Và dù công ty thuộc hình thức là corp hay inc thì tất cả đều phải hợp pháp, những người sáng lập phải tuân thủ những quy định của pháp luật.

Nếu bạn đã hiểu được corp và inc là gì thì khi bạn đã chọn 1 trong 2 hình thức thì không thể sử dụng những mở rộng tiện ích khác của hình thức kia.  Vì vậy, để quyết định một thực thể kinh doanh thì việc chọn cấu trúc thực thể là vô cùng quan trọng. 

inc là gì

Sự khác biệt giữa Corp và Inc là gì?

Corp được phân biệt rõ như sau:

Một công ty là một thực thể đã được thành lập để thực hiện kinh doanh và quản lý dưới bất kỳ hình thức nào. Có thể có nhiều loại tập đoàn như tập đoàn kinh doanh sẽ thực hiện các hoạt động kinh doanh, tập đoàn từ thiện trông coi hoạt động của một tổ chức từ thiện, tập đoàn thể thao sẽ giám sát điều hành một câu lạc bộ thể thao, v.v

Nói một cách đơn giản, các tập đoàn được nhắc đến khi chúng ta nói về các cơ sở kinh doanh, các tổ chức lớn và các nhóm quản trị.

Ví dụ, Bảng chữ cái dưới tên Google hoạt động, General Motors, Lối sống tương lai, Toyota là cùng một tập đoàn kinh doanh lớn trên toàn thế giới.

Một công ty chủ yếu được thành lập khi một hoặc nhiều cổ đông tập hợp lại để tập hợp các nguồn lực của họ cho một mục tiêu chung như kiếm lợi nhuận .

Cụ thể Inc là gì?

Kết hợp, mặt khác, là quá trình kết hợp một doanh nghiệp và do đó kết hợp tên . Nó đề cập đến một loạt các bước pháp lý được thực hiện để đăng ký thành lập doanh nghiệp như một công ty.

Nó tách biệt thực thể kinh doanh với chủ sở hữu của nó và do đó bảo vệ họ khỏi trách nhiệm pháp lý của các cơ sở kinh doanh. Do đó, đơn vị kinh doanh được thành lập có thể thuê nhân viên, gây quỹ và cũng có thể có được một thực thể khác sử dụng tài sản và dự trữ tiền mặt của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp có một thất bại trong kinh doanh vì các chủ nợ phải được trả lại, thì tài sản của pháp nhân và các công ty con của nó (nếu có) sẽ bị thanh lý. Trong một kịch bản như vậy, không có yêu cầu nào có thể được thực hiện đối với tài sản của chủ sở hữu và cổ đông.
Đây là lý do tại sao nhiều ngành công nghiệp, một khi chúng trở nên lớn, cố gắng biến doanh nghiệp của họ thành tập đoàn.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt giữa đầu và đầu giữa Corp và Inc

Nói một cách đơn giản, thành lập công ty là một giai đoạn để một cơ sở trở thành một công ty được đăng ký. Chúng ta hãy đi sâu hơn và thảo luận về một số khác biệt giữa hai.

inc là gì

Corp được xem là:

Một công ty là sản phẩm hợp pháp cuối cùng mà một thực thể chuyển đổi thành sau khi trải qua quá trình thành lập công ty.
Một tập đoàn là một cơ quan được thành lập để thực hiện một hoạt động cụ thể như một doanh nghiệp, tổ chức từ thiện.

Công ty tiếp tục tồn tại miễn là nó có thể trả lại các khoản nợ của mình và xây dựng dựa trên tài sản của mình khi nó bị thanh lý và chấm dứt tồn tại.

Một công ty chủ yếu chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động hàng ngày liên quan đến kinh doanh hoặc hoạt động của pháp nhân.

Các công ty được nhân cách hóa là pháp nhân có quyền như sở hữu một tài sản có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm thuế hoặc tăng quỹ và trách nhiệm như trong trường hợp thất bại trong thanh toán cho các chủ nợ, họ có thể bị kiện và kéo ra tòa. 

Các tập đoàn ở các quốc gia khác nhau sẽ có chức năng, tính năng và mục tiêu gần như giống nhau.

Inc khác với corp như sau: 

Kết hợp là quá trình pháp lý hoặc quá trình chuyển đổi mà một thực thể trở thành một công ty.

Kết hợp là một loạt các bước giúp một thực thể trở thành một công ty.

Là một quá trình, thành lập công ty bắt đầu khi một giấy chứng nhận thành lập được cấp cho đến khi công ty cuối cùng thành lập.
Hợp nhất chăm sóc các bước pháp lý nhằm bảo vệ lợi ích và tài sản cá nhân của chủ sở hữu hoặc cổ đông.

Kết hợp là một quá trình có cấu trúc với trách nhiệm hạn chế và quyền hạn chế.

Quá trình hợp nhất khác nhau giữa các quốc gia dựa luật pháp địa phương.

Duy trì kinh doanh là một nỗ lực rủi ro, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.Các quy tắc và quy định bất cứ lúc nào có thể đốt một lỗ trong túi của bạn và cắt giảm lợi nhuận của bạn dưới hình thức phạt theo quy định hoặc chi phí pháp lý. Kết hợp kinh doanh của bạn giúp bạn xử lý các rủi ro này bằng cách cung cấp các khoản nợ hạn chế cho các bên liên quan.Hợp nhất và Tổng công ty lý tưởng không thể được phân biệt với nhau khi dẫn đến một cái khác. Sự khác biệt giữa Corp Inc giống như sự khác biệt giữa bơi và bơi. Một là quá trình và hai là một sản phẩm.

Vậy thông qua những chia sẻ từ bài viết này ngoài định nghĩa corp và Inc là gì thì bạn còn có cái nhìn tổng quát hơn về 2 loại hình thực thể này. Thông qua kiến thức này giúp bạn phân biệt được Corp và Inc và những ưu điểm cũng như hạn chế của nó.