Kajima là gì? Kajima chỉ dành cho những người thất tình?

Em có đứa bạn là fan cuồng ca sĩ Mr. Siro. Dạo gần đây mấy bài hát của anh ấy xuất hiện mấy từ Kajima nên thi thoảng con bạn em cứ thét lên Kajima. Em hỏi nó Kajima là gì thì nó bảo em không thể hiểu đâu vì Kajima chỉ dành cho những người thất tình thôi.
Anh chị em nào ở đây biết rõ nghĩa từ Kajima là gì và có thật là Kajima chỉ dành cho những người thất tình không? Em vô cùng cảm ơn anh chị nào chia sẻ ạ chiuchiu

Kajima là gì? Kajima chỉ dành cho những người thất tình?
 

Kajima có nghĩa là gì?

Kajima thực ra là một từ của tiếng Hàn. Nó được dùng như một từ cảm thán. Kajima xuất hiện từ đời sống thường ngày cho đến đời sống âm nhạc, nghệ thuật, điện ảnh Hàn Quốc.

Kajima được viết theo tiếng Hàn là ( 가자마 ) – nghĩa tiếng Việt là Đừng đi. Kajima được kết hợp giữa hai âm Ka (가 ) – mang nghĩa là đi và Jima ( 자마 ) – có nghĩa là Không.

Kajima được sử dụng khi bạn muốn níu giữ một người nào đó mà bạn yêu quý hoặc yêu thương từ những mối quan hệ như gia đình, bạn thân hay người yêu). Khi đó Kajima thể hiện cảm xúc gần như thất vọng trước sự quay lưng, bước xa dần xa dần bạn. Trong lời nhạc hoặc văn chương, bạn có thể hiểu Kajima một cách mềm mại và yếu đuối như Anh/Em xin đừng đi hay Xin anh/em đừng rời bỏ.

Kajima bắt đầu được lan tỏa nhiều ở Việt Nam khi nào?

Kajima được biết đến với đông đảo công chúng biết tới, đặc biệt là giới trẻ - độ tuổi mà tình yêu thăng hoa khi bài hát Chạm đáy nỗi đau của Erick xuất hiện. Từ Kajnma có trong đoạn bài hát “Babe kajima! Stay here with me Kajima” được lặp lại hai lần và “Babe babe Kajima Babe Kajima”

“Babe Kajima Stay here with me Kajima Hụt hẫng” được kết hợp hai loại ngôn ngữ Anh – Hàn – Việt.
Babe thương được sử dụng cho trẻ em hoặc những người có nét mặt đáng yêu giống trẻ em. Ngoài ra Babe cũng là cách gọi bạn gái của các chàng trai. Trong bài hát này, Babe sẽ có nghĩa là Em yêu à.
Kajima như đã dịch ở trên, có nghĩa là đừng đi. Với nội dung bài hát Chạm đáy nỗi đau, Kajima có nghĩa là xin em đừng đi (Tiếng Hàn). 

“Stay here with me” có nghĩa là xin em hãy ở lại đây bên anh.

“Hụt hẫng” là từ tiếng Việt. Nó được sử dụng khi những thứ đang được ai đó hy vọng nhưng bỗng dưng đột nhiên biến mất trong chớp mắt. Trong bài hát này có nghĩa là người con gái mà chàng trai yêu thương bỗng dưng rời bỏ đi mà không lý do.

“Babe Kajima Stay here with me Kajima” có nghĩa là Em yêu à, xin em đừnng đi. Xin em hãy ở lại đây bên anh, xin em đừng đi”.
Bài hát Chạm đáy nỗi đau do Mr. Siro sáng tác – một anh chàng vừa làm ca sĩ kiêm người sáng tác nhạc. Nhạc Mr. Siro thường thiên về những nỗi buồn trong tình yêu – hay nói rõ hơn là nỗi buồn của những kẻ thất tình. Chia tay không lý do, bị người yêu phản bội.

Dù đau vì biết không thể quay lại được nhưng họ vẫn muốn muốn níu kéo lại nếu còn có thể. Và Kajima đã được sử dụng nhiều khi đăng tải trạng thái trên mạng xã hội – thay vì nói xin em đừng rời xa anh – nghe như tình yêu đã làm vỡ vụn trực tiếp một con tim vậy.

kajima là gì

Thế Kajima chỉ được dùng trong tình yêu cho những kẻ thất tình?

Có lẽ bởi vì nguyên nhân Kajima đến với các bạn trẻ Việt Nam qua bài hát đau khổ trong tình yêu nên một số bạn nghĩ Kajima chỉ được dùng thể hiện cảm xúc trong tình yêu nam nữ của giới trẻ.
Không nhé. Như đã nói một chút ở trên, Kajima là một câu cảm thán của một người dành cho những thứ hoặc những người mình yêu thương với mong muốn những thứ hoặc con người đó không rời xa họ trong cuộc sống.

Kajima có thể được sử dụng khi những người thân trong gia đình qua đời. Lúc đó những người ở lại mới cảm thấy trống vắng và mong muốn chuyện đó không phải là sự thật, họ cũng sử dụng từ Kajima.

Hay trong những trường hợp những con vật mà bạn thực sự yêu thương như mèo hay những em cún gắn bó với bạn, bạn coi chúng giống như những người bạn của mình. Thì khi chúng không may bị ốm yếu và không qua khỏi, cũng có nhiều bạn trẻ sử dụng Kajima để bộc lộ cảm xúc của mình. Đặc biệt bên Hàn quốc, họ đang có xu hướng coi mèo và cún là một trong những thành viên trong gia đình.
Bài viết này là những thông tin và kiến thức về Kajima và ý nghĩa của Kajima. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Kajima.