Kimochi là gì? Tại sao Iku Kimochi lại phổ biến ở Việt Nam đến vậy?

Kimochi là gì? Tại sao Iku Kimochi lại phổ biến ở Việt Nam đến vậy? Do phần đa người Việt Nam thích đọc truyện anime và xem phim JAV ( phim người lớn 18+ của Nhật ) nên có lẽ từ kimochi và iku đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa phải không? Còn đối với những ai chưa hiểu kimochi là gì thì mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Kimochi là gì? Tại sao Kimochi lại phổ biến ở Việt Nam đến vậy?

Kimochi là gì?

Kimochi - một từ đa nghĩa trong văn hóa ngôn ngữ của Nhật Bản. Với mỗi tình huống, nó lại được sử dụng với một ý nghĩa khác nhau. Xét trong đời sống hàng ngày thì Kimochi thể hiện cảm giác hoặc tâm trạng của chuyện trai gái hoặc vợ chồng. Cụ thể hơn, nó được hiểu là " thích, phê hoặc sướng". Một hành động khi người đàn ông giúp đối tác của mình thỏa mãn khát vọng tình dục một cách trọn vẹn và ngược lại. Để biết sâu hơn, bạn có thể tìm hiểu tiếp ở bài viết bên dưới đây.

Các ý nghĩa khác nhau của Kimochi

Kimochi là gì?Kimochi là một từ được nói rất nhiều trong anime và dường như cũng có nhiều nghĩa trong tiếng Nhật. Đôi khi chỉ là kimochi hay kimochi ii hoặc có thể là kimochi warui. Nhưng thực sự nó có nghĩa như thế nào? Sự khác biệt ở đây là gì?

Nghĩa của Kimochi 気 持 ち

Nghĩa của Kimochi 気 持 ち

Từ kimochi trong tiếng nhật là 気 持 ち, nó có nghĩa là  "cảm giác." hoặc " cảm xúc "
Một vài ví dụ có sử dụng từ Kimochi:

- watashi no kimochi私 の 気
  Cảm xúc của tôi
- kimi no kimochi君 の 気
  Cảm xúc của bạn.
- kono kimochiの 気 持
  Cảm giác này
- kimochi wo tsutaeru持 ち を 伝 え
  Để vượt qua những cảm xúc này. (để [ai đó] biết [bạn] cảm thấy như thế nào)

Theo cách này, bạn có thể tách kimochi 気 持 ち thành các từ ki , đó là một từ khá phức tạp và  quá khó để giải thích. Mochi xuất phát từ động từ motsu持 つ, có nghĩa là "giữ" hoặc "có" . "

Nghĩa của Kimochi ii 持 ち

Tiếp theo chúng ta có từ kimochi ii. Trong tiếng Nhật nó được viết là 持 ち. Đây không phải là một từ mà là hai từ. Từ ghép của kimochi và ii

"ii"  dịch ra là "tốt" - là tính từ trong tiếng Nhật. Nếu ii là "tốt" và kimochi là "cảm giác" thì người ta có thể kết luận kimochi ii  có nghĩa là "cảm giác tốt". Để có một ý tưởng tốt hơn, dưới đây là những ví dụ về là kimochi ii :

- ame ga kimochi ii  が 気 持 ち い
  Mưa này cảm thấy tốt.
- massaji ga kimochi ii  ッ サ ー ジ が 気 持
  Massage này cảm thấy tốt.
- hito wo tasukeru no wa kimochi ii  を 助 け る の は 気 持 ち い
  Giúp mọi người cảm thấy tốt.

Giống như bất kỳ tính từ nào khác kết thúc bằng -i -, kimochi ii cũng có thể được kết hợp để thay đổi ý nghĩa hoặc có thể kết nối với những động từ khác.

Nghĩa của Kimochi yokatta

Kimochi yokatta có nghĩa là nó cảm thấy tốt. (trong quá khứ).

Ví dụ: kimochi yokute tamaranakatta 持 ち よ く て な か

Cảm giác thật tuyệt đến nỗi tôi không thể ngừng [làm điều đó]. Thường được dùng trong cuộc sống tình dục, thể hiện cảm    giác sướng, thích tột độ mà không thể dừng lại được.

Nghĩa của Kimochi warui

Nghĩa của Kimochi warui

Từ kimochi warui cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, từ warui có nghĩa là "xấu". Khi ghép với kimochi thì kimochi warui  có nghĩa là "cảm giác tồi tệ".

Khi một người có cảm giác tồi tệ trong tình yêu hoặc trong bất kỳ mối quan hệ nào thì họ có thể sử dụng từ kimochi warui. Nó phản ánh cho đối phương hiểu rằng bạn đừng nên làm việc đó. Vì cảm giác thực sự tồi tệ.  

Giống như kimochi ii. kimochi warui là một tính từ kết thúc bằng -i. Vì vậy nó cũng có thể được liên kết với nhau.

Nghĩa của Kimochi warukatta

Cảm thấy tồi tệ. (trong quá khứ)

Nghĩa của Kimoi

Một cách nói ngắn gọn trong tiếng lóng của kimochi warui được tìm thấy trong anime là kimoiキ モ, hoặc chỉ kimoモ. Nó có nghĩa đen giống như kimochi warui .

Iku là gì trong tiếng nhật?

Iku hay người Việt chúng ta thường gọi nó là i cư hay i kư. Vậy i cư là gì và i kư là gì ?
Trong tiếng Nhật thì từ này thể hiện trạng thái đạt đến thỏa mã trong quan hệ tình dục. Đi kèm với nó là từ " Iku Iku Byo " - Một hội chứng rối loạn kích thích bộ phận sinh dục dai dẳng ở phụ nữ. Khi một người phụ nữ mắc bệnh này thì họ rất dễ lên đỉnh khi bị tác động bởi môi trường xung quanh.

Iku là gì

Để giải đáp được câu hỏi Iku là gì thì nó cũng cũng có thể hiểu với một số ý nghĩa sau:

Iku - một bộ phim khiên dâm trực tuyến tại Nhật Bản năm 2001
Iku - Một ca sĩ nhạt Pop tại Nhật Bản, ký hợp đồng và thuộc quản lý bởi công ty Geneon Entertainment Inc. Ca sĩ Iku ra mắt vào ngày 19 tháng 3 năm 2008.

Ngoài ra, tại các quốc gia khác thì Iku được hiểu là:
- Ngôn ngữ Arhuaco (ISO 639: arh), còn được gọi là Iku, một ngôn ngữ Chibchan của Colombia - ngôn ngữ cao nguyên của Nigeria
- Inuktitut (ISO 639: iku), một ngôn ngữ Inuit của Canada
- Đại học Istanbul Kültür (İKÜ), tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao từ Kimochi và Iku lại phổ biến tại Việt Nam

Tại sao từ Kimochi và Iku lại phổ biến tại Việt Nam?

Một từ kimochi có thể được hiểu thành nhiều nghĩa khác nhau nếu như nó được ghép với các tính từ, động từ hay danh từ khác. Thay vì kimochi thể hiện cảm xúc, cảm giác tốt thì người Việt Nam lại nghĩ nó để thể hiện sự thăng hoa trong quan hệ tình dục. Mặc dù ý nghĩa của nó là không sai tuy nhiên ngôn ngữ của bất kỳ quốc gia nào cũng vậy. Khi sử dụng đúng ngữ pháp và hoàn cảnh thì nó lại mang một nghĩa thực sự khác biệt.

Do phần đa người Việt Nam thích đọc truyện anime và xem phim JAV ( phim người lớn 18+ của Nhật ) nên có lẽ từ kimochi và iku đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa phải không? Còn đối với những ai chưa hiểu kimochi là gì thì mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.