Live stream là gì - công cụ truyền thông hiệu quả

Livestream một hình thức giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai, bên cạnh đó để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường thì livestream còn được rất nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được những mục đích của việc livestream trên những trang mạng xã hội. Vậy Live stream là gì - công cụ truyền thống hiệu quả

Live stream là gì - công cụ truyền thống hiệu quả

Livestream là gì?

Theo thuật ngữ và các khái niệm chuyên môn, livestream là thao tác truyền dẫn thông tin đòi hỏi phải hiển thị đầy đủ các hình ảnh, âm thanh của người truyền dẫn đến nhiều đối tượng khác trong một thời điểm nhất định. Khi livestream, ngoài phần mềm livestream ra thì bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị truyền thông cần thiết như (máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình).

Livestream là gì?

Livestream (Phát trực tiếp) đề cập đến phương tiện phát sóng trực tuyến trong thời gian thực cho người xem. Có thể được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác nhau từ social media  đến các thiết lập high tech và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đối với các đơn vị cần thực hiện livestream chuyên nghiệp với quy mô lớn (đối tượng người xem nhiều, thời gian livestream lâu, phủ sóng toàn quốc) thì có thể cũng sẽ cần tới một bộ mã hóa để số hóa nội dung, một nhà xuất bản truyền thông và một mạng lưới phân phối nội dung để phân phối và cung cấp nội dung.

Livestream facebook là gì?

Livestream Facebook thực chất là hình thức phát trực tiếp hình ảnh âm thanh hoạt động của bạn lên mạng xã hội facebook bằng các thiết bị di động(smartphone hay laptop). Người xem có thể tương tác trực tiếp với streamer bằng cách “cmt” vào video livestream ấy. Đây là một trong những tính năng chạy quảng cáo trên Facebook tuyệt vời mà Facebook đã phát triển phục vụ người dùng, với tính năng này thì người dùng có thể thoải mái ghi lại hình ảnh, phát trực tiếp các video đi kèm với âm thanh đến bạn bè, người thân và tất cả người dùng Facebook. Mặc dù livestream đang mang lại cho tất cả mọi người một cảm giác tươi mới khi sử dụng facebook nhưng mọi thứ có vẻ không đơn thuần như vậy. Với nhiều người, hiệu ứng tương tác tích cực từ những video live sẽ là nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp, người kinh doanh có thể dựa vào đây để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và tất nhiên cùng với đó là cả quảng bá thương hiệu.

Livestream facebook là gì?

Lợi ích của livestream facebook?

Kể từ thời điểm mới được ra mắt, Livestream Facebook ngay lập tức nhận được sự đón nhận vô cùng tích cực từ phía người dùng. Ban đầu có vẻ như vẫn còn muốn thử nghiệm và chưa thực sự tin vào sự thành công của Live Stream Facebook, có lúc nó chỉ dành cho những người nổi tiếng. Tuy nhiên thì đến lúc này đây thì những video live với người dùng Facebook trở nên không thể thiếu. Khi cảm thấy có hứng thú với việc chia sẻ những hành động, trải nghiệm trực tiếp của mình bạn có thể truy cập ngay Facebook, phát video trực tiếp để tất cả mọi người dùng xem, cùng tương tác. Thậm chí đây là công cụ bán hàng online của các shop quần áo hay bất kỳ một sản phẩm nào tại hiện nay. Thuận tiện với người bán lẫn người mua. Với người bán có thể ngồi ngay tại nhà có thể bán hàng còn người mua thì chỉ cần xem livestream có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Đặc biệt nó có thể giúp bạn trở thành người nổi tiếng sau 1 đêm: Nói vậy các bạn đang nghĩ chắc ông này chém gió thôi chứ làm gì có ai mà nổi tiếng được chỉ sau 1 đêm chứ. Thực ra thì có đó, chắc hẳn các bạn đã từng biết đến Lệ Rơi, Bà Tưng, Keny Sang,Lâm Hằng,Tùng Sơn... các bạn ấy đã nổi tiếng chỉ sau một đêm phát các video lên mạng, mà hình thức đó chính là live stream trên facebook, mấy năm gần đây mạng xã hội là công cụ truyền tải nhanh chóng mặt kể cả tin tốt cũng như tin xấu.Nếu muốn trở thành người nổi tiếng sao lại không thử một lần livestream facebook.

Một số thông tin từ tính năng Live Stream Facebook là gì?

- Bạn có thể thêm mô tả, chèn biểu tượng cảm xúc, chọn những bộ lọc màu mà bạn thích để chia sẻ đến mọi người xung quanh.

- Các video live trực tiếp trên Facebook có thể kéo dài với thời lượng lớn. Trong quá trình phát video bạn có thể thay đổi khung hình giữa camera trước và sau của thiết bị.

- Bạn có thể sử dụng chất lượng mạng internet là wifi hoặc 4G để những hình ảnh được truyền tải trên Facebook là chất lượng.

- Độ lệch thời gian của các video live sẽ là 3s vì đó là khoản thời gian Facebook cần để chuẩn bị truyền tải những hình ảnh trực tiếp đến người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Livestream Facebook nếu như chất lượng mạng của thiết bị không thực sự tốt.

- Các thông báo về video mà bạn đang phát sẽ được gửi đến bạn bè trong khoảng 1 phút.

- Với các video live, vào từng thời điểm bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang xem video trực tiếp, bạn cũng có thể ghim bình luận và cũng có thể đọc các tương tác bằng bình luận của người dùng

- Với các video được phát trực tiếp, bạn sẽ có 2 quyền đó là cho phép đăng tải video đó lên Facebook hoặc cũng có thể từ chối đăng tải những video này

- Bạn có thể nói chuyện hình ảnh trực tiếp với bạn bè trên facebook bằng cách mời họ tham gia livestream cùng mình.

Một số thông tin từ tính năng Live Stream Facebook là gì?

Ý nghĩa của Live Stream

Có thể thấy livestream như công cụ kết nối mọi người trên khắp nơi giúp bạn có thể lan tỏa hình ảnh cá nhân hay doanh nghiệp tới với xã hội chân thật và gần gũi hơn. Live streaming cho phép các doanh nghiệp chia sẻ sự kiện trực tiếp với khán giả khiến họ cảm thấy kết nối hơn, từ đó doanh nghiệp có thể phát triển mối quan hệ mạnh mẽ hơn với người dùng và khách hàng của mình. Sự kiện được livestream cho phép bạn tương tác trực tiếp với người xem, đồng thời cung cấp cho họ những tin tức đầu tiên bằng cách phá vỡ bất kỳ lớp trung gian cần thiết nào.Thông tin nhanh và nóng.

Livestream cung cấp cho các công ty một công cụ để mô tả cho khán giả cách sử dụng sản phẩm.Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Ngoài ra, livestream còn mang đến cho khán giả cơ hội được cảm nhận không khí của hậu trường những nơi mà họ thường không được phép hiện diện, có thể là hậu trường của một studio tin tức hoặc hậu trường tại một sự kiện âm nhạc với nghệ sĩ. Từ đó mang lại cho người xem cảm giác chân thật mới lạ hơn. Chính điều ấy tạo nên sức thu hút lớn cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Lợi ích của Live Streaming?

Livestream có nhiều lợi ích bao gồm việc tương tác với đối tượng được mở rộng hơn cả về số lượng cũng như chất lượng, video luôn sẵn sàng cho bất kỳ ai trong và sau luồng trực tiếp.

Livestream (Phát trực tiếp) tăng khả năng tham gia tiềm năng trong tương lai do live video luôn có sẵn trực tuyến. Điều này giúp mở rộng đối tượng, cụ thể những người muốn xem stream nhưng họ lại không ở cùng múi giờ với bạn, vì livestream video kéo dài nên họ hoàn toàn có thể xem nó tại một thời điểm có thích hợp theo ý muốn. Live streaming cho phép bạn lưu trữ các video để dùng lại cho bất kỳ mục đích nào trong tương lai.

Livestream giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khán giả bằng cách tương tác với họ trong thời gian thực. Thay vì họ chỉ biết xem và lắng nghe như truyền thống, bạn có thể cho phép khán giả tham gia vào một hình thức tương tác: chẳng hạn học online các khóa học hoặc reaction và comment trong Facebook.

Livestream trên youtube liệu có kiếm tiền trăm triệu mỗi tháng ?

Kể từ khi YouTube và ngành công nghiệp livestream lên ngôi, việc chứng kiến tên tuổi các streamer trở nên nổi tiếng ầm ầm và kiếm hàng chục nghìn USD/tháng, hay thậm chí cả chục triệu USD/năm đã không còn là điều hiếm gặp. Tại Việt Nam  có PewPew, ViruSs... được biết đến nhiều đặc biệt vì cách tương tác, xây dựng thương hiệu gần gũi với cộng đồng mạng. Có lẽ việc kiếm tiền bằng việc livestream trên YouTube không phải điều xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng có lẽ cách mà các Streamer họ kiếm tiền như thế nào thì không phải ai cũng hiểu.

Trước tiên họ phải đăng ký tài khoản trên Youtube. Sau một thời gian sử dụng tài khoản ấy phải đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác (Partner) của YouTube sẽ có quyền kiếm tiền, bao gồm việc phải đảm bảo một số lượng follower/giờ xem nhất định và những cam đoan kèm theo.Việc livestream và làm video là công việc chính hàng ngày của những streamer. Khi họ biết tận dụng và khai thác đúng cách, họ hoàn toàn có thể kiếm đủ tiền để sống và thậm chí còn chạm ngưỡng mơ ước của nhiều người nếu nhiệt tình hết mình gây dựng được tiếng tăm đủ lớn đến với cộng đồng.

Livestream trên youtube liệu có kiếm tiền trăm triệu mỗi tháng ??

Con đường chính để một streamer trên YouTube kiếm tiền:

Người theo dõi (Subscriber): Đây là nguồn doanh thu chính mà các streamer nhắm đến. Nhiều subscriber đồng nghĩa với nhiều view cốt lõi, chưa kể họ hoàn toàn có thể giúp chia sẻ rộng rãi video của mình đến bạn bè và ngày càng mở rộng số lượng người theo dõi kênh.Càng nhiều view, độ nổi tiếng của video càng tăng và tiền kiếm được theo điều khoản hợp đồng đối tác với YouTube cũng tỷ lệ thuận theo.

Quyên góp (Donation): Tùy vào độ hâm mộ và yêu thích dành cho các streamer thần tượng cũng như chất lượng video của họ được đánh giá tốt và có độ hài lòng cao, người xem có thể hào phóng "donate" tiền theo link đính kèm để hỗ trợ họ có thêm nguồn lực phát triển kênh hơn nữa, phục vụ cộng đồng mạng.

Quảng cáo, tài trợ: Việc liên kết với các nhãn hiệu khác, đứng tên đại diện quảng cáo cho họ cũng được nhiều người săn đón để có được nguồn thu nhập mơ ước.

Bán hàng tự chọn : có thể tận dụng tên tuổi của mình để tự bán những món được giới thiệu trong các video

Hướng dẫn sử dụng tính năng phát nội dung trực tiếp (stream) trên Youtube

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào website của Youtube tại đây. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng phát nội dung trực tiếp (stream) trên Youtube

Sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình đại diện thu nhỏ của mình và chọn “Cài đặt Youtube”.

Hướng dẫn sử dụng tính năng phát nội dung trực tiếp (stream) trên Youtube

Bạn sẽ được đưa đến trang Tổng quan của tài khoản trên Youtube, tại đây bạn hãy tìm đến và nhấn vào tùy chọn “Xem tính năng bổ sung”

Hướng dẫn sử dụng tính năng phát nội dung trực tiếp (stream) trên Youtube

Tại trang tính năng bổ sung, bạn sẽ thấy được tất cả các tính năng hiện tại mà mình có thể sử dụng. Bạn hãy cuộn đến cuối trang và kích hoạt tùy chọn “Phát trực tiếp”

Hướng dẫn sử dụng tính năng phát nội dung trực tiếp (stream) trên Youtube

Giờ thì đã kích hoạt xong bạn nhấn F5 quay lại kênh youtube và nhấn phát trực tiếp.