LMAO là gì? Ý nghĩa thật sự của từ LMAO? Những từ đồng nghĩa với LMAO?

Thỉnh thoảng trên mạng xã hội mình hay thấy từ lmao, không chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài sử dụng còn nhiều hơn. Mình không biết câu đó có câu chửi hay hàm ý nào khác. Ai đó giải thích giúp mình LMAO là gì? Ý nghĩa thật sự của từ LMAO? Những từ đồng nghĩa với LMAO? Đó có phải là một nói tục hay không? Cùng wikihoidap.org tìm hiểu nhé

LMAO là gì?

LMAO là từ viết tắt Lauging My Ass Off, dịch ra nghĩa tiếng việt đó là “Cười rớt cả mông” hay ”Cười tuột cả mông”. Đây là một tiếng lóng trong tiếng Anh diễn tả tiếng cười, điệu cười của người nói tùy theo ngữ cảnh của câu chuyện hay cuộc nói chuyện.

Trước đây, Lmao có nguồn gốc từ nước Mỹ, được dân ” Mỹ Đen” sử dụng mỗi ngày trong giao tiếp. Đặc biệt là đối với dân đường phố nhưng hiện nay, LMAO đã được dùng nhiều trên các cộng đồng mạng, khi tham gia chat hoặc bình luận, trao đổi trực tiếp trong các trò chơi online.

Khi tham gia các mạng xã hội như : Facebook, Tumblr, Twitter, Skype, Zalo... bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều người sử dụng LMAO trong các cuộc trò chuyện và có lẽ nó sẽ làm bạn khó hiểu nếu chưa biết về thuật ngữ “teen” này.

LMAO là gì?

Ý nghĩa thực sự của từ LMAO trên mạng

- Các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính đều sử dụng từ Lmao dạng viết tắt để tránh hiểu xấu ý nghĩa trong khi trò chuyện. Như vậy, đối với họ cụm từ viết tắt LMAO không được dịch nghĩa là “Cười rớt mông, cười tuột mông” Cười rớt hàm, cười hết cỡ hay cười nghiêng ngả”. Nếu dịch nghĩa như vậy, họ sẽ xem đó là điều kém văn minh trong giao tiếp đời sống.

Cười rớt mông, cười tuột mông

- Nhưng như phân tích ở trên, dịch sát nghĩa thì ý nghĩa thực sự của LMAO đó là một hành động cười hả hê đến độ mất kiểm soát, hoặc cười theo kiểu sặc sụa, mất cả hơi như ở nước ta. Tiếng cười này chất chứa sự phi lý, dị thường, là hành động ngu ngốc của kẻ khác, và tiếng cười đó có phần khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó. Chẳng hạn như: Khi bạn đang trong một trận game online và bạn nhận được một dòng tin LMAO từ đồng đội thì có nghĩa là bạn đang bị cười khinh bỉ bởi vì bạn là một game thủ “gà”.

- Tuy nhiên, một cách nhìn nhẹ nhàng hơn đó là Lmao thể hiện được trạng thái buồn cười của bạn nhưng ở mức độ hài hước chứ không phải khinh bỉ nặng nề. Khi trò chuyện trên môi trường Internet, nhất là trên Facebook mà bạn gặp một vấn đề nào đó vui nhộn, ví dụ một hình ảnh, một status, một bài thơ, một ảnh chế hài hước thì khi đó việc biểu lộ cảm xúc buồn cười cũng khá hợp lý. Khi đó, việc bạn Comment từ Lmao vào như muốn nói với cả thế giới rằng “Ôi buồn cười chết mất”. Nó chỉ đơn thuần thể hiện trạng thái buồn cười của bạn.

Những từ đồng nghĩa được chế ra từ LMAO

Bên cạnh từ lmao được sử dụng rộng rãi thì cộng đồng mạng cũng “sáng chế” từ Lmao ra thành nhiều từ khác cũng mang ý nghĩa giống vậy. Nhưng thay vì cười rớt mông thì laf cười rớt Cánh tay, rớt mắt cá chân hay rớt quả táo.  Chúng ta có thể tham khảo thêm dưới đây nhé!

- Laughing My Arms Off : Cười muốn rụng cả cánh tay.
- Laughing My Ankles Off : Cười muốn rơi cả mắt cá chân.
- Laughing My Apples Off : Cười muốn rụng cả trái táo.
- Leave Me Alone, Okay? : Làm ơn để tôi một mình được không ?
- Laughing Mao : cười như ông Mao (được chế từ tên lãnh tụ Trung Quốc Mao Trạch Đông).

Lmao có nhiều từ đồng nghĩa thể hiện sự buồn cười được cư dân mạng sử dụng
;

- Còn một từ đồng nghĩa khác với Lmao đó là Ayy LMAO. Vậy Ayy LMAO nghĩa là gì? Từ này thường xuất hiện hoặc khi nhắc tới người ngoài hành tinh, nó xuất hiện lần đầu trên Tumblr. Nó thể hiện biểu cảm của người ngoài hành tinh khi gặp loài người, kiểu như “trông buồn cười lắm hay sao à”.

- Và một “đỉnh” cao hơn của lmao là lmfao (viết tắt của laugh my fucking ass off), nghĩa là cười cực cực đã, cười maximum luôn đấy.

- LOL (Laugh out loud): đây cũng là một từ chỉ điệu cười to mà dân mạng thường dùng. Tuy nhiên, trong y học thì người ta lại hiểu LOL với ý nghĩa khác hoàn toàn, đó là chỉ bệnh nhân người già (Little Old Lady).

- ROFL : là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Rolling on the floor laughing. Nó có ý nghĩa là cười bể bụng, cười sảng khoái, cười hả hê hay là cười tẹt ga. Nếu không sử dụng LMAO, LOL mà sử dụng Rofl thì cũng diễn tả trạng thái buồn cười tương tự.

- Nhiều người thấy chữ lmao lại nhầm tưởng là imao. Trên thực tế, imao là loại thuốc thuộc nhóm thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh trầm cảm.

Hy vọng với những giải thích trên, các bạn đã hiểu rõ hơn lmao là gì, ý nghĩa của nó như thế nào cũng như các từ đồng nghĩa với nó. Như vậy, khi chơi mạng xã hội, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với những thuật ngữ hay trào lưu chế ảnh từ lmao đầy hài hước rồi nhé!