Male có nghĩa là gì? Làm sao để trở thành chuẩn Alpha Male?

Male là từ tiếng Anh mà chúng ta thường xuyên bắt gặp, chắc hẳn không ít người thấy từ đó xuất hiện ở trong hầu hết mọi form đăng ký thông tin cá nhân bằng tiếng Anh trên mạng hoặc trên thực tế. Trong những website nước ngoài bạn sẽ luôn thấy “male” ở phần quy định bắt buộc phải đăng ký. Vậy male là gì?

male là gì?

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tìm hiểu về male là gì? Alpha male là gì, làm thế nào để trở thành một chuẩn alpha male. 

Male là gì?

  • Male là từ tiếng Anh, là danh từ chỉ thuộc tính giống (giới tính – sex) của người, động vật.
    Ví dụ: There is a male standing out there ( có một người đàn ông đang đứng ngoài kia)

  • Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt Male có nghĩa là giống đực, là đàn ông, là nam giới…
    ví dụ: he has a male dog: anh ấy có một con chó đực

Male thường đi chung nhiều nhất với từ gender, để tạo thành gender male. Trong đó gender lại được hiểu nghĩa tương đương như Sex có nghĩa là giới tính. Vậy khi ghép gender + male thì có nghĩa gì? Khi được dịch qua ngôn ngữ Việt nó có nghĩa là giới tính nam.
Ví dụ:

– SEO Group is more male than Content group: Nhóm SEO nhiều con trai hơn nhóm Content.

– 365band group has many male member: Nhóm 365band có rất nhiều bạn nam.

Male là gì?

Phân biệt male và female

Nếu như male và female đều chỉ giới tính lần lượt là nam và nữ. Thì tương tự man cũng dùng chỉ giới tính nam, đàn đông, con trai…. woman dùng chỉ con gái, phụ nữ, nữ giới….

Man và Woman cũng được dùng để chỉ giới tính, tuy nhiên trong giới tính được chỉ đã xác định được độ tuổi trong đó. Những người trong độ tuổi đã trưởng thành cả đàn ông và phụ nữ đều được dùng từ chỉ giới tính Man và woman để gọi.

Ví dụ:
She is a single woman – “cô ấy là một người phụ nữ độc thân” (dịch trong trường hợp cô gái có độ tuổi trẻ), “Bà ấy là người đàn bà không chồng” (trong trường hợp trung tuổi).

Please, behave like a man – “Làm ơn hãy cư xử như một thành đàn ông đi”, “Làm ơn xử sự như một thằng quân tử đi”

Ngữ nghĩa dịch phụ thuộc vào ngữ cảnh. Khi đã sử dụng đến woman/ man là định sẵn được một khoảng tuổi tác. Nếu ít hơn 18 tuổi thì người ta sẽ không dùng 2 từ đó, mà dùng boy (chỉ bé nam) hoặc là girl (chỉ bé gái).

Phân biệt male và female

Còn Male và female là 2 từ dùng để chỉ giới tính nhưng lại không chỉ cụ thể độ tuổi giới tính, nó dùng cho cả trẻ sơ sinh, cho cả lứa tuổi teen, người trung tuổi và cả người già… Bên cạnh chỉ giới tính ở người, 2 cụm từ này đều được sử dụng cho cả động vật.

Ví dụ:

I saw a female died in the forest:  “Tôi thấy một người phụ nữ chết trong rừng”. Lúc này người nghe chỉ biết là một người phụ nữ chết chứ chưa nhận định được người bị chết đó còn trẻ hay đã già.

I saw a girl died in the forest: Tôi thấy một cô gái chết trong rừng. Trong trường hợp này người nghe sẽ biết được đây là một cô gái trẻ, có độ tuổi dưới 25.

Ngoài ra, có một sức khác biệt lớn nữa đó là male và female thường được dùng trong văn bản, hiếm khi dùng văn nói, trong khi woman và man được sử dụng phổ biến ở cả văn bản và văn nói.

Male được sử dụng ở đâu?

Cụm từ này đều thường xuyên xuất hiện ở những bản đăng ký thông tin, những loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác minh giới tính, bản kê cá nhân… Như đã nói ở trên, male và female đều ít được sử dụng trong dạng bài văn bài luận vì chúng được sử dụng trong dạng đăng ký thông tin.
Trong những bảng đăng ký thông tin, đều có phần gender (sex), sau đó là 2 cột male/ female để bạn tích vào. Không chỉ riêng người nước ngoài, mà người Việt hiện nay cũng phải sử dụng nhiều bản đăng ký bằng tiếng Anh nên giờ trở nên quá phổ biến về cách dùng.

Alpha male là gì?

Alpha male là kiểu đàn ông có khả năng thu hút hơn bất cứ kiểu đàn ông nào khác (beta male, omega male, v.v…) Vậy nên nếu bạn chưa phải là 1 alpha male, có nghĩa rằng mức độ hấp dẫn của bạn trước phụ nữ vẫn đang ở mức nào đó khá là hạn chế.

Giả dụ như nếu bạn là đàn ông tốt (nice guy) được rất nhiều người quý mến, nhưng nếu thiếu đi tố chất của alpha male, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chinh phục phụ nữ.

Alpha male là gì?

Trở thành đàn ông alpha sẽ giúp bạn có được hình tượng của 1 người tự tin, và không gặp trở ngại với phụ nữ trong đời. Đó là về lối suy nghĩ, về thái độ, và về cách hành xử vô cùng mạnh mẽ và nam tính.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nó không bắt bạn phải trở thành người khác, bạn vẫn là bạn mà thôi, nhưng được trang bị những vũ khí mới, những mảnh ghép đầy giá trị.

Phân biệt giữa alpha male và omega male (cùi bắp).

Phân biệt giữa alpha male và omega male

Omega Male

Alpha male

Thích và kết ai đó nhưng không dám bắt tay vào hành động vì sợ hãi.

Thích là nhích, không sợ hãi và chần chừ.

Sợ mình sẽ biến thành trò hề trước mặt người khác. Do đó họ thường không dám làm những gì mà mình muốn.

Biết mình là ai và không sợ khi phải thể hiện tính cách thật của mình. Cũng chẳng sợ bị đánh giá hay cười chê gì cả.

Thường bối rối và lóng ngóng khi bên cạnh phụ nữ.

Bình tĩnh, tự tin và điều khiển được mọi thứ.

Không tin mình làm được trò trống gì. Phụ nữ đánh hơi được điều này và chạy thật xa.

Tin mình có thể làm được mọi thứ chứ không riêng gì với phụ nữ. Phụ nữ biết điều này và họ muốn bên cạnh kiểu đàn ông như vậy.

 Phân biệt giữa alpha male và omega male (cùi bắp).

Làm sao để trở thành alpha male?

1) Nam tính hơn (Masculine)

Masculine: Những tố chất của đàn ông và chỉ riêng đàn ông mới có. Trong từ điển người ta định nghĩa là (thuộc) giống đực, và bạn có thể hiểu nôm na là như vậy.

Phụ nữ thường thích những gì xuất phát từ đàn ông, đàn ông sở hữu. Chẳng hạn như sức khỏe, cơ bắp, bình tĩnh, sự quyết đoán, khả năng tư duy tốt, biết cách làm chủ tình huống, chứng minh địa vị xã hội, v.v… Tóm lại phụ nữ muốn những gì mà mình vĩnh viễn không thể có được.

Vậy khi bạn không bộc lộ được những tố chất mà giống đực của bạn đem lại, tất nhiên cô ta không bị bạn hấp dẫn rồi, rất dễ hiểu.

Ở VN nôm na chúng ta vẫn thường nói đàn ông nam tính hay menly thường được rất nhiều phụ nữ ưu ái. Và hiểu chính xác hơn phải là phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người có masculine mạnh. Bạn càng thể hiện những tố chất của đàn ông trong mình mạnh bao nhiêu, phụ nữ càng muốn bạn bấy nhiêu.

Ở động vật, nếu con đực muốn giao phối với con cái nó sẽ biểu hiện bằng những hành động. Chẳng hạn như công sẽ xòe đuôi và kêu thật to, trong khi tinh tinh thì đấm bôm bốp vào ngực khi thấy con cái xuất hiện. Đó là thể hiện masculine mạnh mẽ của nó so với các con đực khác xung quanh.

Làm sao để trở thành alpha male?

2) Hãy nghĩ rằng mình là alpha male

Nghĩ rằng mình là đàn ông alpha không có nghĩa bạn phải kiêu căng, tự phụ hay tốt hơn ai cả. Nó chỉ đơn giản là lối suy nghĩ rằng bạn có thể xử lý được mọi tình huống.

Ví dụ như giả vờ tự tin để tự tin hơn, giả bộ mình không sợ hãi để bình tĩnh hơn, hay như trong bài viết này, hãy luôn nghĩ rằng mình là đàn ông alpha chính hiệu để có sức hút với phụ nữ mạnh hơn.

Thực chất khái niệm này cũng khá quen thuộc khi bạn làm việc, đặc biệt với sếp của bạn. Họ luôn giả bộ rằng mình đang rất tức giận, hoặc đang vô cùng bình tĩnh khi phải xử lý một đống đổ nát nào đó. Rốt cuộc thái độ đó cũng giúp họ xử lý mọi thứ tốt hơn theo cái cách mà họ muốn.

3) Là người dẫn đường

Kinh nghiệm cho thấy dù bạn có là đàn ông alpha hay không, nhưng nếu bạn là đàn ông bạn phải là người dẫn đường. Tại sao, vì đơn giản là phụ nữ không có khả năng này.

Ví dụ chỉ đơn giản như chuyện 2 người đi ăn đâu đó thôi, bạn cũng phải là người dẫn đường. “OK, chúng ta sẽ đi ăn KFC và uống nước tại Urban Station.”

Đừng để phụ nữ làm mấy việc này vì họ sẽ cảm th��y mệt mỏi. Phụ nữ suy nghĩ rất nhiều, họ luôn so sánh rồi đem mọi thứ lên bàn cân ở mọi tình huống, thế nên nếu bạn để cô ta quyết định mọi thứ rốt cuộc sẽ vẫn chả đến đâu, hơn nữa dần dần bạn cũng sẽ bị mất đi khả năng dẫn dắt của mình.

4) Tự tin nhiều hơn

Không ai sinh ra là tự tin 100% cả, có người phải rèn luyện ít, có người phải rèn luyện nhiều.

Tự tin là nhân tố đầu tiên mà đàn ông alpha nên trang bị cho mình. Nó giúp bạn vượt qua tất cả các rào cản của cuộc sống không ngoại trừ cả phụ nữ. Nếu bạn trên 30 tuổi và bạn nói với tôi rằng mình chưa có một mảnh tình vắt vai, tôi có thể khẳng định rằng bạn rất thiếu tự tin trong cuộc sống. Và nếu không thay đổi, bạn sẽ không thể có được những gì mà mình muốn.

5) Be real

Alpha male thường không giấu bất cứ thứ gì về mình. Từ tính cách, con người, những thứ có thể khiến họ bị đánh giá. Nhưng họ không quan tâm, họ chỉ quan tâm đến việc mình trung thực với bản thân mình thế nào mà thôi.

Hay bạn vùi dập bản thân mình bằng lười nhác, sợ hãi, và những nỗi ám ảnh không bao giờ dứt.

Để trở thành đàn ông alpha male, hãy sống trung thực với bản thân mình, với những gì mà mình có, mình mong muốn.