Marketing Online là gì? Để làm Marketing Online, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Theo mình được biết thì Marketing Online là nghề đang được nhiều người tìm kiếm và cũng là vị trí nhiều công ty tuyển dụng. Mình muốn tìm hiểu sâu hơn về các tên Marketing Online.
Bạn nào có kinh nghiệm về Marketing Online thì có thể chia sẻ giúp mình Marketing Online là gì và để làm Marketing Online, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?


marketing online là gì

Marketing Online là gì?

Marketing Online được hiểu là một hình thức tiếp thị trực tuyến. Thông qua các cách sử dụng phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường và đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm, hoặc thông qua các cách quảng bá dựa trên các phương tiện Internet nhằm đưa dịch vụ, hàng hóa từ doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh nhất có thể. 

Marketing Online bao gồm những công việc gì? 

SEO Web.

Đây là hoạt động không thể không nhắc tới khi nói về Marketing Online. Thông qua những nghiên cứu thị trường, phân tích từ khóa nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho người dùng, thay vì gặp mặt trực tiếp với khách hàng, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm có trên Google. Hình thức Seo Web là một trong những cách mà các doanh nghiệp thu hút lòng tin từ phía khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ được trang web cung cấp. 

marketing online là gì

Social Media Marketing.

Đây là một trong những hình thức online hiệu quả nhất hiện nay. Những người làm công việc tiếp thị có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức khác nhau như mạng xã hội Facebook, Twitter...hay thông qua các viral, quảng cáo thương hiệu dưới nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, bài đăng nội dung hấp dẫn, kêu gọi sự tương tác giữa khách hàng và bên doanh nghiệp...

Google Adwords. 

Google Adwords là một hình thức Marketing Online mất phí. Các trang web sẽ đặt ra các quảng cáo trên Google Adwords thông qua quá trình chọn lọc từ khóa để SEO. Trang Web sẽ thực hiện công việc cung cấp các thông tin cần thiết đến với khách hàng khi họ đang tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến từ khóa mà trang web đã đăng ký thông qua Google Adwords.

Email Marketing. 

Đây cũng là một trong những cách Marketing Online hướng đến đối tượng là khách hàng có tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới, có khả năng chốt Sale cao nhất.
Khi đã nắm bắt đầy đủ những thông tin và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức Email Marketing để hỗ trợ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được chuyển tới địa chỉ Email của khách hàng nhằm kêu gọi họ đầu tư.
Hình thức Email Marketing được sử dụng nhiều trong việc chốt Sale cao khi doanh nghiệp có thiết kế Email Template ấn tượng đồng thời cắt code HTML một cách hiệu quả nhất.

Xu hướng làm Marketing Online nổi bật trong năm 2018 là gì?

+ Các hoạt động tiếp thu vào chu trình khách hàng được tích hợp.
+ Cá nhân hóa vào hành trình hay trải nghiệm khách hàng được tích hợp.
+ Machine Learning được lồng ghép vào với tự động hóa tiếp thị.
+ Ứng dụng truyền thông xã hội được tích hợp vào truyền thông.
+ Video được hợp nhất vào hành trình khách hàng.
+ Tiếp thị nội dung được tích hợp vào hành trình khách hàng thông qua cách sử dụng chiến lược tương tác khách hàng.
+ Việc tiếp thị tìm kiếm được tích hợp vào các hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.
+ Tích hợp công nghệ tiếp thị.
+ Các nguồn dữ liệu khác nhau được hợp nhất.
+ Nguồn thông tin Digital Marketing được tích hợp với nhau.

Để làm Marketing Online, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Hiểu biết về công nghệ thông tin.

Đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với một người muốn làm Marketing Online hiệu quả nhất. Có thể bạn không chuyên sâu các kiến thức công nghệ thông tin như thiết kế trang web...nhưng bắt buộc bạn cần biết về các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Cốc Cốc... Kiến thức về các công cụ này giúp bạn có thể thiết lập quảng cáo hoặc tối ưu hóa ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp. Không những thế, bạn còn có lợi thế trong việc quản trị và chỉnh sửa để tối ưu chuẩn SEO nếu bạn dành thêm chút thời gian để tìm hiểu về lập trình web như Wordpress...

Chịu được áp lực cao.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, bất cứ công việc nào cũng không thể tránh việc gặp áp lực, quan trọng là khả năng chịu áp lực của bạn như thế nào. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sáng tạo và hiệu quả công việc của bạn. 
Marketing Online đòi hỏi bạn dùng hết tâm sức để quảng cáo cho doanh nghiệp. Không chỉ thế, có rất nhiều loại Marketing Online đòi hỏi bạn bỏ thời gian và công sức tương ứng mới đem lại hiệu quả tối ưu. Việc “cày đêm” là điều quá bình thường đối với những người tham gia hoạt động Marketing Online.

marketing online là gì

Có vốn hiểu biết rộng. 

Có vốn hiểu biết rộng sẽ đem tới cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận, mở rộng nhiều mối quan hệ cho doanh nghiệp. Kèm theo đó, bạn sẽ có cơ hội sáng tạo thêm nội dung, ý tưởng quảng cáo độc lạ cho doanh nghiệp.
Ý tưởng sáng tạo là điều bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần.

Có khả năng lên chiến lược quảng cáo và quản lý thông tin.

Bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần phân loại khách hàng thành nhiều dạng khác nhau. Từ đó, đưa ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất. Để đáp ứng được điều này, người giữ nhiệm vụ là marketing online cần phải nắm bắt được thông tin khách hàng thông qua các kênh truyền thông khác nhau. 
Hiện nay, môi trường kinh doanh cùng lĩnh vực hay cùng chung sản phẩm của các doanh nghiệp đang diễn ra khá phổ biến. Và hiển nhiên, xuất hiện nhiều cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Điều này khiến cho vai trò của một người làm Marketing Online ngày càng trở nên quan trọng. Khi làm một Marketing Online, bạn cần phải biết cách chăm sóc khách hàng với mục đích chính là cho họ thấy được dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn tốt nhất.
Thực ra, làm Marketing Online bạn cần phải thích nghi nhanh và nhạy với sự thay đổi công nghệ và khai thác những tiến bộ này kỹ thuật số nhằm tiếp cận thị trường một cách nhanh nhạy nhất.

Hy vọng bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Marketing Online.