Millennials là gì? Tất tần tật những điều thú vị về Millennials.

Chào anh chị em. Mình đang có một số thắc mắc về thuật ngữ Millennials, nên mạn phép hỏi anh chị em ở trang mình cụ thể Millennials là gì và những thông tin thú vị về Millennials.
Mong sẽ nhận được những bài chia sẻ hữu ích nhất từ anh chị.

Millennials là gì? Tất tần tật những điều thú vị về Millennials.
 

Millennials là gì?

Millennial là từ dùng để chỉ đến một thế hệ loài người. Những người nằm trong thế hệ Millennials có năm sinh dao động từ năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. 
Thế hệ Millennials hay còn có tên gọi khác là thế hệ Y. Đây là nhóm người lớn lên song song với thời gian phát triển đầu tiên của các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Blog, Forum... Đồng thời Millennials nằm trong danh sách lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai. Tính cho tới nay, tại Việt Nam nhóm người thuộc thế hệ này chiếm khoảng 35%.

Millennials có những đặc điểm nhận dạng nổi bật nào? 

Thế hệ Millennials được ưu ái hơn các thế hệ khác bởi họ được tiếp cận với công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn so với các thế hệ khác. Họ chủ yếu dùng thiết bị truyền thông xã hội để kết nối và liên lạc với nhau. Vì thế, cách làm việc của họ có phần khác so với các nhóm còn lại.

Millennials là gì? Tất tần tật những điều thú vị về Millennials.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng nổi bật của thế hệ Millennials so với các thế hệ khác.

Mức độ tự tin vào bản thân của thế hệ Millennials cao.

Họ là những người được ưu ái ngay từ khi mới sinh ra. Từ những năm 1980, họ đã được ba mẹ chăm sóc một cách chu đáo và đầy đủ nhất. Nhiều Millennials được dạy rằng “con có thể đạt được bất kỳ điều gì nếu muốn”, “con rất đặc biệt”. Họ được dạy rằng phải theo đuổi ước mơ đã đặt ra và luôn tự tin vào bất kỳ hoàn cảnh nào.
Một diễn giả nổi tiếng đã đưa ra một định nghĩa khá hay về Millennials “Millennials là thế hệ những người luôn cho mình là nhất”.  Ngoài ra, theo nghiên cứu gần đây của công ty Tetra Pak chỉ ra rằng 48% người tiêu dùng sẵn sàng bỏ thêm 150% số tiền cho các mặt hàng cá nhân hóa; trong đó 40% Millennials mong muốn được tham gia quá trình sản xuất ra các sản phẩm có tên tuổi của họ. Một ví dụ điển hình đặc điểm nổi bật này của thế hệ Millennials phải nhắc tới chiến dịch in tên khách hàng lên lon của một nhãn hàng nước giải khát trong 2 -3 năm trước.
Tóm lại, Millennials đi theo xu hướng cá nhân hóa mọi đồ vật bất ly thân như điện thoại thông minh họ đầu tư vào phụ kiện bao gồm ốp lưng, bao da...nhằm thể hiện quyền sở hữu của họ. Không những thế, tất cả những tài khoản đăng nhập mạng xã hội hay ví mua sắm cá nhân, thẻ ngân hàng online cũng được họ lưu trữ và sử dụng thông qua các ứng dụng có trên smart phone.

Thế hệ Millennials có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Theo báo cáo thực hiện trực tuyến với hơn 30.000 đáp viên đến từ 60 quốc gia khác nhau do Nielsen thực hiện, đã chỉ ra rằng hơn 36% thế hệ Millennials đặt ra mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu để đảm bảo tương lai vững chắc và 37% thế hệ Z – thế hệ những người có độ tuổi từ 15 – 20 tuổi.
Trong báo cáo Qúy 4/2017 do Nielsen thực hiện, Việt Nam vẫn nằm trong danh sách những nước có xu hướng tiết kiệm cao nhất thế giới. Ngoài ra, không ít người trẻ tại Việt Nam tiết lộ rằng họ sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm. Để mục tiêu này có hiệu quả cao, Millennials tự rèn luyện cho bản thân thói quen lập kế hoạch liên quan tài chính hay chi tiêu qua thẻ hoặc dùng ứng dụng thanh toán online giúp dễ dàng trong việc tra cứu lịch sử giao dịch cũng như kiểm soát được họ đã chi tiêu những gì. Ví dụ một số ứng dụng thanh toán Online như Momo, VietinBank iPay, Vietcombank, Shopee...

Thế hệ Millennials nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh nhạy.

Millennials là thế hệ đầu tiên của thời kỳ kỹ thuật số. Millennials dùng smartphone và laptop. Millennials trở thành nhóm đối tượng quan trọng của thung lũng Silicon và các trung tâm công nghệ khác.
Công nghệ mới luôn là thứ mà Millennials luôn muốn cập nhật thông tin. Ngân hàng Mỹ đã có một cuộc khảo sát về vấn đề này với kết quả là ngày càng nhiều Millennials chuyển sang sử dụng mobile banking để thực hiện việc thanh toán và tiết kiệm. Cụ thể, hơn 55,2% dùng để tiết kiệm học phí, 41,7% dùng để mua nhà, 31% dùng để mua xe và 25% dùng để mở tài khoản hưu trí.
Tại Việt Nam, Hà Nội và Hồ Chí Minh là hai địa điểm nằm trong danh sách 10 thành phố đã thay đổi công nghệ nhằm tăng trưởng thành công. Và thế hệ Millennials có đóng góp không nhỏ trong việc đem lại thành công này.
Công nghệ và Internet ngày càng phát triển mạnh hơn. Điều này khiến thế hệ Millennials chịu nhiều tác động của làn sóng như lĩnh vực Fintech, thanh toán di động Samsung Pay, VietinBank Pay...

Millennials là gì? Tất tần tật những điều thú vị về Millennials.

Những quan điểm và xu hướng thú vị của Millennials về thương hiệu và các vấn đề lớn hiện nay là gì?

Tại sao nói rằng Millennials là thế hệ bàn lề trong tương lai?
Theo dự báo từ nay cho tới năm 2025 (tầm 6 năm nữa), thế hệ Millennials sẽ chiếm tới 75% lực lượng lao động trên thế giới.
Ở Mỹ, ước tính thế hệ Y sẽ chiếm tới 36% lực lượng lao động Mỹ vào năm 2025.
Ở Pháp, hiện tại ước tính thế hệ Y chiếm tới 40% lực lượng lao động.
Ở Việt Nam, ước tính thế hệ Y sẽ chiếm tới 43% lực lượng lao động trong vòng 3 năm tiếp theo.
Thế hệ Y sẽ phát triển những lợi thế nổi bật là sự nhạy bén, giỏi công nghệ và biết cách ứng dụng công nghệ trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, trong kỷ nguyên công nghệ số, họ càng được phát huy nhờ sự linh động và nhạy bén trong mọi vấn đề cuộc sống.

Tuy nhiên, một số nhược điểm mà thế hệ Millennials cần sửa chữa như thiếu kiên nhẫn hay còn bốc đốc, sức đòi hỏi và chịu áp lực cuộc sống kém hơn những thế hệ trước. Có như thế, mục tiêu của họ đặt ra mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có đang nằm trong nhóm Millennials. Hãy thử kiểm tra xem, bạn có những đặc điểm hay quan điểm, xu hướng nào giống với Millennials không nhé. 
Hy vọng bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Millennials.