N.w là gì? Phân biệt g.w và n.w

N.w là gì? So sánh n.w với g.w. Xem ngay bài viết dưới đây ngay và của Wikihoidap luôn nhé!

N.w là gì? Phân biệt g.w và n.w

Giới thiệu khối lượng tịnh – Net Weight

Khối lượng tịnh hay bạn có thể gọi là Net Weight, nó được hiểu là khối lượng của vật thể, không tính bao bì kèm theo. Viết tắt của nó trong tiếng anh là NW. Bạn có thể xem lại ví dụ ở trên đầu, kiện hàng 95Kg trong ví dụ đó chính là NW.

Do đó, nếu được hỏi net weight là gì, trọng lượng tịnh là gì hay trọng lượng tịnh thuần túy là gì, bạn cần nghĩ ngay tới trọng lượng của vật. Và phần này không có trọng lượng của bao bì đóng gói nhé.

Công thức tính khối lượng tịnh

Trọng lượng tịnh được xác định dựa vào giá trị của trọng lực (g) tác dụng lên vật. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

W = m x g hoặc là W = m.g

Ngoài ra nếu tính theo lực thì có công thức như sau: F = m.g

Trong đó:

- F là trọng lượng tính thẹo lực N

- M kí hiệu của khối lượng tính là Kilogam.

- G kí hiệu của gia tốc trọng trường (m/s2)

Quy định khối lượng tịnh

Hiện nay các cơ sở, công ty sản xuất, nhập khẩu kinh doanh có đóng gói bao bì phải tuân quy định số 21/2014 về đo lường đối với sản phẩm được đóng gói sẵn của Bộ Khoa Học và Công Nghệ. Dấu định lượng chính là thứ mà chúng ta xác định cơ sở đó có đạt yêu cầu về quy định này hay không?

So sánh giữa Gross Weight và Net Weight

Như đã chia sẻ thì Gross Weight chính là tổng trọng lượng hàng hóa, còn Net Weight chỉ là khối lượng của hàng hóa. Vậy ta có thể thấy GW bao gồm NW trong đó.

Bạn cần lưu ý rằng sau trong vận chuyển hàng hóa người ta thường sẽ tính theo Gross Weight thay vì NW. Vì vậy bạn cần phải tối ưu đơn vị này để tiết kiệm các chi phí không đáng có. Đặc biệt trọng vận chuyển hàng bằng máy bay.