N/A là gì? N/A được sử dụng viết tắt cho những từ nào?

Em đang thắc mắc về nghĩa của cụm từ N/A. Trong Excel em thấy có xuất hiện từ viết tắt N/A, thi thoảng trong khi đi khi tìm kiếm định nghĩa của một trừ nào đó em cũng thấy xuất hiện N/A và còn nhiều trường hợp nữa em thấy xuất hiện N/A.
Mọi người có thể chia sẻ cho em N/A là gì và N/A được sử dụng viết tắt cho những từ nào không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

N/A là gì? N/A được sử dụng viết tắt cho những từ nào?

N/A là gì?

N/A là một kiểu viết tắt của 2 chữ tiếng Anh. Ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì N/A có những nghĩa khác nhau. Trong Excel thì có nghĩa là viết tắt của Not Available, trong tin học bạn sẽ thấy hiện ra N/A có nghĩa là New Account. Trong tài chính thì N/A xuất hiện khi không có dữ liệu trong thời điểm báo cáo, hoặc ở trường hợp khác N/A có nghĩa là chưa định nghĩa  - Not Assigned.

Sau đây là một số trường hợp phổ biến có sự xuất hiện của N/A.

n/a là gì

N/A là gì?

N/A là gì trong các phần mềm văn phòng?

Trong Excel, N/A là viết tắt của Not Available có nghĩa là không sẵn có hoặc không tồn tại. Đứng trước N/A có thêm dấu thăng #. Đây là một lỗi xuất hiện trong Excel – ở trường hợp  không tìm thấy giá trị. Ngoài ra, #N/A còn xuất hiện trong hàm Vlookup và Hlookup khi gặp phải lỗi không tìm thấy điều kiện tìm kiếm trong vùng điều kiện tìm kiếm.
 
Mở rộng hơn một chút thì #N/A xuất hiện khi quá trình kết hợp giữa hàm Vlookup và Hlookup với hàm khác như Mid, Left, Right bị lỗi. Tóm lại, #N/A ở đây được sử dụng cho các phép tính không tính được, ngoại trừ trường hợp bạn để cột quá hẹp không đủ chỗ hiện lên số liệu trong excel cũng xuất hiện ký hiệu #N/A.

N/A là gì trên thế giới tin học rộng lớn?

Khi tạo tài khoản mới nào đó – từ tài khoản thẻ, tài khoản trang cá nhân, bạn sẽ thấy hiện ra N/A có nghĩa là New Account.
Trong điện thoại, N/A được dùng để xác nhận xuất xứ hãng điện thoại đó.
Trong một vài thiết bị bỗng dưng ngừng hoạt động, nếu bạn thấy hiện lên N/A thì nó dùng để viết tắt cho cụm từ No Active.
N/A còn có nghĩa là Not Applicable – không sử dụng được. Bạn có thể thấy một số trường hợp này xảy ra trên máy tính bị lỗi là “The update is not applicable to your laptop”.

N/A là gì trong lĩnh vực tài chính?

N/A được sử dụng trong  báo cáo tài chính. N/A xuất hiện khi không có dữ liệu trong thời điểm báo cáo. Ví dụ N/A có mặt trong việc báo cáo tỷ lệ giá và thu nhập trong cổ phiếu với hai lý do là trong thời điểm chuẩn bị thực hiện báo cáo nhưng không có giữa liệu tại thời điểm đó và trong trường hợp tỷ số cổ phiếu xuất hiện với con số âm.

N/A xuất hiện trong SEO khi nào?

Trong SEO ( Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), N/A xuất hiện khi dữ liệu không xác định. Ví dụ khi bạn tìm kiếm xếp hạng của từ khóa, nếu từ khóa bạn tìm kiếm đó nằm ngoài xếp hạng 100 thì sẽ có sự xuất hiện ký hiệu N/A khi có kết quả trả về.

N/a là gì

N/A viết tắt cho những từ mang ý nghĩa nào?

N/A có nghĩa là chưa định nghĩa  - Not Assigned. Có những từ không có trong từ điểm và không có khái niệm trong quá trình tìm kiếm. Lúc đó bạn thấy sự xuất hiện N/A thì hãy hiểu rằng từ đó chưa có định nghĩa nhé.

Ngoài ra còn một số từ sử dụng N/A giống như một Slogan (khẩu hiệu) như Never Again…

Nghĩa khác của N/A là Not Answer (Không có câu trả lời).

Trong công việc hoặc giáo dục, N/A được viết tắt cho từ No Assignment  (Không có bài làm).

N/A – Not Acceptable. Nó có nghĩa không thể chấp nhận được. Cụm từ này có thể sẽ xuất hiện khi bạn đăng tải những thông tin phản cảm lên mạng xã hội.

Next Assembly là cụm từ khác được viết tắt là N/A. Nó có nghĩa là Hội tiếp theo.

N/A còn xuất hiện với nghĩa là Not Affiliated – Không thể liên kết được. Trường hợp này bạn có thể thấy khi quá trình kết nối giữa trang web bạn tìm kiếm và đường dây kết nối gặp trục trặc.

N/A còn có nghĩa là North America ( miền Bắc Hoa Kỳ) – được sử dụng viết tắt cho địa điểm.

Ngoài ra còn một số nghĩa khác được dịch ra từ N/A như Naturally Aspirated ( động cơ hút khí tự nhiên) , Non Alcoholic (thức uống không chứa cồn) , Non – Aspirated.

Trên đây là 12 ý nghĩa của từ viết tắt N/A. Trong đó, nghĩa Not Available ( Không sẵn có) của cụm từ viết tắt này vẫn được sử dụng nhiều nhất trong các từ còn lại. Nếu bạn còn nhìn thấy N/A xuất hiện trong những trường hợp khác thì có thể bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ cập nhật đầy đủ thông tin viết tắt N/A trong trường hợp đó và đăng tải lên đây để có thể giúp mọi người thu thập được nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.