Netflix là gì? Những điều cần biết về Netflix

Netflix là một trong những thú khá thú vị. Có người từng nói rằng Netflix giữ một “bí quyết kinh doanh” mà Facebook và Google không thể có được. Nhưng nhiều bạn nghe qua thì cũng ậm ừ, chứ không hề biết rõ Netflix là gì? Những điều cần biết về Netflix là gì? Mình cũng chưa nắm rõ lắm về Netflix. 
Bạn nào biết về Netflix có thể giải thích Netflix là gì và những điều cần biết về Netflix được không?


Netflix là gì? Những điều cần biết về Netflix

Netflix là gì?

Netflix là một loại dịch vụ có nhiệm vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu toàn cầu, thuê DVD trả phí tại Hoa Kỳ, Mỹ; nơi DVD và đĩa Blu-ray được gửi đi nhờ vào thư điện tử Permit Reply Mail. Công ty này thành lập vào năm 1997, tính tới nay đã được hơn 22 năm. Công ty có trụ sở tại Los Gatos, California. Dịch vụ đăng ký trả phí được áp dụng tại công ty từ năm 1999.
Nội dung có trong Netflix chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình trực tuyến phổ biến ở Mỹ nói riêng và nhiều nước khác trên thế giới nói chung. 
Gần giống với các trang web khác như HDViet, FPT Play,.. thì ở nước ta, Netflix cung cấp các video khủng với chất lượng cao hơn rất nhiều. Các chương trình video truyền hình trực tuyến có bản quyền đầy đủ, chứa những ứng dụng hỗ trợ việc sử dụng trên một vài thiết bị thông minh như Tablet, Smartphone. Smart Tivi,...Chỉ cần có mạng Internet kèm theo một thiết bị thông minh, người sử dụng đã có thể tha hồ thưởng thức nội dung số từ Netflix một cách dễ dàng.

Netflix là gì

Netflix mang lại những lợi ích gì?

Netflix được xếp vào danh sách những công ty giống như một thư viện nội dung lớn nhất thế giới. Nội dung phong phú và đa dạng, người sử dụng tự do truy cập và thưởng thức nhiều thể loại phim và các chương trình truyền hình họ yêu thích như phim tài liệu, phim viễn tưởng, phim tình cảm, phim kinh điển,..
Cộng thêm vào đó, Netflix chứa một hệ thống đề nghị phim dựa vào lịch sử xem phim của người xem. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng vì họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm phim. Hệ thống Netflix tự động phân tích và đề nghị những bộ phim phù hợp nhất với sở thích của người dùng.
Netflix là một ứng dụng được đánh giá cao về mặt giao diện gọn gàng, bắt mắt, dễ sử dụng, tốc độ phim và chương trình nhanh, mượt. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm phim và chương trình truyền hình hiệu quả với chất lượng hình ảnh đẹp, không bị giật như những dịch vụ xem video trực tuyến thông thường khác.

Netflix có hạn chế gì không?

Câu trả lời là có nhé. Bất cứ thứ gì đều có hai mặt ưu điểm và nhược điểm. Và Netflix cũng thế. 
Tại thời điểm hiện tại, Netflix có mức giá khá cao so với mặt bằng chung người sử dụng. Thế nên, số lượng người sử dụng Netflix vẫn hạn chế. Không những vậy, nếu bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Netflix, trước hết bạn cần đảm bảo bạn có tài khoản thanh toán quốc tế. Và tất nhiên, không phải ai cũng có sẵn tài khoản quốc tế để đáp ứng yêu cầu khi sử dụng dịch vụ Netflix.
Một điểm hạn chế nữa của Netflix là hiện nay Netflix chưa có phụ đề tiếng Việt và chức năng lồng tiếng cũng chưa có phụ đề tiếng Việt. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người Việt Nam sử dụng khi khả năng tiếng Anh của họ chưa quá cao.

Ngoài ra, những bộ phim có mặt trong Netflix thường là phim Mỹ, không có phim Hồng Kông, phim Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,...Vấn đề này gây hạn chế sở thích của người sử dụng. Và một điều bạn lưu ý nữa là không giống như các trang web như HDViet hay HayhayTV, nếu muốn sử dụng Netflix bạn cần phải trả phí.

Netflix là gì

Netflix có những gói cước nào tại thị trường Việt Nam?

Tính tới thời điểm hiện tại, Netflix cung cấp 3 gói cưới chính trên thị trường Việt Nam bao gồm

Gói cước Basic (căn bản)

Có giá 180.000 VND không có chất lượng HD chất lượng Ultra HD 4K. Gói cước Basic cho phép xem trên máy tính, tivi, máy tính bảng và điện thoại. Khi xem Netflix chỉ được sử dụng 1 thiết bị.

Gói cước Standard (tiêu chuẩn)

Có giá 220.000 VND, có chất lượng HD nhưng không có chất lượng Ultra HD 4K. Gói cước Standard có thể xem trên laptop, tivi, điện thoại và máy tính bảng. Có thể sử dụng 2 thiết bị cùng 1 lúc.

Gói cước Premium (Chuyên nghiệp)

Có giá 260.000 VND, có chất lượng HD và chất lượng Ultra HD 4K. Bạn có thể cùng một lúc sử dụng 4 thiết bị laptop, tivi, điện thoại cũng như máy tính bảng để xem cùng một lúc nhiều chương trình bạn yêu thích trên Netflix.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến Netflix. Nếu chưa từng sử dụng Netflix, bạn thử một lần đăng ký và sử dụng Netflix. Nhiều điều thú vị từ Netflix đang chờ đón bạn