Cộng đồng netizen hàn quốc là gì, sức mạnh của nó

Netizen là thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội đặc biệt là “fan Kpop”. Vậy nghĩa của Netizen là gì có đơn giản là chỉ những người đang tham gia vào cộng đồng trực tuyến hay không?

Cộng đồng netizen hàn quốc là gì, sức mạnh của nó

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về Netizen và cộng đồng Netizen Hàn Quốc nhé.

Netizen nghĩa là gì

Netizen hay trong tiếng Việt có nghĩa là cư dân mạng hoặc công dân mạng. Đây là một thuật ngữ bắt nguồn từ việc ghép từ trong tiếng tiếng Anh là internet và citizen. Cư dân mạng được định nghĩa là những cá nhân, tập thể tham gia vào cộng đồng trực tuyến, các mối quan hệ xã hội trên môi trường internet, mạng online dưới hình thức là các users, các thành viên của mạng xã hội bằng các hình thức như giao lưu trực tuyến, trao đổi trực tuyến, trò chuyện trực tuyến, liên lạc trực tuyến và các hình thức khác của mạng xã hội.

Các Netizen hoạt động trên mạng xã hội rất sôi nổi, họ chủ yếu là trao đổi, giao lưu về các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống, các vấn đề đang là tiêu điểm của xã hội. Có rất nhiều hình thức tham gia của Netizen, hiện nay đa phần các Netizen trao đổi chủ yếu bằng mạng xã hội, báo chí… Trên thế giới, Netizen còn có tên gọi là khác là Cybercitizens, có tiếng nói rất lớn trong việc tự do ngôn luận và các vấn đề liên quan tới quyền tự do của con người. Họ là thành viên của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo,…truy cập hàng ngày hàng giờ để giao lưu, kết nối, liên lạc trực tuyến, để comment, bình luận, chia sẻ ý kiến của mình.

Netizen nghĩa là gì

Mạng lưới Netizen mang tính toàn cầu, Netizen ở 1 số nước được dùng cho cộng đồng mạng khi bàn về các vấn đề liên quan tới ca sĩ thần tượng của mình. Ở Việt Nam cộng đồng này khá phát triển vì có nhiều môi trường thuận lợi. Hiện nay nhiều  người nổi tiếng thường có nhiều chiêu trò để gây sự chú ý nhằm đánh bóng tên tuổi của mình thông qua việc phát ngôn gây gây sốc, tung ảnh khỏa thân, phát tán ảnh hoặc clip về cảnh giường chiếu, đánh ghen, ăn mặc hở hang, nói xấu và nhiều chiêu trò khác thông qua các mạng xã hội gây xôn xao, sửng sốt cho cư dân mạng qua đó làm nổi bật tên tuổi của mình. Đây được xem là “điều kiện” giúp Netizen ngày càng phát triển.

Netizen Hàn là gì

Một trong những cộng đồng netizen nổi tiếng nhất trên thế giới đó chính là Netizen đến từ Hàn Quốc. Hàn Quốc sở hữu nền công nghiệp giải trí phát triển nhất nhì trong khu vực, đi kèm với đó là lượng lượng người hâm mộ hùng hậu của các ngôi sao thần tượng do đó cộng đồng Netizen tại đây vô cùng đông đúc và nhộn nhịp. Với các nghệ sĩ, càng nổi tiếng, họ càng phải đối mặt với nhiều tin đồn bất đắc dĩ, những bình luận “ném đá” từ cộng đồng ảo trên mạng. Đây được coi là khởi nguồn của Netizen Hàn. Chủ đề bàn luận chủ yếu của Netizen Kpop là các vấn đề liên quan tới các nhóm nhạc, thần tượng của mình cả trong chuyên môn lẫn đời tư.

Netizen Hàn là gì

Sức mạnh của Netizen Hàn

Netizen Kpop xứ Hàn chính là một trong những cộng đồng Netizen sôi nổi mạnh mẽ nhất châu Á. Khi tham gia các mạng xã hội, Netizen có quyền tự do bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình vì vậy bên cạnh các mặt tích cực, cư dân mạng cũng mang đến không ít những phiền toái. Rất nhiều ngôi sao, idol chỉ vì trót làm mất lòng với Netizen mà sự nghiệp bị tuột dốc, cuộc sống của họ bị đảo lộn hoàn toàn. Chính vì vậy mà ở Hàn Quốc, Netizen nhiều khi bị coi là nỗi ám ảnh của các nghệ sĩ.

Không giống với các nơi khác, Netizen tại Hàn được gắn kết thành cả một cộng đồng rộng lớn. Nơi để các Netizen thỏa sức hoạt động thường là những trang tin tức giải trí lớn thường xuyên cập nhật các thông tin của giới nghệ sĩ. Những Netizen này thể hiện quan điểm của mình bằng việc bình luận dưới mỗi bài viết, tuy nhiên phần lớn những bình luận được nhiều người ủng hộ lại thường khá tiêu cực, có thể là những chỉ trích thậm tệ, những lời chê bai hay dìm người trong cuộc. Tại Hàn Quốc, rất nhiều người nổi tiếng đã phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật vì bị Netizen bôi nhọ danh dự làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Có thể nói, cộng đồng Netizen không chỉ riêng Hàn mà bất kỳ ở đâu đều có sức ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế mà những người nổi tiếng luôn thận trọng giữ gìn hình ảnh bản thân trước các fan. Bởi chỉ cần một hành động khiến Netizen phật ý thì chắc chắn sự nghiệp, cuộc sống, hình ảnh của idol đó sẽ gặp nhiều khó khăn.