Vinahouse là gì? Nhạc VinaHey là gì? Cách quẩy Vinahouse đẳng cấp

Vinahouse có phải là một thể loại âm nhạc đang hot ở Việt Nam không? Tầm ảnh hưởng của nó như thế nào? Bản chất thực sự của vinahouse là gì? Nó khác với EDM ở chỗ nào? Bạn có có phải là dân vinahouse chính hiệu hay không? Ở bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc về Vinahouse những câu hỏi xoay quanh thể loại âm nhạc điện tử đang làm mưa, làm gió tại Việt Nam này.

Vinahouse là gì? Bạn có phải là dân Vinahouse thứ thiệt không?

Lịch sử hình thành của Vinahouse

Từ cuối những năm 1990, dòng nhạc house xuất hiện tại Việt Nam với các cái tên như " nhạc sàn, nhạc bay, nhạc vũ trường". Về sau, các DJ trong nghề đã chính thức đặt cho nó một cái tên là Vinahouse - là dòng nhạc house tại Việt Nam, do người Việt Sáng tạo.

Vinhouse ra đời với hình thức là bản nhạc remix - phối lại các ca khúc " hit " trong thị trường âm nhạc tại Việt Nam. Trong đó, bài remix đầu tiên đó là " Tình Phai " được mix bởi DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian - Người Singapore  ( Thầy của DJ Hoàng Anh - Nhà sản xuất âm nhạc kiêm DJ Hoàng Anh là người đầu tiên sử dụng các thiết bị, phần mềm hòa âm phối khí vào việc mix nhạc Vinahouse). Bài Remix này chính thức tạo dấu ấn đầu tiên cho sự ra đời của dòng nhạc Vinahouse trên thị trường Việt Nam.

Vinahouse được biết đến rộng rãi hơn từ giữa những năm 2009 khi trào lưu nhạc DJ phát triển mạnh mẽ tại nước ta. Cùng với đó là các diễn đàn nhạc DJ ra đời nhanh chóng và ngày càng được chú ý tới như DJ Club, Club DJ vn, beat.vn, vn88... Nó đã mở ra con đường làm ăn và kiếm tiền mới cho các nhà sản xuất âm nhạc/ DJ thời bấy giờ, mở đầu cuộc cách mạnh là DJ Thiện Hi ( Thành phố Hồ Chí Minh ).

Trong nhiều năm sau, Vinahouse đã được các DJ nổi tiếng áp dụng vào các bản mix của mình. Có thể kể đến như bài Remix "Nếu Như Anh Đến" của Văn Mai Hương ft DJ Triệu và bài Remix " Bay " của Thu Minh ft DJ Dainel Mastro do DJ Wang biểu diễn. Cả hai bài đều được thể hiện trên một sân khấu lớn với hơn 40.000 khán giả và đều được chào đón nhiệt tình và nồng nhiệt.

Và đến nay, Vinahouse đã có một chỗ đứng nhất định trong nền âm nhạc Việt Nam và chiếm được rất nhiều cảm tình của những fan yêu thích nhạc điện tử. Ngoài được thể hiện trong các club, bar, tiệc tùng, sự kiện thì Vinahouse cũng được mang đến các sân khấu biểu diễn lớn với hàng ngàn người theo dõi. Một ưu điểm lớn của thể loại nhạc này chính là khả năng tập trung, khuấy động bầu không khí và on top nhanh hơn.

Vinahouse là gì?

Vinahouse là một trong những thể loại âm nhạc điện tử được tạo ra và mix từ các thiết bị điện tử. Cái tên Vinahouse được bắt nguồn từ người Việt Nam. Thực tế, nó thuộc nhánh con trong dòng nhạc house của thế giới với tempo dao động từ 132 – 142 bpm Do về Việt Nam nó khá được yêu mến nên đã được mọi người gắn thêm chữ Vina vào trước chữ House.

Vinahouse là một trong những thể loại âm nhạc điện tử

Cũng như các thể loại âm nhạc điện tử khác, Vinahouse mang đậm bản chất vốn có của EDM. Nó có nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao kết hợp với tiếng vang lớn khiến cho bất kỳ ai nghe thử một lần cũng bị hấp dẫn và trở nên nghiện.

Bằng việc sử dụng các công cụ điện tử, các nhạc sĩ ( DJ ) đã bắt đầu sáng tạo và mix với các bài hát khác để biến một bài Vinahouse có hồn và thu hút hơn. Trong cuối những năm 90, các bài hát có vinahouse đều mang phong cách nhanh chóng và đơn giản với nhịp 140/ phút. Với mỗi nhạc sĩ, họ lại có một phong cách làm nhạc khác nhau nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

Các khái niệm liên quan đến Vinahouse

- Dân vinahouse là gì? Nói một cách đơn giản, đây là những nhà sản xuất âm nhạc, các DJ hoặc những người yêu thích, đam mê thể loại nhạc Vinahouse.

- Quẩy vinahouse là gì ( nhảy vinahouse là gì? ) Một khái niệm trong lĩnh vực âm nhạc điện tử của Việt Nam khi Vinahouse trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn. Quẩy hay nói cách khác là nhảy - một hành động cảm thụ âm nhạc, muốn đắm mình theo các nhịp điệu và tiết tấu sôi động của Vinahouse.

Quẩy vinahouse là gì

- Vinahey nghĩa là gì? Một cụm từ mới nữa thường được giới trẻ hay sử dụng như "quẩy Vinahouse". Vinahey là một cách gọi khác của Vinahouse. Nó thường được dùng trong các quán bar, club hãy những buổi tiệc tùng, ... và thường đi với số đông.

Phân biệt với: Nhạc Bolero là nhạc gì ?

Vinahouse và EDM khác nhau chỗ nào

Nhạc EDM không đề cập đến một thể loại cụ thể nhưng nó là một thuật ngữ về thể loại nhạc bao gồm  techno, house, electro house, progressive house,deep house, tech house, trance, hardstyle, drum and bass, dubstep, trap, etc,.. Mỗi thể loại mang một nét nổi bật riêng biệt mà bất kỳ fan nào cũng muốn trung thành với nó mãi mãi

House là huật ngữ nền cho hầu hết nhạc dance danceempempo không phải là trance hay beat. Trong đó, vinahouse là một sự xáo trộn và biến đổi từ thể loại nhạc house - vinahouse nước ngoài. Hay một cách đơn giản, vinahouse là con của EDM ( Dòng nhạc điện tử được tạo ra từ các thiết bị điện tử ) đã được hình thành từ năm 1970 ở Mỹ sau đó phổ biến và lan rộng ra các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Vinahouse và EDM khác nhau chỗ nào

Khi fan vinahouse nghe house là con của EDM

Có thể nói, Vinahouse không phải là xu hướng nữa mà nó đã trở thành một phần trong nền âm nhạc Việt Nam rồi. Nếu bạn là một dân Vinahouse chuyên nghiệp thì chắc chắn phải biết những điều mà chúng tôi đã nói đến ở trên.

Hướng dẫn quẩy Vinahouse đúng cách

Nếu bạn đã hiểu về nhạc Vinahouse và có nhã hứng muốn quẩy thử một số điệu cơ bản thì đây rồi! Bạn đã tìm đúng chỗ hướng dẫn chi tiết cách làm sao "múa quạt" và "quẩy Vinahey" theo kiểu chuẩn đẳng cấp dân chơi.