Ota là gì? Vai trò của ota? Khách sạn cần làm gì để có thể sử dụng Ota hiệu quả nhất

Ota là gì? Đây là từ được hiểu là đại lý du lịch trực tuyến. Nhưng để hiểu hết về định nghĩa vai trò của nó thì rất ít người có thể hiểu được. Thực tế đã có thấy, nhiều người đã lầm tưởng về vai trò của Ota.  Vậy Ota là gì? Vai trò của ota? Khách sạn cần làm gì để có thể sử dụng Ota hiệu quả nhất 

Ota là gì? Vai trò của ota? Khách sạn cần làm gì để có thể sử dụng Ota hiệu quả nhất

Thực tế đã có thấy, nhiều người đã lầm tưởng về vai trò của Ota. Chính vì vậy, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc làm rõ được khái niệm ota là gì và những vấn đề liên quan đến nó.

Ota là gì?

Ota là từ được viết tắt bởi Online Travel Agent. Đại lý du lịch trực tuyến (OTA) là một cơ quan tham gia bán và sắp xếp chỗ ở, tour du lịch, giao thông và các chuyến đi cho khách du lịch trên một nền tảng trực tuyến. Từ các trang web du lịch này, các khách sạn có thể tìm hiểu cách triển khai tiếp thị kênh phân phối, các điểm khác biệt (POD) và ngang giá.

Mua sắm du lịch thông qua các cơ quan trực tuyến đã trở nên rất phổ biến ngày nay. Đặc biệt là trong phân khúc phút cuối và cũng vì việc sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên. Ngày nay, người tiêu dùng đang di chuyển và lợi thế của công cụ đặt phòng và các giải pháp đặt phòng được cung cấp bởi OTA là nó cung cấp thanh toán ngay lập tức và xác nhận đặt phòng.

Ota là gì?

Ví dụ về các OTA được biết đến nhiều nhất là:

  • Nhóm Priceline (Booking.com, Wikimedia, Wikimedia, KAYAK, Hirecars.com, OpenTable)

  • Expedia, Inc. (Expedia.com, Expedia, Egencia, Hotwire, Trivago, Venere.com, CarRentals.com, Classic Holiday, Expedia CruiseShipCenters, Expedia Local Expert (LX), Wotif Group, EDT)

  • TripAdvisor Inc (tripadvisor.com)

  • Opodo (opodo.com)

Khách sạn cần làm gì để sử dụng OTA hiệu quả?

Mặc dù mỗi khách sạn có trang web riêng, khách sạn vẫn cần phải làm việc với OTA. Bởi vì các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh tiếp thị hiệu quả cho các khách sạn. Sự hiện diện của tên khách sạn trên nhiều trang web sẽ làm cho tác động thương hiệu và người tiêu dùng dễ dàng đặt phòng hơn. Khách sạn cũng không chi nhiều cho tiếp thị trực tuyến vì OTA sẽ làm điều đó.

Đưa một khách sạn đến OTA không phải là kết thúc của một công việc, nhưng tất cả bắt đầu. Để sử dụng OTA hiệu quả, khách sạn cần lưu ý số lượng khách đặt trước mỗi ngày, mỗi tháng để cập nhật nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Sau một thời gian, khách sạn nên làm việc với các đối tác OTA để có được số liệu thống kê phản hồi; đặt phòng trước 3 tháng, 1 tháng hoặc giờ cuối cùng; Bao nhiêu thời gian đặt phòng để điều chỉnh giá của phòng là hợp lý để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Giữ công việc thường xuyên với OTA là rất quan trọng, vì các đại lý du lịch trực tuyến luôn biết những điểm mạnh và hạn chế của khách sạn, vì vậy họ sẽ giúp khách sạn với giá chiến lược. nguyên nhân. Ngoài ra, nếu có thể, khách sạn cũng có thể sử dụng kiểm tra giá của đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên các OTA khác nhau để có chiến lược phù hợp.

Khách sạn cần làm gì để sử dụng OTA hiệu quả?

5 lầm tưởng lớn nhất của mọi người về Ota là gì?

Kể từ khi Ota nổi lên, luôn có thông tin sai lệch về vai trò và giá trị của các công ty du lịch trực tuyến (OTA). Các OTA ban đầu được xem là cắt ngắn để tăng tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng mà không thực sự tăng thêm giá trị cho ngành du lịch và du lịch. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các đặt phòng trực tuyến , phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ di động , các OTA đã tự đặt mình làm chuẩn mực cho cách các công ty du lịch trực tuyến có thể và nên hoạt động trong thị trường du lịch toàn cầu ngày nay.

Ngay cả khi các OTA đã củng cố vị thế của họ trong ngành du lịch, nhiều huyền thoại vẫn tồn tại về cách họ hoạt động, giá trị họ cung cấp cho khách hàng và vị trí của họ như một động lực chính trong sự phát triển của ngành du lịch hiện đại. Một số trong những huyền thoại này xuất phát từ những hiểu lầm đơn giản về vai trò của các OTA trong lĩnh vực thương mại điện tử của ngành công nghiệp, trong khi những người khác dựa trên các xu hướng trong ngành công nghiệp thúc đẩy suy nghĩ phổ biến - ví dụ, trong những năm gần đây, các thiên niên kỷ đã chuyển sang gạch đá và-vữa đại lý du lịch vì họ mong muốn một one-on-one, kết nối cá nhân trong việc đưa ra kế hoạch du lịch của họ.

Dù lý do là gì đi nữa, điều quan trọng của khách du lịch ngày nay - cũng như những người trong ngành du lịch - hiểu tầm quan trọng và giá trị của các OTA mang lại cho bàn. Với ý nghĩ đó, đây là 5 lầm tưởng về vai trò của các OTA trong ngành du lịch ngày nay và sự thật đằng sau chúng.

5 lầm tưởng lớn nhất của mọi người về Ota là gì?

Chuyện hoang đường số 1: Các đại lý du lịch trực tuyến thường cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức độ kém

Có lẽ trong những ngày đầu của OTA, điều này có thể đúng - khi nghiên cứu và hoàn thành đặt chỗ du lịch trực tuyến vẫn là một phần mới của ngành du lịch. Tuy nhiên, các đại lý du lịch trực tuyến ngày nay có thể cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức độ cao thông qua các ứng dụng di động, trang web phản hồi, chiến dịch email và thậm chí các nền tảng truyền thông xã hội. Các OTA ngày nay có nhiều kênh tiếp cận khách hàng để không chỉ quảng bá và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới, mà còn thu hút phản hồi từ khách hàng có thể được sử dụng để thay đổi sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Chuyện hoang đường số 2: Các đại lý du lịch truyền thống là một giống chó sắp chết và các OTA sẽ sớm chịu chung số phận.

Trên thực tế, các đại lý du lịch truyền thống đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong vài năm qua nhờ vào thế hệ millennials và thế hệ du khách trẻ hơn. Trên thực tế, nhóm nghiên cứu thị trường du lịch Ph Focuswright gần đây đã báo cáo tỷ lệ khách du lịch đặt phòng trực tuyến đã chững lại trong việc sử dụng các đại lý du lịch truyền thống - ngoài ra, Hiệp hội Đại lý Du lịch Hoa Kỳ (ASTA) đã báo cáo hơn 30 phần trăm millennials đã sử dụng một chuyến du lịch đại lý trong 12 tháng qua. Các OTA đã trải qua mức tăng trưởng tương tự trong vài năm qua nhờ những tiến bộ trong công nghệ đặt phòng trên thiết bị di động và các nhà phân tích trong ngành tin rằng OTA sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới.

Chuyện hoang đường số 3: OTA không thể mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm đặt phòng du lịch cá nhân, độc đáo.

Những tiến bộ trong việc định vị địa lý, tự động điền trở lại và thuật toán đề xuất thực sự có thể cho phép khách hàng điều chỉnh các đặt chỗ du lịch của họ theo các thông số kỹ thuật chính xác. Ngoài ra, các OTA tận dụng các kênh liên lạc trực tiếp như ứng dụng trò chuyện trên thiết bị di động và nền tảng truyền thông xã hội có thể tương tác với khách hàng trên cơ sở một đối một. Cấp độ quản lý quan hệ khách hàng này mang đến cho khách du lịch trải nghiệm đặt phòng được cá nhân hóa mà họ mong muốn với tốc độ và sự tiện lợi cao hơn.  

Chuyện hoang đường số 4: Rất khó để các OTA khắc phục sự cố lỗi hoặc thay đổi trong đặt chỗ du lịch.

Bởi vì các OTA về cơ bản có sẵn trên cơ sở 24/7 - internet không bao giờ thực sự đóng cửa - khách du lịch có quyền truy cập gần như không giới hạn vào các đặt phòng của họ. Điều này giúp khách du lịch nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản để điều chỉnh đặt chỗ dựa trên việc hủy hoặc lỗi - sự chậm trễ chuyến bay, đặt chỗ không đúng chỗ, đặt trước vượt mức, v.v. Với sự gia tăng khả năng giao tiếp trực tiếp, các OTA có thể tham gia với khách du lịch nhiều hơn thông qua các ứng dụng trò chuyện hoặc nhắn tin để giúp khắc phục lỗi hoặc gián đoạn trong việc đi lại. Điều này dẫn đến sự an tâm hơn cho khách du lịch và đề xuất giá trị tích cực cho OTA trong việc thu hút khách hàng của họ.

Chuyện hoang đường số 5: OTA là một xu hướng đi qua sẽ biến mất theo thời gian.

OTA đang ở đây. Đặt phòng toàn cầu thông qua các công ty du lịch trực tuyến đã tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua và các chuyên gia trong ngành hy vọng những sự gia tăng này sẽ tiếp tục trong năm 2020. Tuy nhiên, năm 2015, phần lớn các đặt phòng OTA có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, mới nổi các thị trường ở Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ đã sẵn sàng thúc đẩy sự tăng trưởng lớn cho các OTA ở các khu vực này. Sự gia tăng của các thị trường này được thiết lập để tiếp tục thiết lập các OTA như một lực lượng thường trực trong ngành du lịch ngày nay, cũng như mở rộng các sản phẩm và dịch vụ mà các đại lý du lịch trực tuyến này có thể cung cấp cho khách hàng.