Panel là gì? Tiêu chuẩn tấm panel trong các công trình xây dựng

Trong ngành xây dựng, chắc chắn nhiều người sẽ đặt câu hỏi panel là gì? Panel nghĩa gì là? và được sử dụng để làm gì?

Panel nghĩa gì là? và được sử dụng để làm gì?

Panel là gì? - Vật liệu xây dựng mới

Panel là gì? Panel này là một sàn kết cấu dễ dàng, được trang bị dầm hỗ trợ và các khối khối rỗng đúc sẵn có trọng lượng thấp, do đó không cần thiết hoặc chỉ sử dụng một chút pha hoặc cực trong quá trình xây dựng. Thời gian thi công của sàn panel nhanh, bề mặt sàn nhỏ gọn, sạch sẽ, giảm thiểu việc sử dụng vật liệu rời nên tránh bụi bẩn và ô nhiễm môi trường, chi phí thấp hơn sàn bê tông trong khuôn viên không nên sử dụng trộn hoặc giàn giáo trong quá trình thi công. Đặc biệt là sàn mái có thể được sử dụng ngay sau khi thi công và có thể trực tiếp lên sàn ngay sau khi sàn được đổ

Hệ thống sàn panel được xây dựng với PPB và Beam Block với những ưu điểm vượt trội: sự kết hợp giữa cường độ tải trọng của chùm ứng suất trước cường độ cao với khả năng cách nhiệt, cách nhiệt và trọng lượng giảm do cấu trúc rỗng. Lớp phủ sàn phủ thép phủ đã tạo ra một hệ thống sàn hoàn hảo.

Hiện nay, các khu đô thị lớn và các tòa nhà cao tầng trong cả nước. Để cạnh tranh với xu hướng phát triển, nhiều công ty xây dựng đang gia tăng và đặt mục tiêu sử dụng vật liệu mới để tiết kiệm chi phí, cải thiện tiến độ xây dựng, đồng thời đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, … hoàn hảo cho nền kinh tế của nhiều người, cũng như xu hướng thiết kế nhà hiện đại. Panel lớp phủ là một trong những vật liệu được sử dụng bởi công nghệ mới của Pháp, sàn có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống. Với cấu trúc khoa học, sàn panel có khả năng chịu tải tốt, rất phù hợp cho các tòa nhà cao tầng, hoặc mở rộng với nhà có nền móng yếu.

Panel là gì? - Vật liệu xây dựng mới

Vì sao nên sử dụng vật liệu Panel vào các công trình xây dựng.

Tiết kiệm chi phí

So với việc sử dụng sàn bê tông kiểu cũ thì việc sử dụng sàn panel giúp cho chủ đầu tư và gia chủ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Sở dĩ, chúng tôi dám khẳng định điều đó vì các lý do sau:

 • Thời gian thi công được rút ngắn. Việc gia cố móng cũng được giảm tải bớt đi hoặc cũng có thể là không cần tiến hành. Thời gian hoàn thành nhanh gấp 6 lần do không cần sử dụng cốt pha, không cần đổ và cũng không cần chờ khô.

 • Các viên Block có khối lượng khác nhẹ, phải nói là siêu nhẹ so với sàn bê tông. Chính vì vậy, khi tiến hành thi công sàn panel thì không cần gia cố móng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu, độ chắc chắn.

Vì sao nên sử dụng vật liệu Panel vào các công trình xây dựng.

Có thể tiến hành thi công ở mọi khu vực

Dựa trên các đặc tính rắn, nhẹ của vật liệu sàn panel việc xây dựng có thể được thực hiện mặc dù khu vực này có khu vực phức tạp và nguy hiểm. Trong khi đó, với sàn bê tông cũ, như thể di chuyển một lượng lớn đá, cát và xi măng, việc xây dựng rất khó khăn.

Sàn panel có khả năng chịu lực, chống nóng, âm thanh tuyệt vời

Những đặc điểm này chủ yếu được hình thành bởi các vật liệu được sử dụng để đúc và cấu trúc rỗng của các thành viên Khối.

Dựa trên những lợi thế phi thường này một lần nữa có thể được chứng nhận, sàn panel là một loại sàn bê tông mới với khả năng sử dụng cao và khả năng mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng.

Loại mái này cũng lý tưởng cho công việc kiến trúc ở Việt Nam, vì nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và xây dựng nhà cao tầng, cũng như sửa chữa, mở rộng và cải cách. Những ngôi nhà đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tiêu chuẩn và độ an toàn trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Tại Việt Nam, chúng tôi cũng sử dụng sàn panel dưới sự giám sát của các kỹ sư hàng đầu trong việc xây dựng sàn panelvà chúng tôi luôn tuân thủ công nghệ của Pháp:

 • Các bảng xây dựng được chứng nhận: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về hiệu quả và an toàn của Cộng hòa Pháp và được phê duyệt bởi cơ quan Bộ Xây dựng của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. và đổi thành tòa nhà tiêu chuẩn tại Việt Nam - TCXD 235-1999.

 • Bao gồm hệ thống chùm trọng lượng siêu nhẹ và bảng điều khiển.

 • Vật liệu chung bao gồm: hỗn hợp thép và bê tông.

 • Với khung PPB, các mặt bên không có bọt với rugosidade có đường kính và độ sâu lớn hơn 2 mm, mặt thô để tạo độ bám dính; Không có vết nứt ngang trong chùm dọc. Độ cong của chùm tia là L / 500

 • Đối với khối bê tông bề mặt phải có độ nhám, dấu nhám bên trong, chiều rộng 1 3 mm, không có tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre và các tạp chất khác.

 • Với thép dự ứng lực, độ dày của lớp bê tông dầm PPB được sản xuất theo thiết kế tiêu chuẩn.

 • Tùy thuộc vào quy mô của dự án, các quy định liên quan đến lối vào, cốt thép, chèn, hỗ trợ dầm, cốt thép, phân tán dầm bê tông, mái và tấm lợp được xây dựng theo tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo Bộ Tiêu chuẩn Xây dựng 235 năm.

Tiêu chuẩn và độ an toàn trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Các bước để tạo một panel là gì?

Sử dụng cây chống cao có thể được điều chỉnh để hỗ trợ các tấm, những cây này phải được bảo vệ chống lại dầm để tạo thành góc vuông. Khi chọn khoảng cách giữa các cây, lưu ý điểm chết đuối của bảng điều khiển. Các tấm gia cố với các vật dụng không thể thiếu để sẵn sàng trên sàn:

 • Thanh sắt được gia cố bên dưới (bề mặt dưới).

 • Knits kết nối dưới cùng (một bên).

 • Các dải sắt là hình chữ U trong hỗ trợ (đầu tường).

Theo phán đoán trên, dòng cây phụ thuộc vào độ dày của bảng EPS 100 mm và bảng điều khiển EPS 50 mm. Khoảng cách chống cây được hiển thị ở đây là dành cho các loại bảng với 200 trellis mỗi m2. Trong trường hợp này, khoảng cách phụ thuộc vào độ lệch, không phụ thuộc vào điện trở của bảng chụp. Nếu sàn panel có 100 thanh thép giảm xuống m2, thì lực cản là rất quan trọng, khi đó việc tính toán khoảng cách của bộ đếm là thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn khoảng cách giữa các cây so với thanh 200 trellis tại m2.

Những lợi thế của việc xây dựng sàn panel là gì?

 • Sàn sáng, giảm cấu trúc cơ bản.

 • Sức mạnh tốt, cấu trúc cứng.

 • Thi công nhanh và dễ dàng.

 • Chống nước, chống cháy và che chắn nhiệt.

 • Không bị mối mọt, biến dạng.

 • Bề mặt mịn và phẳng tạo ra bề mặt nghệ thuật cao.

 • Vật liệu không độc hại và thân thiện với môi trường.

 • Mưa và nắng và điều kiện thời tiết ở Việt Nam