PCS là gì? Những điều cần nắm rõ về PCS trong xuất nhập khẩu

Tôi đang tìm hiểu về PCS. Thế nhưng, những thông tin tôi tìm kiếm không đầy đủ. Nay tôi biết tới trang này, hi vọng mọi người có thể hỗ trợ và giúp đỡ tôi hiểu rõ PCS là gì và những điều cần nắm rõ về PCS.
Tôi chân thành cảm ơn các bạn.

PCS là gì? Những điều cần nắm rõ về PCS
 

Thuật ngữ PCS là gì?

PCS được biết đến với nhiều nghĩa khác nhau. Nhưng nghĩa phổ biến nhất của PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân.
Ngoài ra, nó có một số nghĩa sau.
+ Bài hợp đồng hỗ trợ.
+ Bản tóm tắt điều kiện tuyên truyền.
+ Bài viết trại và trạm.
+ Bờ biển Thái Bình Dương thép.
+ Chiến lược kiểm soát ô nhiễm.
+ Chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng.
+ Chuyên nghiệp máy tính giải pháp Inc.
+ Cho phép hệ thống tuân thủ.
+ Chỉnh điều khiển tàu.
+ Chăm sóc chính trang Web.
+ Chăm sóc phòng ngừa và hỗ trợ.
+ Chương trình truy cập cửa hàng.
+ Chương trình an toàn hóa chất.

pcs là gì

Các lĩnh vực sử dụng PCS phổ biến là gì?

Lĩnh vực truyền thông có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân – Personal Communication Service.

Hiểu đơn giản nhất, PCS trong lĩnh vực truyền thông là các kỹ thuật truyền tin không dây như âm thanh, hình ảnh, thoại...nhằm hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ xác định người dùng hoặc thông báo phát tin hiệu trên các thiết bị không dây trở nên hiệu quả hơn.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa.

PCS là đơn vị tính như số chiếc, số cái. Thông thường PCS thường được in trên bao bì sản phẩm có nguồn gốc từ UK và US.

Lĩnh vực in ấn.

Ở lĩnh vực này, PCS là Print Contrast Signal có nghĩa tiếng Việt là Tín hiệu in tương phản.

PCS được tính theo đơn vị nào trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa?

PCS là một đơn vị tính toán ở mức trừu tượng dùng trong việc đếm hàng hóa. Phụ thuộc vào các loại hàng hóa khác nhau mà chúng được sử dụng một cách phù hợp nhất. PCS là một từ được sử dụng và ưa chuộng nhiều trong các xưởng sản xuất, chế biến cho đến dịch vụ vận chuyển...
Đơn vị tính PCS khi dịch sang tiếng Việt, có nghĩa là “cái”. Dưới đây là một số ví dụ về đơn vị tính PCS giúp các bạn dễ hiểu hơn.
+ Ví dụ 1.
5 cái ly sẽ có đơn vị tính là 5Pcs. Nhờ vào đơn vị tính này, người sản xuất và người nhận sẽ tự hiểu là có 5 cái ly.
+ Ví dụ 2.
6 cái thùng sẽ có đơn vị tính là 6Pcs. Người sản xuất, vận chuyển và cả người nhận sẽ hiểu đó là 6 cái thùng.
+ Ví dụ 3.
7 cái bàn sẽ có đơn vị tính là 7Pcs. Thông qua đơn vị này, người sản xuất, vận chuyển và cả người nhận sẽ tự hiểu là có 7 cái bàn.
+ Ví dụ 4.
Nếu bạn được 9 trái nho và 10 quả xoài thì đơn vị tính Pcs sẽ là trái hoặc quả.
....
Như thế, tùy thuộc vào hàng hóa mà Pcs sẽ có đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, nếu có ai đó hỏi bạn về đơn vị tính Pcs là gì, bạn có thể trả lời cho họ là “cái” mà không cần hỏi kỹ sản phẩm hàng hóa của họ là gì. Bởi vì, đơn vị chuẩn nhất được quốc tế xác nhận của Pcs là “cái”.

pcs là gì

PCS được đánh giá như thế nào trong lĩnh vực truyền thông?

Như đã nói ở trên, PCS là kỹ thuật truyền thông tin không dây. Nó đem lại sự hài lòng cho người sử dụng và nhận được những đánh giá cáo từ phía người tiêu dùng với những ưu điểm như chức năng mở rộng của nó an toàn, chi phí tối ưu, âm thanh có chất lượng rõ ràng, đặc biệt PCS có một ưu điểm đáng chú ý là giúp tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần so với các thiết bị khác.
Trong thời kỳ công nghệ đang phát triển, đặc biển là xu hướng 4.0 đã đưa giá trị của PCS lên một tầm cao mới. Khi càng ngày càng nhiều các dịch vụ kỹ thuật số, dịch vụ điện thoại dẫn đến nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn, PCS ngày càng đi theo con đường phát triển, cải thiện để đáp ứng tất cả những gì người tiêu dùng mong muốn.

Một số công ty PCS vận chuyển hàng đáng tin cậy tại Việt Nam?

+ Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Chuyển phát nhanh PCS. Công ty này được thành lập từ tháng 10/2010 với số lượng gần 100 nhân sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ Quốc tế. Văn phòng chính của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Chuyển phát nhanh PCS được đặt tại Hà Nội. Tính tới nay, công ty này đã có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động cả trong và ngoài nước. 
Cụ thể, tháng 12/2010, ký hợp đồng với đối tác Hồng Kông.
Tháng 3/2011, ký hợp đồng với đối tác Singapore.
Tháng 6/2011, ký hợp đồng với đối tác Thái Lan.
Tháng 8/2011, ký hợp đồng với đối tác Nhật Bản.
Tháng 3/2012, ký hợp đồng với đối tác Hàn Quốc.
Tháng 10/2012, ký hợp tác quốc tế với đối tác Đức.
+ Công ty Vận chuyển quốc tế Cargo. Đây là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Chuyển phát nhanh PCS được thành lập vào tháng 11/2011. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty là dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế, Kho vận, đóng gói, thương mại điện tử, dịch vụ vận chuyển trong nước... PCS Cargo đại diện tại Việt Nam của mạng lưới Chuyển phát nhanh Quốc tế Skynet – đây là một trong năm mạng lưới lớn trên thế giới cùng với sự tham gia hợp tác của hơn 160 quốc gia đến từ khắp châu Á, châu  u, châu Mỹ và Trung Đông trên thế giới.
Sứ mệnh đặt ra của PCS Cargo là đưa đến khách hàng một dich vụ có chất lượng cũng như giá thành tốt nhất. Đứng sau đó là một đội ngũ nhân viên đoàn kêt, chuyên nghiệp luôn luôn muốn đem đến khách hàng những lợi ích và sự hài lòng nhất có thể.
Nếu đang tìm hiểu PCS về lĩnh vực vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo hai công ty mình đưa ra ở phía trên.
Hy vọng bài viết này đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về PCS và những điều cần nắm rõ về PCS.