Pending là gì? Nghĩa của pending trong tiếng anh và các từ ngữ liên quan

Pending là một cụm từ tiếng anh được sử dụng khá nhiều, chắc chắn chúng ta thường hay bắt gặp nó ở nhiều nơi. Trong mỗi văn cảnh, mỗi loại từ thì pending sẽ được hiểu theo một nghĩa khác nhau. Vậy, pending là gì? pending là gì trong tiếng anh và những từ nào thường được sử dụng kết hợp với từ pending?

pending là gì?

Pending là gì? Dưới đây sẽ là định nghĩa. Và các phần sau, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các phân biệt từ pending với một số từ hay bị nhầm lẫn. Đồng thời đưa ra một số ví dụ được sử dụng từ pending để bạn đọc dễ hình dung.

Pending là gì? Pending trong tiếng anh là gì?

Pending là gì? Pending trong tiếng anh là gì?

Tính từ

Chưa quyết định, chưa được giải quyết

  • A pending homework: một bài tập chưa được giải quyết

  • A pending case: một vụ kiện chưa xử

Sắp xảy ra

  • A decision on this matter is pending: vấn đề này sắp được giải quyết

Giới từ

Cho đến khi, trong lúc đợi

  • Pending load: trong khi chờ xử lý

  • Pending you get out of here: cho đến khi bạn ra khỏi đây

  • Pending he return: trong lúc đợi anh ấy về

Trong lúc, trong quá trình, trong khoảng thời gian

  • pending the negotiations: trong lúc đang thương lượng

Clear pending là gì?

Nếu bạn tách nghĩa của clear và pending, nó sẽ được hiểu như sau: Clear: dọn dẹp, pending: chờ xử lý.

Clear pending là được sử dụng nhiều trong văn phòng với ý nghĩa là “dữ liệu rác đang được dọn dẹp"

Patent pending là gì?

Patent pending là từ được dùng trong chuyên ngành kinh tế được giặt là đang chờ bằng sáng chế được thẩm định.

Patent pending (đôi khi được viết tắt là "pat. Pend." Hoặc "pat. Đang chờ xử lý") là các chỉ định hoặc biểu thức pháp lý có thể được sử dụng liên quan đến sản phẩm hoặc xử lý một khi đơn xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm hoặc quy trình đã được nộp, nhưng trước khi bằng sáng chế được cấp hoặc đơn bị bỏ. Đánh dấu dùng để thông báo cho công chúng, kinh doanh, hoặc tiềm năng vi phạm ai sẽ sao chép các phát minh rằng họ có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại (bao gồm back-ngày tiền bản quyền ), co giật, và lệnh một lần một bằng sáng chế được ban hành.

Việc sử dụng gian lận một chỉ định đang chờ cấp bằng sáng chế bị cấm theo luật của nhiều quốc gia và các nhà phát minh nên thận trọng khi đánh dấu các sản phẩm hoặc phương pháp có thể được cho là không được áp dụng trong bất kỳ đơn xin cấp bằng sáng chế nào. Trong một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Vương quốc Anh , một thông báo cảnh báo lý tưởng nhất là đề cập đến số lượng đơn đăng ký đang chờ xử lý.

Patent pending là gì?

Sự khác biệt giữa waiting và pending

Waiting có nghĩa là wait/long đợi một cái gì đó hoặc ai đó trong thời gian dài. Nó có thể là một sự chờ đợi vô thời hạn.

Pending là một nhiệm vụ đang chờ xử lý có nghĩa là hiện tại nhiệm vụ đã được hoàn thành, nhưng chúng tôi đã quyết định giữ nó ở phía sau/Không giải quyết/Không xác định. Nó có thể không phải là vô thời hạn.

Ví dụ: I waited years for her lover to come back.

I have so many pending task.

Một ví dụ cụ thể về pending đó là Ví dụ: khi chúng tôi yêu cầu bất kỳ giao dịch nào và sau khi xác minh, nếu có quá nhiều người dùng, máy sẽ chậm lại, vì vậy họ nói với chúng tôi rằng trạng thái giao dịch của chúng tôi là: Đang chờ xử lý - pending

Sự khác biệt giữa pending và suspending

Pending có nghĩa là nó đang chờ quyết định hoặc giải quyết. Nó vẫn chưa kết thúc.

Ví dụ: I still have a few transactions pending in the bank.

Suspending được hiểu là tạm thời dừng một cái gì đó để tiếp tục.

I was thinking about suspending the project until it gets warmer outside.

Các câu và ví dụ sử dụng pending

Các câu và ví dụ sử dụng pending

1. It’s pending sale already

Việc bán/giao dịch chưa được hoàn thành.

Nó ở trong tình trạng lấp lửng.

Trong bất động sản, một thỏa thuận thực sự đang chờ xử lý là một thỏa thuận trong đó người mua đã loại bỏ tất cả các khoản dự phòng.

Người mua bị khóa ở thành phố lớn để mua nhà

2. Would you explain me what "pending parts" means

"Các bộ phận đang chờ xử lý" là "các bộ phận" mà ai đó đang chờ để nhận từ đơn đặt hàng của họ. Ví dụ: " các bộ phận đang chờ xử lý " theo đơn đặt hàng của công ty có thể là "động cơ", "bánh xe", "tay cầm", v.v.

3. We are up for it...pending My mother feeling better next week

Chúng tôi sẽ làm điều đó tùy thuộc vào việc ngày mai mẹ của tôi có cảm thấy tốt hơn không/nếu ngày mai mẹ của tôi cảm thấy tốt hơn.

4. Pending approval of these estimates, urgent expenditure will be met by repayable advances from the contingencies fund.

Trong khi chờ phê duyệt các ước tính này, chi tiêu khẩn cấp sẽ được đáp ứng bằng các khoản tạm ứng có thể hoàn trả từ quỹ dự phòng.

5. Perfection is pending

Đang chờ đợi sự hoàn thiện

6. At least 14 other rights activists have been arrested and charged with vaguely defined national security violations since November 2016, pending investigation.

Tính từ tháng Mười một năm 2016, có ít nhất 14 nhà hoạt động nhân quyền khác đã bị bắt và truy tố về các tội danh an ninh quốc gia mơ hồ, và vẫn đang bị tạm giam chờ điều tra.

7. We are working on a new patent-pending design

Chúng tôi đang làm một thiết kế mới đang chờ cấp phép