PG là gì? PG có phải là một công việc lý tưởng cho phái nữ hiện nay?

Hôm trước con bạn nó có rủ em đi làm thêm PG về sữa. Nó bảo nhìn ngoại hình với tài giao tiếp của em cực hợp với PG lắm mà làm PG thì thừa tiền mà tiêu, sau ra trường chưa xin được việc thì đi làm PG cũng được. Nghe cũng hay hay. Nhưng em muốn tìm hiểu kỹ hơn về PG. Anh chị em nào biết rõ về PG giúp em trả lời những câu hỏi em đang thắc mắc như PG là gì? PG và PB khác nhau như nào? PG có phải là một công việc lý tưởng cho phái nữ không ạ?
Em cảm ơn các huynh nhiều nhiều!

PG là gì? PG có phải là một công việc lý tưởng cho phái nữ hiện nay?
 

PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ Promotion Girl. PG được hiểu theo nghĩa tiếng việt có nghĩa là những người thuộc phái nữ có công việc là quảng cáo trực tiếp một sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ nào đó của một công ty, tổ chức, tập đoàn. Họ tương tác trực tiếp với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng.

Yêu cầu để trở thành một PG là gì?

Thứ nhất là về ngoại hình. Cái này là chắc chắn rồi. Yêu cầu một nàng nào muốn trở thành một PG là cần có ngoại hình cân đối, đạt chuẩn (đẹp) ; chiều cao trung bình phải trừ 1m65 trở lên và sở hữu một gương mặt đẹp, thân thiện và khả ái.  Bởi lẽ, bạn lúc đó đang giữ một trọng trách lớn – bạn đang đại diện cho một công ty, một thương hiệu.

Thứ hai là khả năng giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Không chỉ PG đâu, mà những công việc khác cũng nên có khả năng giao tiếp này. Yêu cầu giao tiếp dành cho một PG đầu tiên là thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào, dễ hiểu, có khả năng truyền cảm hứng cho khách hàng. Đặc biệt nếu có thêm những kinh nghiệm xử lý tình huống trong giao tiếp cũng là điểm cộng dành cho một PG.  Ngoài ra, PG có khả năng ngoại ngữ thì sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều.

Thứ ba, đảm bảo có kiến thức căn bản hoặc chuyên sâu về sản phẩm hoặc thương hiệu PG đó đang quảng bá.

Thứ tư, trách nhiệm trong công việc của một PG. Không chỉ riêng PG, mà hiện nay những công việc khác cũng đang yêu cầu nhân viên luôn có tính tự giác, trách nhiệm với công việc đang làm đồng thời yêu cầu khả năng làm việc nhóm.

pg là gì

PG VÀ PB khác nhau như thế nào?

PG là Promotion Girl còn PB là Promotion Boy, hai công việc này khác nhau về giới tính người thực hiện công việc.
Và yêu cầu ngoại hình cũng có một chút khác biệt. Chiều cao yêu cầu cho một PG là 1m65 đổ lên còn một PB là 1m70 trở lên. Đối với nước ngoài thì cả hai PG và PB đều có mức độ tuyển dụng và làm việc ở mức độ tương đương nhau còn riêng ở Việt Nam, thì hầu như các yêu cầu tuyển dụng quảng bá thương hiệu, sản phẩm thường thiên về phái nữ hơn.

Ưu và nhược điểm khi làm PG là gì?

Bất kỳ thứ gì cũng có ưu điểm và nhược điểm. Và PG cũng thế.

Ưu điểm khi làm một PG

Đầu tiên phải nhắc tới là thu nhập

Mức lương của một PG được đánh giá là khá cao (mức lương căn bản) chưa tính thêm tiền hoa hồng được nhận thêm. Trung bình nhất tầm 3 – 4 triệu. Nó còn tùy thuộc vào sự nhiệt tình nhận chạy “sô” cho bao nhiêu công ty hay thương hiệu trong một tháng. Có những PG cầm mức lương hơn 10 triệu là chuyện rất bình thường. Một số PG sau tầm hơn một năm có thể tự mua những phương tiện đi lại như xe máy hãng sang SH…

Mở rộng được mối quan hệ trong xã hội

PG không đứng yên làm việc cho một công ty hay tổ chức nào đó, mà PG làm việc ở những địa điểm khác. Tăng thêm sự hiểu biết và số lượng bạn bè. Đồng thời rèn luyện được nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm, có trách nhiệm với công việc hơn.

Nhược điểm khi làm một PG

+ Thời gian làm việc như một PG phụ thuộc nhiều vào độ tuổi. Đa số PG là những bạn trẻ, năng động. Cũng giống như tiếp viên hàng không vậy, khi đã quá tuổi “có sắc” thì bạn sẽ phải chuyển sang làm công việc khác mà thôi.

+ Nếu đã từng làm PG, thì có lẽ bạn sẽ hiểu rõ về vấn đề dễ bị lợi dụng từ nam giới. Những trường hợp bị chụp ảnh trộm, ôm eo hay khoác vai không phải là hiếm đối với một PG. Môi trường làm việc khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải là một PG kiên định thì mới có thể theo nghề này lâu dài được.

Vậy PG có phải là một công việc lý tưởng cho phái nữ hiện nay?

Câu hỏi này còn phụ thuộc vào cách suy nghĩ và cá tính của từng bạn. Nhưng, nhìn một cách khách quan thì PG chỉ nằm mức độ công việc tạm thời cho phái nữ mà thôi. Vì như đã nói ở trên, PG còn phụ thuộc vào độ tuổi của nữ giới nữa. Ngoài ra còn khá nhiều những thử thách và dụ dỗ diễn ra đối với một PG, đòi hỏi PG phải thật kiên định và có cách xử lý khôn khéo.

Vì vậy thay vì nói PG là một công việc lý tưởng cho phái nữ hiện nay bằng câu nói khác PG là thú vị và là cách kiếm vốn làm ăn cho phái nữ sau này thì đúng hơn.

Đây là những chia sẻ về PG mà mình nghĩ rất cần thiết cho quyết định của bạn có nên hay không theo nghề PG. Hy vọng bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. ^^